tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Top 50 2017: Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn

  • Cập nhật : 15/06/2017

Tính đến cuối năm 2016, SSI quản lý hơn 100.000 tài khoản khách hàng với 353 nhân viên môi giới khách hàng cá nhân.

top 50 2017: cong ty co phan chung khoan sai gon

Top 50 2017: Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn

Trong năm 2016, Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong mảng hoạt động chính là môi giới chứng khoán, với thị phần tại HoSE là 13,69% và tại HNX là 11,03%. Hoạt động nguồn vốn và kinh doanh tài chính tăng trưởng vượt bậc về doanh thu, tăng 37% so với năm 2015 và tổng tài sản tăng 9% so với đầu năm 2016. Hoạt động đầu tư cũng đem lại lợi nhuận cao, với tỉ suất lợi nhuận các danh mục đầu tư trên 32%. Các hoạt động ngân hàng đầu tư và quản lý quỹ cũng có kết quả khá khả quan.

SSI có được một năm 2016 thành công là nhờ vào nỗ lực và sự đầu tư cho các mảng hoạt động. Trong mảng dịch vụ chứng khoán, SSI đầu tư nghiêm túc vào việc tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đa dạng hóa các báo cáo phân tích - khuyến nghị cơ hội đầu tư, cùng sự phát triển đội ngũ môi giới có trình độ chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp tốt. Hoạt động cho vay ký quỹ cũng được đẩy mạnh với dư nợ ký quỹ luôn được duy trì ở mức cao, trung bình trên 3.890 tỉ đồng trong năm 2016.

Top 50 2017: Cong ty Co phan Chung khoan Sai Gon

 

Các sản phẩm giao dịch điện tử cũng được cải tiến nhiều tính năng, gia tăng tiện ích giúp khách hàng giao dịch và quản lý danh mục dễ dàng hơn. Đáng chú ý, dịch vụ Direct Market Access (DMA) được triển khai thành công, giúp các khách hàng tổ chức có thể đặt lệnh trực tiếp. Tính đến cuối năm 2016, SSI quản lý hơn 100.000 tài khoản khách hàng với 353 nhân viên môi giới khách hàng cá nhân.

Top 50 2017: Cong ty Co phan Chung khoan Sai Gon

 

 

Mảng nguồn vốn và kinh doanh tài chính tiếp tục tăng cường các khoản tiền gửi có kỳ hạn dài với tỉ suất lợi nhuận cao. SSI cũng ghi nhận lợi nhuận khả quan từ tự doanh trái phiếu chính phủ. Công tác nghiên cứu, chuẩn bị để tham gia mảng sản phẩm cấu trúc và phát sinh trong năm 2017. Mảng nguồn vốn và kinh doanh tài chính hoạt động tốt và nguồn vốn cho vay ký quỹ của SSI luôn dồi dào là thế mạnh giúp mảng môi giới chứng khoán thu hút nhiều khách hàng cá nhân.

Top 50 2017: Cong ty Co phan Chung khoan Sai Gon

 

 

Trong các hoạt động đầu tư, SSI tiếp tục duy trì chiến lược đầu tư giá trị, đồng hành phát triển cùng các doanh nghiệp trong danh mục đầu tư. Nhờ vào năng lực và danh tiếng của khối ngân hàng đầu tư, SSI có thể tiếp cận và nắm bắt những cơ hội đầu tư tốt trên thị trường. Tại thời điểm cuối năm 2016, SSI có 3 công ty liên kết là Pan Group (PAN), Cảng Đồng Nai (PDN) và Khử Trùng Việt Nam (VFG). SSI đã cùng các công ty liên kết tái cơ cấu chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp. Các công ty cũng đẩy mạnh việc tìm đối tác để xây dựng chuỗi giá trị và nâng cao giá trị của mình. SSI nhận thấy tiềm năng tăng trưởng tốt của mảng nông nghiệp và tiếp vận và sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào 2 mảng này trong các năm tới.

 


Theo nhipcaudautu.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục