tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nguyên tắc thực hiện khuyến mại và khuyến mại theo phương thức đa cấp

  • Cập nhật : 26/05/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại. Trong đó, quy định rõ về nguyên tắc thực hiện khuyến mại và quy định khuyến mại theo phương thức đa cấp.

anh minh hoa. nguon: internet

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Nghị định số 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định, chương trình khuyến mại phải được thực hiện hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

Thương nhân thực hiện Chương trình khuyến mại phải bảo đảm những điều kiện thuận lợi cho khách hàng trúng thưởng nhận giải thưởng và có nghĩa vụ giải quyết các khiếu nại (nếu có) liên quan đến chương trình khuyến mại.

Đồng thời, Nghị định số 81/2018/NĐ-CP cũng quy định, thương nhân thực hiện khuyến mại có trách nhiệm bảo đảm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại

Việc thực hiện khuyến mại phải đảm bảo: Không đưa ra điều kiện để khách hàng được hưởng khuyến mại là phải từ bỏ, từ chối hoặc đổi hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức khác; Không có sự so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

Nghị định số 81/2018/NĐ-CP cũng nêu rõ, không được sử dụng kết quả xổ số để làm kết quả xác định trúng thưởng, làm căn cứ để tặng, thưởng trong các chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại khoản 5, khoản 6 và khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại.

Về hoạt động khuyến mại theo phương thức đa cấp, Nghị định số 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ doanh nghiệp không đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp không được thực hiện khuyến mại theo mô hình đa cấp, trong đó đối tượng khuyến mại gồm nhiều cấp, nhiều nhánh, người trước được hưởng lợi ích từ việc mua hàng của người sau.

Doanh nghiệp bán hàng đa cấp được thực hiện các hoạt động khuyến mại theo quy định của pháp luật nhưng phải tuân thủ quy định của pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.


PV. (Tổng hợp)
Theo Tapchinganhang.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục