tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá vàng SJC cao hơn thế giới gần 1 triệu đồng/lượng

  • Cập nhật : 17/09/2016

(Gia vang)

Dù liên liên tiếp điều chỉnh giảm trong các phiên giao dịch trong tuần, nhưng giá vàng SJC vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 1 triệu đồng/lượng.

Lúc gần 11h hôm nay 17/9, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức xuống 36,07 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tức giảm nhẹ mỗi chiều 30.000 đồng và 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng giảm 10.000 đồng/lượng, giao dịch ở mức 35,95 triệu đồng/lượng - 36,2 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi đang thấp hơn giá trong nước khoảng 850.000 đồng mỗi lượng.

Như vậy, tính chung tuần này, giá vàng giảm 150.000 đồng mỗi lượng. Vào thời điểm này tuần trước giá được giao dịch phổ biến là 36,22 triệu đồng/lượng -36,30 triệu đồng/lượng.

Tuần này, giá vàng tăng - giảm đan xen, trong đó phần lớn các phiên giá biến động trong biên độ hẹp, ngoại trừ một phiên giá giảm trên 100.000 đồng/lượng. So với mức giá đỉnh của tuần trước, giá vàng tuần này giảm khoảng 430.000 đồng mỗi lượng.

du lien lien tiep dieu chinh giam trong cac phien giao dich trong tuan, nhung gia vang sjc van cao hon gia vang the gioi quy doi gan 1 trieu dong/luong.

Dù liên liên tiếp điều chỉnh giảm trong các phiên giao dịch trong tuần, nhưng giá vàng SJC vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 1 triệu đồng/lượng.

Những thông tin, những nhận định trái chiều về khả năng tăng lãi suất của Fed tiếp tục là đề tài khiến giới đầu tư đang hướng tới. Đây có thể nói là những yếu tố tác động trực tiếp đến sự tăng giảm của giá vàng thế giới nói chung, từ đó lan tỏa và ảnh hưởng tới thị trường vàng trong nước nói riêng.

Việc giá giảm ở các phiên giao dịch tiếp tục là bài toán khó đối với những nhà đầu tư ưa thích vàng. Sự điều chỉnh của giá vàng trong nước không có sự chuyển biến đặc biệt. Vì thế mà cung cầu dường như đóng băng, thay vào đó là là những hoạt động giao dịch nhỏ lẻ hoặc chọn lựa giải pháp đứng ngoài thị trường để theo dõi tiếp các thông tin ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng. Đối các nhà đầu tư lớn, họ không vội vàng mà vẫn ẩn mình và chờ đợi thời cơ để tung ra quyết định vào thời điểm thích hợp.

Trên thị trường quốc tế, phiên giao dịch đêm qua giá vàng giao ngay giảm 4,1 USD, xuống 1.310 USD/ounce; giá vàng giao tháng 12 hạ 7,8 USD/ounce, còn 1.310,2 USD/ounce. Như vậy, tính chung cả tuần giá kim loại quý hạ 1,5%.

Giá vàng thế giới đi xuống sau khi số liệu CPI tháng 8 của Mỹ tốt hơn so với dự đoán. Điều này đã giúp đồng USD, đồng thời cũng gây áp lực lên giá vàng. Với diễn biến này, thị trường lại đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sớm nâng lãi suất.

Kết quả khảo sát của hãng Kitco thực hiện với 13 nhà phân tích và thương gia về giá vàng trong tuần tới cho thấy, 38% dự đoán giá sẽ tăng trong khi số người nghĩ giá giảm và đi ngang cùng là 31%.

Ở một cuộc khảo sát khác được thực hiện với 1.251 người, 591 người cho rằng giá sẽ tăng, 530 dự đoán giá giảm, số người còn lại nghĩ giá đi ngang.

Giới phân tích cho rằng, số liệu giá tiêu dùng (CPI) tăng tốt đã hỗ trợ USD trong khi gây áp lực lên giá vàng. Cả tuần giá vàng giảm 1,5%, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong 3 tuần qua. Đồng bạc xanh tăng 0,8% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ.

Lạm phát là yếu tố chủ chốt mà Ngân hàng trung ương Mỹ đang cân nhắc khi quyết định chính sách tiền tệ.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục