tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

TPHCM: Thêm vụ lừa một căn hộ bán cho nhiều người

  • Cập nhật : 28/12/2015

(Bat dong san)

Mặc dù theo hợp đồng, chủ đầu tư cam kết bàn giao căn hộ vào cuối năm 2011, nhưng đến nay sau thời gian dài chờ đợi, những khách hàng đã mua nhà tại dự án chung cư Long Phụng Residence (quận Bình Tân) vẫn phải mòn mỏi chờ chủ đầu tư giao nhà.

Tóm tắt

Những tưởng rằng thị trường BĐS phục hồi, người dân mua nhà cảm thấy an tâm với đồng tiền bỏ ra. Tuy nhiên, sau vụ công ty Gia Phú lừa bán một căn hộ cho nhiều người đến nay chưa được giải quyết, thì tại Tp.HCM xuất hiện thêm một vụ việc tương tự. Khách hàng giờ không biết tìm tung tích của chủ đầu tư ở đâu!

Được biết, chung cư Long Phụng Residence có chiều cao 17 tầng và 1 tầng hầm để xe. Trong đó 2 tầng dưới trệt được sử dụng cho các dịch vụ như: siêu thị, nhà trẻ, cà phê,... Long Phụng Residence gồm 105 căn hộ có diện tích 75m - 105m. Dự án do Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Bình Tân làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào năm 2009.

Ngày 25/12/2015, gần 30 khách hàng mua căn hộ tại dự án đã “kéo” đến trụ sở công ty (245- 247 đường số 5, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) yêu cầu đại diện công ty thu xếp một buổi làm việc để giải quyết việc chậm bàn giao căn hộ. Đồng thời, cần phải làm rõ có hay không việc chủ đầu tư bán một căn hộ cho nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người dân cho biết lãnh đạo công ty này đã ra nước ngoài chữa bệnh, do vậy những yêu cầu của người dân hiện nay vẫn không có câu trả lời thoả đáng.

Theo đó, nhóm khách hàng này rất bức xúc khi chủ đầu tư đã chậm bàn giao căn hộ trong một thời gian dài nhưng lại không có phương án gì để khắc phục. Một khách hàng cho biết đã ký hợp đồng mua một lúc 7 căn hộ tại dự án Long Phụng, chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà đúng thời hạn trong hợp đồng. Vì mua sỉ nên mỗi căn diện tích 105m² được bán với giá ưu đãi 7 triệu đồng/m², khách hàng đã thanh toán 90%, tổng cộng gần 5 tỷ đồng.

Bà Nguyễn T. H. T., một khách hang đã mua 3 căn hộ tại đây cho biết, bà đã mua nhà qua một đơn vị môi giới, trong hợp đồng cam kết là sẽ bàn giao vào đầu năm 2015. Tuy nhiên, mãi đến tận ngày hôm nay (25/12) bà mới biết là chủ đầu tư đã bỏ trốn. Bà cũng liên tục gọi điện thoại cho công ty môi giới nhà đất nhưng không ai chịu trách nhiệm về việc này.

Chưa hết, mới đây, vị khách hàng này còn phát hiện một số căn hộ được chủ đầu tư bán cho nhiều người ở những thời điểm và giá tiền khác nhau. Chỉ thống kê từ nhóm gần 30 khách hàng có mặt vào sáng 25-12, ít nhất 11 căn hộ đã bị chủ đầu tư đem bán cho nhiều người khác, gồm các căn hộ số: 702, 703, 902, 501, 505, 1607, 1301, 1302, 801. Thậm chí, 2 căn hộ ở vị trí đẹp (806 và 807) đã bị chủ đầu tư bán cho 3-4 người cùng lúc.

Vì quá bức xúc việc hứa hão của chủ đầu tư và sự kinh doanh bất minh, một số khách hàng đã làm đơn tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Huỳnh Văn Ánh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Bình Tân gửi Công an Tp.HCM, Viện Kiểm sát Nhân dân quận Bình Tân.

Sáng 26/12, chúng tôi đã có mặt tại dự án chung cư Long Phụng nằm ngay ngã ba đường số 1 và đường số 4. Khuôn viên tại dự án khá yên ắng, không có dấu hiệu tiếp tục thi công mặc dù tòa nhà đã quét sơn bên ngoài. Một bảo vệ cho biết, đã nhiều tháng nay không thấy văn phòng công ty mở cửa hoạt động, lãnh đạo công ty lâu nay cũng không thấy xuất hiện. Ngay cả một số bảo vệ ở đây hơn 6 tháng nay vẫn chưa được phía công ty trả lương, nhưng do hợp đồng đã ký nguyên năm nên vẫn cố “bám trụ” để chờ đơn vị này giải quyết.

Ông Nguyễn Hữu Tâm, quản lý dự án cho biết đến giờ ông cũng không nắm rõ thông tin về lãnh đạo công ty. Mọi việc phải đợi giám đốc đi chữa bệnh về.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục