tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Vingroup gia nhập lĩnh vực dược phẩm

  • Cập nhật : 09/04/2018

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố tham gia lĩnh vực dược phẩm với thương hiệu Vinfa.

sau vinmec, vingroup tham gia linh vuc duoc pham voi thuong hieu vinfaanh: ctv

Sau Vinmec, Vingroup tham gia lĩnh vực dược phẩm với thương hiệu VinfaẢNH: CTV

Bên cạnh nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu dược phẩm, Vinfa sẽ tập trung bảo tồn, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc đông y cổ truyền có nguồn gốc từ dược liệu quý VN. Đồng thời, Vingroup cũng đầu tư xây dựng “Trung tâm nghiên cứu sản xuất thuốc Vinfa” tại H.Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Dự án có tổng vốn đầu tư 2.200 tỉ đồng, quy mô giai đoạn 1 gần 10 ha và được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với các phân khu: nghiên cứu, sản xuất, hậu cần và các công trình phụ trợ. Mục tiêu của Trung tâm Vinfa là sản xuất và kinh doanh các bài thuốc đông y và các loại thuốc tây y chất lượng tốt, phục vụ thị trường trong nước, hướng tới xuất khẩu.

Trong đó, Vinfa đặc biệt đầu tư chiều sâu cho việc nghiên cứu, phát triển và bảo tồn các bài thuốc có nguồn gốc từ dược liệu quý VN, tiến tới xuất khẩu tinh hoa y học cổ truyền ra thị trường thế giới. Vinfa sẽ tập trung sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vắc xin và thiết bị y tế với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đáp ứng cao nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe và điều trị cho người dân.

Vinfa sẽ đẩy mạnh hợp tác với các đối tác uy tín từ những nền sản xuất dược phẩm nổi tiếng thế giới như Mỹ, châu Âu, Úc... để nhận tư vấn và chuyển nhượng công nghệ, kỹ thuật và nhập khẩu nguyên liệu và sản phẩm. Dự kiến, Trung tâm nghiên cứu sản xuất thuốc Vinfa sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý 3/2018.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên 80% dân số thế giới sử dụng y học cổ truyền, đặc biệt là các sản phẩm từ dược liệu, kể cả các nước phát triển. Tại VN, thuốc từ cây dược liệu trong nước chiếm ít nhất 30%; gần 4.000 loài trong tổng số hơn 12.000 loài thực vật có công dụng làm thuốc, trong đó nhiều loài được xếp vào hàng quý hiếm trên thế giới như: sâm Ngọc Linh, sâm Vũ Diệp, tam thất hoàng, bách hợp... Dù vậy, VN vẫn thuộc vào nhóm 17 nước có ngành công nghiệp dược đang phát triển với khoảng 55% nhu cầu dược phẩm phải nhập khẩu. Chỉ tính trong năm 2016, VN đã nhập khẩu khoảng 2,5 tỉ USD dược phẩm, trong đó các sản phẩm biệt dược được nhập khẩu chủ yếu từ 3 nước Pháp, Đức và Mỹ chiếm gần 200 triệu USD.

 

Theo Thanhnien.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục