tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Hà Nội sắp có thịt bò Kobe tự sản xuất

  • Cập nhật : 12/05/2017

Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã giới thiệu giống bò Wagyu (Nhật Bản) cho người chăn nuôi và tiến tới xây dựng và phát triển thương hiệu “thịt bò Kobe Hà Nội”.

Ngày 11/5, tại xã Tự Lập, huyện Mê Minh, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi về chăn nuôi bò thịt giống bò Wagyu. Đây là giống bò nổi tiếng của Nhật Bản, được biết đến với thương hiệu thịt bò Kobe. 

Theo ông Hà Tiến Nghi, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội, đây là giống bò chất lượng cao, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật chăm sóc khoa học cũng như nguồn vốn đầu tư lớn. Do đó, thời gian đầu, bà con nông dân tham gia mô hình sẽ nuôi bê con khoảng 12 tháng, sau đó doanh nghiệp (DN) thu mua đưa về nuôi tập trung tại Ba Vì rồi giết mổ, bán ra thị trường. Trong quá trình nuôi và chăm sóc, Trung tâm sẽ phối hợp cùng các DN sẽ cử cán bộ tập huấn, hỗ trợ về kỹ thuật cho người dân.

Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã nhập 12.000 liều tinh giống bò này để triển khai chương trình. Giá mỗi liều tinh lên tới trên 1 triệu đồng/liều. Sau xã Tự Lập, Trung tâm tiếp tục triển khai tập huấn, giới thiệu mô hình tại một số xã chăn nuôi bò thịt trọng điểm khác trên địa bàn TP như Văn Đức, Lệ Chi (huyện Gia Lâm), Thượng Cốc (Phúc Thọ), Minh Châu (Ba Vì)…
 

thit bo kobe co ty le cua van mo trang xen ke voi tho thit do la tuong dong. anh: hnm.

Thịt bò Kobe có tỷ lệ của vân mỡ trắng xen kẽ với thớ thịt đỏ là tương đồng. Ảnh: HNM.

Thịt bò Wagyu khác với những loại thịt bò khác do có tỷ lệ của vân mỡ trắng xen kẽ với thớ thịt đỏ là tương đồng. Vì thế, sau khi chế biến lượng mỡ sẽ tan chảy ra làm bóng miếng thịt giúp thịt có độ mềm mại và hương vị không quá khô cũng không gây ngấy. 

Hơn nữa, thịt bò Wagyu còn chứa hàm lượng Omega 3 cao, rất tốt cho sức khỏe. Tại Việt Nam, Hà Nội là địa phương thứ hai triển khai mô hình nuôi giống bò này sau Lâm Đồng. Được biết, giá thịt bò Wagyu hiện bán trên thị trường trung bình có giá từ 4 – 5 triệu đồng/kg. Tại TP Hồ Chí Minh, có những loại thịt bò Kobe nhập khẩu có giá bán tới 7 - 8 triệu đồng/kg. 
 

H.V/Báo Tin Tức

Trở về

Bài cùng chuyên mục