tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Cà phê Arabica của Đà Lạt vào chuỗi Starbucks tại Mỹ

  • Cập nhật : 29/07/2015

(Tin tuc tieu dung)

Cà phê Arabica (hay còn gọi là cà phê chè) có xuất xứ Cầu Đất (Đà Lạt) vừa được Starbucks tại Mỹ bày bán trong chuỗi cửa hàng của mình.

ca phe xuat khau

Cà phê Arabica của Đà Lạt vào chuỗi Starbucks tại Mỹ - Ảnh minh họa

Theo giá niêm yết tại các cửa hàng này, cà phê Arabica đã được rang xay là 22,4 USD/pound (khoảng gần 50 USD/kg, tương đương hơn 1 triệu đồng/kg). Đây là lần đầu tiên một loại cà phê chè trồng tại VN “lọt mắt xanh” thương hiệu chuỗi cà phê nổi tiếng thế giới và Starbucks trở thành nhà cung cấp đầu tiên sản phẩm cà phê Arabica Đà Lạt ra thị trường thế giới. Trang tin của Starbucks nhận định: “VN hiện là một trong những nhà xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Sản phẩm cà phê Arabica đặc biệt đã phát triển mạnh tại các vùng núi của quốc gia này từ hơn 150 năm trước”.
Trước cà phê chè Cầu Đất, Starbucks chỉ chọn 6 quốc gia làm nhà cung cấp cà phê chè cho chuỗi cửa hàng, gồm Indonesia, Kenya, Rwanda, Brazil, Colombia và Guatemala. Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện Starbucks tại VN cho biết hiện cà phê chè xuất xứ Đà Lạt đang được bán ở một số cửa hàng chuyên bán dòng sản phẩm cao cấp của hãng tại thị trường Mỹ.

(Theo Báo Thanh Nien)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục