tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Vụ "côn đồ" đánh dân: Chủ đầu tư tố ngược Ban quản trị

  • Cập nhật : 29/12/2015

(Bat dong san)

Cho rằng mình bị vu khống trong vụ việc thuê côn đồ đánh cư dân vào chiều ngày 11/12, chủ đầu tư dự án trên tiếp tục gửi đơn tố cáo và kêu cứu đến các cơ quan chức năng.

hien truong vu xo xat tai chung cu 4s riverside ngay 11/12

Hiện trường vụ xô xát tại chung cư 4S Riverside ngày 11/12

Chủ đầu tư chung cư 4S Riverside trần tình gì về việc thuê côn đồ đánh cư dân?

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2009, Công ty TNHH xây dựng Thành Trường Lộc là chủ đầu tư công trình chung cư 4S Riverside (đường 17, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức), sau đó bán lại cho người dân sử dụng. Tuy nhiên, sau khi khu chung cư được đưa vào sử dụng, Ban quản trị đã tố cáo Chủ đầu tư xây sai một số hạng mục tại khu vực sân vườn so với vị trí giấy phép.

Theo kết luận của Thanh tra Sở Xây dựng Tp.HCM ngày 26/8/2015 cho thấy, Trường Thành Lộc đã xây dựng sai thiết kế được duyệt, sai với kết quả thẩm định của Sở Xây dựng về dự án, xây dựng hồ bơi sai vị trí, xây dựng trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông, bố trí khu vui chơi trẻ em trên bãi đỗ xe hai bánh…

Sau khi có kết luận của Thanh tra Sở xây dựng, chủ đầu tư cho biết công ty có nhận được quyết định của Sở Xây dựng về việc khắc phục những vi phạm tại khu vực sân vườn thuộc chung cư 4S Riverside. Trên cơ sở đó, chủ đầu tư đã có hướng khắc phục là sẽ bố trí lại hồ bơi, khu vui chơi trẻ em và khu thể thao tại sân vườn theo đúng vị trí được phê duyệt từ tháng 11/2015 đến tháng 1/2016. Việc xây dựng lại hồ bơi mới và bố trí bãi giữ xe hai bánh tại sân vườn từ tháng 3 – 6/2016. Ngoài ra chủ đầu tư sẽ thực hiện tháo dỡ trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông.

Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ xô xát chảy máu vào ngày 11/12. Công ty Thành Trường Lộc thì cho biết vào ngày hôm đó họ đã cử một nhóm người đại diện công ty, công nhân và bảo vệ đến đập phá hồ bơi để xây mới lại theo yêu cầu của Sở Xây dựng thì xảy ra “hỗn chiến” với cư dân. Tuy nhiên, theo kết luận của cơ quan công an, "nhóm côn đồ" được thuê bởi chính chủ đầu tư của dự án đã tấn công, hành hung cư dân chung cư 4S Riverside. Công an cũng đã bắt giữ một số đối tượng hành hung người dân.

Trong khi mọi việc vẫn chưa rõ thì mới đây Thành Trường Lộc đã lên tiếng kêu cứu bằng văn bản trên gửi đến Ủy ban Luật pháp Quốc Hội, Chính Phủ, Bộ Xây dựng và UBND Tp.HCM với nội dung “Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng cần mở một cuộc điều tra ngọn ngành chi tiết, có kết luận rõ ràng về vụ việc”.

Trong lá đơn gửi các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Thành Trường Lộc cũng khẳng định rằng công ty mình “bị nhóm người Ban Quản trị tòa nhà Chung cư 4S Riverside hãm hại bằng thủ đoạn vu khống thâm độc, dai dẳng trên cơ sở vi phạm pháp luật nhằm phục vụ danh và lợi riêng”.

Được biết, tại khu chung cư này còn nhiều tranh chấp giữa chủ đầu tư và ban quản trị. Cụ thể, chủ đầu tư khẳng định các hạng mục như tầng hầm để xe, sân vườn thuộc sở hữu của mình, trong khi đó, BQT nói rằng thuộc sở hữu chung. Về khoản tiền bảo trì hơn 3 tỷ đồng, do không giải quyết được nên BQT đã khởi kiện chủ đầu tư ra tòa để đòi lại số tiền này.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục