tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bị doanh nghiệp kiện đòi 82 tỷ đồng, luật sư nói gì?

  • Cập nhật : 17/08/2017

Bảo vệ quyền lợi miễn phí cho người dân, lên tiếng cảnh báo về hợp đồng bất lợi cho họ, luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) bị một doanh nghiệp kiện đòi 82 tỷ đồng.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News sáng 17/8, luật sư Trương Anh Tú(Trưởng văn phòng luật sư Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho biết: “Xung quanh dự án kỳ nghỉ ALMA, chúng tôi lên tiếng vì muốn cảnh báo người dân không nên ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ vì rất bất lợi cho họ.

Ý kiến của chúng tôi về hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ, dự án ALMA đều trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng bản hợp đồng, quy định của pháp luật liên quan và tài liệu do khách hàng cung cấp.

Các ý kiến của tôi là hoàn toàn đúng sự thật, phù hợp với pháp luật Việt Nam. Các phát biểu của tôi trên báo chí là thực hiện trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

images1961440_Tu_1

 Luật sư Trương Anh Tú.

Phân tích về vụ việc, Văn phòng luật sư Trương Anh Tú cho biết, thủ tục khởi kiện của công ty Vịnh Thiên Đường (ALMA) chưa tuân thủ đúng quy định của pháp luật, yêu cầu khởi kiện của công ty ALMA, trong đơn khởi kiện không đúng chủ thể bị kiện, không có cơ sở xác định chủ thể bị kiện.

Đối với các thông tin trên mạng xã hội (facebook) có tên “Luật sư Trương Anh Tú” và “Anh Tú Trương”, công ty ALMA cần có tài liệu kèm theo đơn khởi kiện chứng minh là của ông Trương Anh Tú, do ông Tú sử dụng đăng tải các thông tin trên đó.

“Do đó, không có cơ sở để xác định chủ thể có hành vi xâm phạm do đăng tải thông tin là tôi nên không có cơ sở kiện tôi trong trường hợp này”, ông Tú nói.

Theo ông Tú, trước đó, nhiều ý kiến khách hàng phản ánh việc bỏ hàng trăm triệu đồng để được "sở hữu kỳ nghỉ" 7 ngày mỗi năm, thời gian kéo dài hơn 30 năm.

ALMA bán kỳ nghỉ từ năm 2013 nhưng đến năm 2017, tức khoảng 4 năm sau, công ty này mới được cấp giấy phép xây dựng cho tòa nhà chính trong khối các tòa nhà, biệt thự tại khu nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa.

Nhiều khách hàng muốn sang nhượng kỳ nghỉ không được, bởi khu nghỉ dưỡng của ALMA chưa chính thức khai trương. Trong thời gian chờ khai trương, khách hàng phải tiếp tục đóng phí.

ALMA khẳng định hợp đồng giữa khách hàng và công ty là tự nguyện. Nếu không có bằng chứng công ty vi phạm cam kết, công ty không thể hoàn lại tiền cho khách.

Chính vì vậy, sau khi luật sư Trương Anh Tú đứng ra bảo vệ quyền lợi cho người dân, ALMA đã đứng ra khởi kiện.

ALMA cho rằng, từ tháng 8/2016, luật sư Tú liên tục lên mạng xã hội để vu khống, tung tin tiêu cực, sai sự thật về công ty cũng như dự án ALMA.

Cụ thể, luật sư Tú đăng trên web một số bài viết cảnh báo người dân về những rủi ro trong hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ của Công ty ALMA, phân tích những điều khoản kỳ lạ trong hợp đồng này.

Video: Luật sư nói về mức phạt có thể danh cho chủ phòng khám cắt bao quy đầu

Từ rất nhiều cáo buộc, công ty ALMA đề nghị tòa tuyên buộc luật sư Trương Anh Tú phải bồi thường tổng cộng hơn 82 tỷ đồng, là khoản tiền thiệt hại của công ty từ tháng 8/2016 đến thời điểm khởi kiện.

 

ĐỨC THUẬN
Theo VTC.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục