tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Top 50 2018: Tập đoàn Bảo Việt

  • Cập nhật : 16/07/2018

Tại Việt Nam, trường trái phiếu xanh vẫn còn sơ khai và Bảo Việt nhìn nhận đây là cơ hội.

Năm 2017, Tập đoàn Bảo Việt đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm cả về doanh thu và lợi nhuận, với tỉ lệ vượt kế hoạch tổng doanh thu, lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 13,4%, 29,9% và 34,2%. Tổng doanh thu của Tập đoàn cán mốc gần 1,5 tỉ USD, lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuếtăng trưởng mạnh mẽ so với năm 2016.

Top 50 2018: Tap doan Bao Viet

 

Là một tập đoàn tài chính - bảo hiểm, hoạt động bảo hiểm đóng vai trò cốt lõi trong việc mang lại kết quả kinh doanh rất khả quan cho Bảo Việt trong năm 2017, với doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 24.042 tỉ đồng, chiếm 73,4% tổng doanh thu, tăng trưởng 26,5% so với năm 2016, giúp Bảo Việt giữ vững ngôi vị số 1 trên cả hai mảng thị trường bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ.

 

Hoạt động tài chính đồng thời cũng là một điểm sáng trong năm của Tập đoàn với hiệu quả kinh doanh cao, mang lại mức lợi nhuận hoạt động tài chính 4.338 tỉ đồng, góp phần quan trọng trong kết quả kinh doanh chung của Tập đoàn.

Top 50 2018: Tap doan Bao Viet

 

Góp phần không nhỏ vào kết quả kinh doanh khả quan chung của Tập đoàn trong năm 2017, công ty mẹ đã hoàn thành kế hoạch lợi nhuận với 1.056 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế và 1.026 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. Với hoạt động chính là đầu tư, doanh thu từ hoạt động đầu tư tài chính tại Công ty mẹ đóng góp phần lớn trong cơ cấu tổng doanh thu với 1.185 tỉ đồng. Doanh thu dịch vụ công nghệ thông tin từng bước tăng trưởng và đóng góp 126 tỉ đồng. Điều đáng chú ý là chi phí hoạt động tài chính do được hoàn nhập lớn chi phí dự phòng cổ phiếu nhờ nắm giữ danh mục đầu tư tốt đã trở thành một điểm cộng, góp phần tạo nên mức lợi nhuận trước thuế 1.056 tỉ đồng.

 

Bám sát định hướng chiến lược đã được Hội đồng Quản trị phê duyệt, căn cứ những dự báo tình hình thị trường tài chính, tiền tệ, năm 2018, Bảo Việt định hướng tham gia tích cực vào thị trường vốn xanh thông qua việc đẩy mạnh đầu tư vào những ngành nghề thân thiện với môi trường (du lịch, bảo hiểm, dịch vụ tài chính, năng lượng tái tạo...). Tại Việt Nam, thị trường trái phiếu gần đây đã phát triển rất ấn tượng, nhưng thị trường trái phiếu xanh vẫn còn sơ khai và Bảo Việt nhìn nhận đây là cơ hội.

 

Theo Nhipcaudautu.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục