tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá vàng xuống đáy hơn 1 tháng, tỷ giá tăng mạnh

  • Cập nhật : 29/08/2016

(Tai chinh)

Phiên giao dịch sáng nay 29/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được các doanh nghiệp vàng điều chỉnh giảm gần 100.000 đồng/lượng, đưa mặt bằng giá về đáy hơn 1 tháng qua. Ngược lại, tỷ giá trung tâm đột ngột tăng mạnh.

Lúc 9h30 sáng nay 29/8, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) - 46,45 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,38 triệu đồng/lượng - 36,44 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,23 triệu đồng/lượng - 36,49 triệu đồng/lượng, tức giảm 60.000 đồng so với chốt phiên tuần qua. Đây là mức thấp nhất của giá vàng tại thị trường này kể từ ngày 25/7 vừa qua.

Với các mức giá trên, vàng SJC hiện vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1 triệu đồng/lượng.

phien giao dich sang nay 29/8, gia vang sjc tai ha noi va tphcm duoc cac doanh nghiep vang dieu chinh giam gan 100.000 dong/luong, dua mat bang gia ve day hon 1 thang qua.

Phiên giao dịch sáng nay 29/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được các doanh nghiệp vàng điều chỉnh giảm gần 100.000 đồng/lượng, đưa mặt bằng giá về đáy hơn 1 tháng qua.

Trong bối cảnh này, các hoạt động mua bán mang tính cầm chừng, điều đó được thể hiện qua số lượng giao dịch nhỏ giọt thận trọng và chờ đợi các xu hướng rõ ràng hơn ở phiên đầu tuần.

"Có thể thấy sự tiến thoái lưỡng nan của nhà đầu tư được thể hiện rõ rệt trong suốt một tuần qua, số lượng giao dịch chỉ mang tính nhỏ lẻ thăm dò, bởi vậy thị trường đã chậm lại càng chậm hơn. Dường như các nhà đầu tư vẫn kiên trì theo sát diễn biến và nắm bắt thông tin để ra quyết định phù hợp", bản tin vàng của DOJI cho hay.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á hiện có biên độ giảm hơn 5 USD, giao dịch 1.315,4 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đã có một phiên biến động hôm thứ Sáu sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen đã chỉ ra những tiến bộ trong thị trường lao động của Mỹ và kỳ vọng kinh tế tăng trưởng với tốc độ trung bình, củng cố quan điểm cho rằng Fed có thể nâng lãi suất vào cuối năm nay. Tuy nhiên, bà Yellen không đưa ra lộ trình rõ ràng về những gì Fed cần theo dõi để nâng lãi suất.

Fed tăng lãi lần đầu tiên trong một thập kỷ hồi tháng mười hai năm ngoái, nhưng kỳ vọng rằng Fed sẽ hoãn đà tăng đã giúp vàng tăng 26% trong năm nay.

Kết quả khảo sát của hãng Kitco về giá vàng trong tuần này với sự tham gia của 13 nhà phân tích và thương nhân cho thấy, 6 người dự đoán giá giảm trong khi 5 người nghĩ giá tăng, 2 người còn lại cho rằng giá đi ngang. Theo một cuộc khảo sát khác cũng được hãng này thực hiện với sự tham gia của 606 người, 57% dự đoán giá tăng, 28% cho rằng giá giảm, 15% nghĩ giá đi ngang.

Trên thị trường ngoại hối, theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá trung tâm giữa VND và USD ở mức 21.914 VND/1 USD, tăng tới 19 VND so với cuối tuần trước. Với bước tăng mạnh này, tỷ giá trung tâm đã lên cao nhất kể từ ngày 6/6 vừa qua.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục