tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh 03-12-2017

  • Cập nhật : 03/12/2017

Quy định về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế

anh minh hoa.

Ảnh minh họa.

Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 101/2017/TT-BTC hướng dẫn một số điều quy định tại Nghị định số 06/2017/NĐ-CP ngày 24/01/2017 của Chính phủ về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế.

Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đặt cược đua chó và đặt cược bóng đá quốc tế phải thực hiện hạch toán riêng các khoản doanh thu, chi phí và lợi nhuận liên quan đến hoạt động kinh doanh đặt cược. Đồng thời phải theo dõi riêng các khoản mục này trên hệ thống sổ sách kế toán và báo cáo tài chính.

Trường hợp các khoản doanh thu, chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh đặt cược gắn với hoạt động kinh doanh khác của doanh nghiệp được thực hiện như sau:

Đối với doanh nghiệp kinh doanh đặt cược không hạch toán riêng được doanh thu từ hoạt động kinh doanh đặt cược với doanh thu từ hoạt động kinh doanh khác, thì toàn bộ khoản doanh thu không tách riêng được là doanh thu dùng để tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hoạt động kinh doanh đặt cược;

Trường hợp các khoản chi phí vừa liên quan đến hoạt động kinh doanh đặt cược vừa gắn với hoạt động kinh doanh khác của doanh nghiệp, phải thực hiện phân bổ các khoản chi phí theo tỷ lệ phần trăm (%) giữa doanh thu từ hoạt động kinh doanh đặt cược so với tổng doanh thu của doanh nghiệp.

Về việc ủy quyền trả thưởng phải được thể hiện trong Hợp đồng đại lý ký kết giữa doanh nghiệp kinh doanh đặt cược và đại lý bán vé đặt cược;

Như vậy, mức phí ủy quyền trả thưởng cho đại lý bán vé đặt cược do doanh nghiệp kinh doanh đặt cược quyết định nhưng tối đa không quá 0,2% tổng giá trị giải thưởng mà đại lý bán vé đặt cược đã thanh toán theo ủy quyền.

Doanh nghiệp kinh doanh đặt cược có trách nhiệm hạch toán các khoản doanh thu, chi phí phù hợp với các chuẩn mực kế toán và hướng dẫn tại Thông tư này.

Việc xác định doanh thu, chi phí để kê khai, tính nộp thuế đối với hoạt động kinh doanh đặt cược được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành về thuế...

Thông tư số 101/2017/TT-BTC sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/12/2017.(NSKT)
-----------------------------

An Giang điều động, bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo chủ chốt

pho chu tich ubnd tinh le van nung trao quyet dinh cho cac can bo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng trao quyết định cho các cán bộ.

Chiều 30/11, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức lễ trao quyết định về công tác cán bộ đối với chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc (PGĐ) Sở Khoa học và Công nghệ Tầng Phú An giữ chức Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ;

Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Giám định xây dựng (Sở Xây dựng) Trần Thanh Vũ giữ chức PGĐ Sở Xây dựng;

Điều động và bổ nhiệm Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi An Giang Nguyễn Đức Duy giữ chức Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng (BQLDA ĐTXD) Công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh;

Bổ nhiệm Trưởng phòng Kỹ thuật - Thẩm định thuộc BQLDA ĐTXD và Khu vực Phát triển đô thị tỉnh Nguyễn Thanh Phong giữ chức PGĐ BQLDA ĐTXD và Khu vực Phát triển đô thị tỉnh;

Điều động và bổ nhiệm, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tịnh Biên Đinh Văn To giữ chức PGĐ BQLDA ĐTXD Công trình Giao thông tỉnh.

Đồng thời, bổ nhiệm lại đối với Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh La Phước Kiên; Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Võ Thị Nhiệm; Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phạm Thành Nhơn; Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh Nguyễn Văn Ngọc Răng. Trao quyết định giải quyết thôi việc theo nguyện vọng (kể từ tháng 10/2017) đối với Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Huỳnh Văn Sáng.(CafeF)
----------------------------

TPHCM cảnh báo thêm dự án 'ma' bị rao bán

TPHCM cảnh báo thêm dự án 'ma' bị rao bán

Các đối tượng tự vẽ “khu dự án nhà ở liên kề Royal Gold Land” rao bán

Chiều 28/11, UBND quận 12, TPHCM cho biết vừa phát thông báo để cảnh báo người dân cảnh giác trước việc một nhóm đối tượng rao bán đất nền trái phép mang tên “Royal Gold Land”.

Cụ thể, tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12, một số đối tượng tự ý phát tờ rơi, quảng cáo và rao bán khu dự án nhà ở liên kề Royal Gold Land.

Theo ông Phan Phương Bình - Chủ tịch UBND phường Đông Hưng Thuận, những đối tượng phát tờ rơi đã được công an mời về làm việc và đang xác minh công ty nào đứng ra rao bán. "Bước đầu chính quyền ra thông báo đến người dân để họ cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên"- ông Bình cho hay.

Được biết, khu đất mang tên dự án bị các đối tượng rao bán trên thuộc quy hoạch đất cây xanh, nằm đối diện trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận. Hiện tại, chính quyền sở tại không phê duyệt, thoả thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này.

Cty Alibaba tiếp tục mở bán dự án “ma” vào sáng ngày 26/11

Cty Alibaba tiếp tục mở bán dự án “ma” vào sáng ngày 26/11

Qua vụ việc này, UBND quận 12, TPHCM cũng vừa “đăng đàn” cảnh báo đến người dân phải hết sức tỉnh táo, cẩn trọng kẻo bị lừa đảo bán đất “ảo”.

Gần đây, UBND huyện Hóc Môn, TPHCM cũng phát thông báo kêu gọi người dân cảnh giác khi mua, bán các căn nhà “ba chung” (chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà) của “cò” đất.

Chỉ cần 2 triệu đồng, khách hàng cũng đặt chỗ đất nền được tại dự án Tân Thành của Cty Alibaba

Chỉ cần 2 triệu đồng, khách hàng cũng đặt chỗ đất nền được tại dự án Tân Thành của Cty Alibaba

Trong khi đó, bất chấp cảnh báo của cơ quan chức năng, các phương tiện truyền thông vạch trần chân tướng của Cty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Cty Alibaba) tự xưng là chủ đầu tư bán hàng chục dự án đất nền tại TPHCM, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu... nhiều người dân vẫn đổ tiền vào mua của công ty này.

Theo cơ quan chức năng, riêng địa bàn huyện Củ Chi, Cty Alibaba rao bán gần 500 nền đất trong dự án Khu đô thị Tây Bắc thuộc một phần ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, thu hơn 16,5 tỷ đồng. Qua thông tin báo, đài phản ánh, UBND TPHCM chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ban ngành có liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý sai phạm Cty Alibaba. Tiếp đó, Cục CSĐT Tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng và Cục Cảnh sát kinh tế (C46) cũng vào cuộc, làm việc với lãnh đạo Cty Alibaba.

 Ông Nguyễn Thái Luyện- Giám đốc Cty Alibaba thừa nhận chưa xin được giấy phép đầu tư dự án Tây Bắc Củ Chi

Ông Nguyễn Thái Luyện- Giám đốc Cty Alibaba thừa nhận chưa xin được giấy phép đầu tư dự án Tây Bắc Củ Chi

Điều đáng nói, sáng 26/11, tại TPHCM, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tổ chức sự kiện, ký hợp đồng mở bán dự án Tân Thành Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) và trả lời với khách hàng về việc nhận tiền đặt cọc giữ chỗ đối với dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Thái Luyện – Tổng giám đốc Cty Alibaba thừa nhận chưa có giấy phép dự án Tây Bắc Củ Chi nhưng vẫn cho đặt cọc giữ chỗ. Nếu sau này công ty không nhận được giấy phép đầu tư dự án thì sẽ hoàn trả cho khách hàng toàn bộ số tiền gốc kèm theo mức lãi suất ưu đãi mà khách hàng sẽ nhận được là 3%/tháng.(Tienphong)
-----------------------

4 “lát cắt” thị trường nhà đất năm 2017

Chuyên gia CBRE vừa tổng kết 4 điểm nổi bật của thị trường bất động sản năm 2017, đồng thời đưa ra nhận định về hoạt động của thị trường trong năm 2018.

Theo bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam, năm 2017 thị trường bất động sản vẫn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, giữ được sự phát triển tương đối ổn định. Bà Dương rút ra 4 điểm đáng chú ý về thị trường bất động sản trong năm 2017 gồm:

Nguồn cung chào bán mới giảm

Năm 2017, toàn thị trường có khoảng 22.000 căn hộ mới được chào bán ra, giảm 22,9% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, sự suy giảm mạnh nhất đến từ nguồn cung căn hộ hạng sang và cao cấp.

Cụ thể, tính đến tháng 10/2017, chỉ có khoảng 102 căn hộ hạng sang được chào bán, giảm đến 95% so với cùng thời điểm 2016. Phân khúc cao cấp có khoảng 5.206 căn hộ mới được tung ra, giảm 23% so với cùng kỳ.

Ngoài ra, phân khúc trung cấp, bình dân cũng không có sự tăng trưởng về nguồn cung. Theo đó, tổng sản phẩm mở bán của phân khúc trung cấp là 12.000 căn, giảm 15% so với 2016, căn hộ bình dân có 428 căn mở bán mới, giảm 29%.

Sự suy giảm nguồn cung mới được bà Bùi Nguyệt Nga - P. TGĐ Vạn Thái Land nhìn nhận là tín hiệu tích cực cho thị trường. Điều này cho thấy thị trường đang phát triển bền vững, không còn quá nóng và tiềm ẩn nguy cơ bong bóng như các năm trước.

Việc phân khúc căn hộ hạng sang và cao cấp giảm cung chứng tỏ các doanh nghiệp đang ngày càng hướng đến phát triển sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực thay vì chạy theo xu hướng như những năm trước.

Phân khúc nhà trung cấp tiếp tục dẫn dắt thị trường

Trong khi sức tiêu thụ của 2 phân khúc hạng sang và cao cấp đang giảm đi khá nhanh, phân khúc nhà ở trung cấp, bình dân lại tiếp tục dẫn đầu thị trường về tỷ lệ hấp thụ. Theo đó, tổng lượng giao dịch toàn thị trường của phân khúc hạng sang chỉ khoảng 473 căn, giảm 58% so với cùng kỳ. Phân khúc cao cấp là 5.390 căn, giảm 25%.

Trong khi đó, năm 2017 có khoảng 23.561 căn hộ thuộc dự án trung cấp, bình dân được tiêu thụ, chiếm 56% tổng lượng tiêu thụ của toàn thị trường. Như vậy, trung bình cứ 100 căn hộ trung cấp bán ra thì có 84 căn được thị trường hấp thụ thành công.

Cụ thể, ở phân khúc trung cấp, có khoảng 13.170 căn hộ chào bán thành công, tăng 25% so với năm 2016. Phân khúc bình dân là 4.595 căn bán ra, tăng 6,5%. Con số này được dự báo là sẽ còn tiếp tục tăng cao trong năm 2018, đạt đến con số 70% khi mà sức hấp thụ của thị trường hiện rất tốt.

Giá bán tiếp tục tăng cao ở loại hình cao cấp

Theo thống kê từ CBRE, giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ tiếp tục tăng từ 3-10% trong năm 2017. Theo đó, phân khúc có mức giá tăng cao nhất là căn hộ cao cấp từ 7-10%, trung cấp tăng khoảng từ 5-7% và loại hình nhà ở bình dân tăng nhẹ nhất với mức từ 3-5%.

Tại thị trường thứ cấp, giá bán tăng từ 10 - 25% ở loại hình nhà ở trung cấp dưới 2 tỷ/căn, tỷ lệ này ở phân khúc bình dân là 7 - 12% và ở thị trường cao cấp chỉ tầm 5 - 7%. Theo đó trong năm 2018, giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng ở biên độ trung bình trên toàn thị trường. Riêng phân khúc hạng sang và cao cấp sẽ có sự biến động mạnh về giá.

Theo đó, loại hình căn hộ hạng sang sẽ có bước nhảy vọt trong giá bán trong khi phân khúc cao cấp có thể tăng giá từ 7-10% tại thị trường sơ cấp. Căn hộ hạng sang có khả năng tăng giá bán sơ cấp lên đến 100% so với 2017, phân khúc cao cấp sẽ duy trì mức 10% trong khi loại hình căn hộ trung cấp, bình dân vẫn giữ vững mức tăng từ 3 -7%. Giá thứ cấp được dự báo sẽ biến động không lớn do nguồn hàng mới gia tăng, sản phẩm hoàn thiện từ thị trường đổ vào nhiều.

Căn hộ cho thuê đối mặt áp lực cạnh tranh lớn.

Thị trường căn hộ cho thuê được dự báo sẽ ngày càng khó khăn hơn khi hiệu suất thuê giảm mà nguồn cung mới bùng nổ quá nhiều. Tính riêng trong năm 2017, nguồn cung căn hộ hoàn thiện bàn giao đổ vào thị trường ước đạt 48.000 căn.

Theo thống kê, ít nhất 40% nguồn cung trong số đó là phục vụ mục đích cho thuê. Trước thực trạng ngày càng nhiều nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê đang không tìm được đầu ra. Áp lực nguồn hàng mới quá nhiều càng khiến thị trường cho thuê rơi vào bế tắc, nhất là với loại hình căn hộ diện tích lớn.

Năm 2018, dự kiến sẽ có thêm ít nhất 30.000 căn hộ hoàn thiện nữa sẽ đổ vào thị trường, áp lực cạnh tranh cho thuê cao sẽ khiến lợi tức cho thuê tiếp tục giảm trong năm 2018.

Năm 2018 phân khúc căn hộ bình dân sẽ có sự suy giảm trong nguồn cung. Phân khúc trung cấp vẫn giữ vững phong độ hiện tại trong khi thị trường chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của phân khúc hạng sang và căn hộ cao cấp khi nguồn cung mới dự kiến tăng mạnh. Thị trường cho thuê khó giữ được lợi nhuận cao như các năm trước.(DDDN)

Trở về

Bài cùng chuyên mục