tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ông chủ salon ôtô Hùng Dũng nợ trăm tỷ, trốn không thoát

  • Cập nhật : 14/08/2017

Nguyễn Đức Dũng, người lập ra salon Auto Hùng Dũng tại TP.HCM, bị bắt theo quyết định truy nã với số tiền bất minh lên đến cả trăm tỷ đồng.

Ngày 12/8, VKSND Tối cao đã có cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đức Dũng (42 tuổi), trú tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM, về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2005, Nguyễn Đức Dũng mở Công ty Hùng Dũng và salon Auto Hùng Dũng tại phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. Do việc kinh doanh thua lỗ kéo dài, đầu tháng 3/2011, người này bỏ trốn khi các khoản nợ đến hạn. Trước khi biệt tích, Dũng đề nghị một đối tác là bà Trần Thị Hương Hạnh cho vay 300.000 USD để nhập lô ôtô mới.

Sau khi bà Hạnh chuyển tiền, Dũng đã gửi 70.000 USD cho bố anh ta đang định cư tại Mỹ. Số tiền còn lại, Dũng mua đồ trang sức và cầm tiền mặt bỏ trốn.Cơ quan tố tụng xác định, anh này vay nợ của 33 người và doanh nghiệp với số tiền hơn 132 tỷ đồng.

interpol phat lenh truy na nguyen duc dung theo de nghi cua co quan dieu tra viet nam.

Interpol phát lệnh truy nã Nguyễn Đức Dũng theo đề nghị của cơ quan điều tra Việt Nam.

Cùng thực hiện hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với Dũng còn có… vợ anh ta là Nguyễn Thị Bảo Châu. Rời Việt Nam, Dũng trốn sang Mỹ và đến tháng 8/2013, anh ta bị cảnh sát Mỹ bắt do cư trú bất hợp pháp.

Đầu tháng 1/2016, Nguyễn Đức Dũng bị trục xuất về Việt Nam và bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt theo quyết định truy nã về hành vi phạm tội với 2 tội danh nêu trên.

Về Nguyễn Thị Bảo Châu, cũng là bị can trong vụ án nhưng do bỏ trốn tại Mỹ, cơ quan điều tra chưa bắt được nên đã ra quyết định truy nã và quyết định tạm đình chỉ điều tra để xử lý sau.
 

(Theo An ninh Thủ đô)

Trở về

Bài cùng chuyên mục