tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Xăng giảm kỷ lục, yêu cầu hàng không giảm giá vé

  • Cập nhật : 06/01/2016

(Tieu dung)

Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh vừa ký văn bản yêu cầu Hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet giảm giá vé, tăng cường bán các loại vé giá rẻ.

Tại công văn phát đi sáng 6/1, Cục trưởng Hàng không cho biết: Trong năm 2015, trước xu hướng giá nhiên liệu bay Jet A1 giảm rõ rệt, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh giảm mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông. Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá vé đặc biệt, có loại vé tặng cho khách hàng.

Đến thời điểm 31/12/2015, giá nhiên liệu tiếp tục giảm, việc này có tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không nói riêng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng các phương án giảm giá, xuất bán nhiều loại giá vé thấp, tạo điều kiện hơn nữa cho nhiều người dân tham gia giao thông đường không.

Các hãng cũng được đề nghị xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt thu hút hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không.

Cục Hàng không đề nghị các hãng triển khai thực hiện và báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 10/1.

Trước đó, tại Hội nghị Tổng kết Bộ GTVT năm 2015 (hôm 4/1), trước mức lãi lớn của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (hơn 1.400 tỷ đồng), Bộ trưởng GTVT đề nghị: “Vietnam Airlines lãi lớn như vậy, xem xét giảm giá vé cho dân được nhờ”.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục