tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Hơn 70 người “vây” Công ty Cung ứng nhân lực để đòi tiền

  • Cập nhật : 02/10/2015

(Lao dong)

Cho rằng Công ty không thực hiện đúng cam kết khi đã nhận tiền đưa sang Nhật làm việc, nhưng quá thời hạn đặt ra vẫn không thực hiện nên hơn 70 người đã kéo đến gây áp lực để yêu cầu giải quyết.

Đến chiều 30/9, Công an, Bảo vệ dân phố, chính quyền địa phương phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM vẫn đang tăng cường lực lượng túc trực tại Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực N.B, cơ sở 2 (thuộc Công ty Cung ứng nhân lực và thương mại V.), đường số 17, phường Linh Chiểu để giữ trật tự và tạo điều kiện cho Ban giám đốc Trung tâm nói trên thương lượng , thoả thuận với nhiều thực tập sinh.

rat dong thuc tap sinh keo den trung tam dao tao va phat trien nguon nhan luc n.b, co so 2, phuong linh chieu, quan thu duc de yeu cau bgd trung tam giai quyet viec chi phi da dong nhung chua duoc xuat khau lao dong.

Rất đông thực tập sinh kéo đến Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực N.B, cơ sở 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức để yêu cầu BGĐ Trung tâm giải quyết việc chi phí đã đóng nhưng chưa được xuất khẩu lao động.

 

luc luong cong an, bao ve dan pho...phuong linh chieu duoc tang cuong de giu trat tu

Lực lượng Công an, bảo vệ dân phố...phường Linh Chiểu được tăng cường để giữ trật tự

Theo thông tin ban đầu từ các thực tập sinh, khoảng tháng 11/2014 họ theo học nghề tại Trung tâm này và sau đó đóng mỗi người số tiền hơn 70 triệu đồng với cam kết của Trung tâm trong khoảng thời gian cao nhất là 6 tháng sẽ đưa họ sang Nhật Bản làm việc.

Tuy nhiên đến tháng 5/2015 vừa qua, phía Trung tâm vẫn chưa thực hiện được đúng cam kết và nhiều người đã yêu cầu nhận lại tiền nhưng chưa được giải quyết. Sau đó, đại diện Trung tâm đã hẹn “lần cuối” đến cuối tháng 9 sẽ giải quyết dứt điểm chuyện tiền bạc đã thu nếu không đưa được thực tập sinh sang lao động ở Nhật Bản.

dai dien chinh quyen dia phuong yeu cau cac thuc tap sinh binh tinh de co huong giai quyet.

Đại diện chính quyền địa phương yêu cầu các thực tập sinh bình tĩnh để có hướng giải quyết.

Sáng nay 30/9, hơn 70 thực tập sinh đã kéo đến văn phòng Trung tâm ở phường Linh Chiểu để yêu cầu giải quyết khiến tình hình khá lộn xộn, phức tạp và lực lượng Công an, bảo vệ dân phố… địa phương phải có mặt vãn hồi trật tự. Ban giám đốc Trung tâm đã có mặt mời các thực tập sinh vào làm việc trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương để đưa ra hướng giải quyết cuối cùng. Tuy nhiên, trao đổi qua điện thoại, một thực tập sinh tên B. cho biết Trung tâm xin thêm thời hạn 4 tháng nhưng đa số đều không chấp nhận và vụ việc vẫn chưa ngã ngũ.

nhieu thuc tap sinh cho biet de co tien nop chi phi trung tam ho phai vay muon va hoan canh dang rat kho khan.

Nhiều thực tập sinh cho biết để có tiền nộp chi phí TRung tâm họ phải vay mượn và hoàn cảnh đang rất khó khăn.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Công ty Cung ứng nhân lực và thương mại V. (đơn vị chủ quản Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực N.B có trụ sở chính tại Hà Nội) xác nhận đúng là tại cơ sở 2 Trung tâm ở TPHCM đang xảy ra vụ việc như trên và đã chỉ đạo Ban giám đốc Trung tâm giải quyết.

Theo đại diện Công ty thì hiện kết quả giải quyết Công ty vẫn chưa nhận được và phải chờ Trung tâm báo cáo.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục