tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thực phẩm chức năng Trung Quốc ăn mòn miếng xốp

  • Cập nhật : 06/01/2016

(Tin kinh te)

Sau khi đổ nước màu trắng trong lọ chứa thực phẩm chức năng Trung Quốc lên miếng xốp dày khoảng 5cm, lập tức miếng xốp bị ăn mòn hoàn toàn trong khoảng 10 phút.

Sau khi đổ nước màu trắng trong lọ chứa thực phẩm chức năng lên miếng xốp dày khoảng 5cm, lập tức miếng xốp bị ăn mòn hoàn toàn trong khoảng 10 phút.

Ngày 6-1, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi cho biết, hiện Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi đã gửi 2 sản phẩm thuộc dạng thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu Omega-3 ra Cục ATVSTP để kiểm nghiệm.

2 hop thuc pham chuc nang omega-3 ma chi cuc atvstp quang ngai tiep nhan

2 hộp thực phẩm chức năng Omega-3 mà Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi tiếp nhận

Ngày 5-1 trước đó, Chi cục VSATTP Quảng Ngãi tiếp nhận 2 hộp dầu cá Omega-3 (dạng thực phẩm chức năng) có nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc do người tiêu dùng cung cấp.

Sau khi tiếp nhận, Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi tiến hành thử nghiệm bằng cách cắt đôi một viên thực phẩm chứa nước màu trắng trong lọ Omega-3 đổ lên miếng xốp dày 5cm. Khoảng 10 phút sau, chất màu trắng này ăn mòn và gây thủng miếng xốp hoàn toàn. Trong khi, cũng cách thử nghiệm như trên với thực phẩm chức năng Omega-3 đối với nguồn gốc từ Mỹ không có hiện tượng bào mòn này.

sau khi cat vien thuc pham nay de len mieng xop, mieng xop bi an mon dan

Sau khi cắt viên thực phẩm này để lên miếng xốp, miếng xốp bị ăn mòn dần

Theo ông Nguyễn Văn Oai, trên bao bì 2 hộp Omega-3 này, có ghi là thực phẩm chức năng viên dầu cá Omega-3 được sản xuất tại Trung Quốc, do Công ty CP ĐT&PTTM Ngôi Sao Việt, tại Hà Nội nhập khẩu và phân phối. Qua kiểm tra, doanh nghiệp trên được phép nhập khẩu và phân phối thực phẩm chức năng Omega 3. Tuy nhiên, số đăng ký trên 2 hộp Omega-3 này không khớp với số đăng ký của công ty với Cục ATVSTP” ông Oai cho biết.

Cũng theo lời ông Oai, đây là 2 sản phẩm chúng tôi tiếp nhận từ tay người tiêu dùng gửi đến. Qua kiểm tra xuất xứ từ đâu người tiêu dùng có được thì 2 sản phẩm trên được người dân mua tại thị trường TP.HCM, sau đó gửi về cho người thân ở Quảng Ngãi sử dụng nên hiện tại thị trường Quảng Ngãi không có loại thực phẩm này.

mieng xop bi thung trong khoang 10 phut

Miếng xốp bị thủng trong khoảng 10 phút

“Đây là 2 sản phẩm lạ và rất nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng nên khi tiếp nhận được chúng tôi đã gửi ra Cục ATVSTP để kiểm nghiệm. Hiện Cục ATVSTP mới chỉ tiếp nhận, chưa có trả lời phản hồi cho chúng tôi”, ông Oai nói thêm.

Cùng ngày, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi báo cáo, ghi rõ kết quả thử nghiệm ban đầu, có hình ảnh minh họa cụ thể về 2 hộp thực phẩm Omega-3 nói trên. Đồng thời chỉ đạo Chi cục ATVSTP cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra, phối hợp chặt chẽ với Chi cục quản lý thị trường để kiểm soát các mặt hàng thực phẩm chức năng, nhất là các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

(Theo Người Lao Động)

Trở về

Bài cùng chuyên mục