tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Hà Nội: Tạm giữ hàng nghìn bình gas sang chiết trái phép

  • Cập nhật : 04/08/2015

(tin kinh te)

Lực lượng chức năng đã bắt quả tang nhân viên Công ty TNHH Khí đốt Thăng Long đang sang chiết gas LPG trái phép vào các bình gas mang hơn 10 nhãn hiệu khác nhau.

 
anh minh hoa

Ảnh minh họa

Ngày 3/8, Đội quản lý thị trường số 14, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Phòng an ninh kinh tế PA81 (Công an Hà Nội) đã tiến hành tạm giữ hàng nghìn bình gas sang chiết trái phép, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn nghiêm trọng tại Công ty TNHH Khí đốt Thăng Long thuộc Cụm công nghiệp Quất Đông, huyện Thường Tín, Hà Nội. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã bắt quả tang nhân viên công ty đang sang chiết gas LPG trái phép vào các bình gas mang hơn 10 nhãn hiệu khác nhau, trong đó có các nhãn hiệu nổi tiếng như: Venus, Total, Đại Hải, Hoàng Long…

 

Đáng nói, trong số 12 cột bơm được công ty này dùng để sang chiết gas trái phép thì có tới 6 cột bơm không có tem kiểm định và 5 cột bơm có tem kiểm định nhưng đã hết hạn. 
 
Trong quá trình làm rõ hành vi của doanh nghiệp này, lực lượng chức năng đã phát hiện Công ty TNHH Khí đốt Thăng Long còn sản xuất vỏ bình gas trái phép. Doanh nghiệp này đã đưa ra thị trường số lượng lớn vỏ bình gas các loại mà không hề có sự kiểm định chất lượng cũng như độ an toàn đối với người tiêu dùng. 
 
Lực lượng chức năng cho biết đây là hành vi vi phạm nguy hiểm trong lĩnh vực kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng. Cơ quan Công an đã tạm giữ toàn bộ số bình gas này để mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

(Theo Cổng thông tin điện tử Chính Phủ)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục