tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Volkswagen sở hữu những thương hiệu nào?

  • Cập nhật : 27/09/2015

(Tai chinh quoc te)

Volkswagen, tuy không phải là một nhãn hiệu xe hơi quá nổi tiếng, lại là "ông lớn" nắm giữ hàng loạt các thương hiệu danh tiếng như Lamborghini, Audi, Bentley hay Ducati.

Volkswagen hiện đang làm việc với Phú Thái Holdings (Tập đoàn Phú Thái) để phát triển kế hoạch tại Việt Nam với mục tiêu nhập khẩu, lắp ráp và phân phối các nhãn hiệu xe của hãng.

Dự kiến có 6 mẫu xe của Volkswagen có triển vọng lắp ráp và phân phối tại Việt Nam. Ước tính doanh số bán ra của 6 mẫu xe này năm 2016 là 1.600 chiếc và đến 2020 đạt khoảng 6.800 chiếc.

Tập đoàn Volkswagen, có tên viết tắt là VW AG, là một tập đoàn sản xuất xe hơi đa quốc gia có trụ sở tịa Wolfsburg, Đức. Mặc dù thương hiệu xe hơi Volkswagen không phải là một thương hiệu quá mạnh, nhưng thực chất, tập đoàn VW AG luôn là một trong những nhà sản xuất xe hơi có số lượng xe bán ra hàng đầu thế giới.

tap doan volkswagen khong chi san xuat xe hoi volkswagen

Tập đoàn Volkswagen không chỉ sản xuất xe hơi Volkswagen

Thậm chí, VW AG còn nắm giữ "ngôi vương" tại thị trường châu Âu trong hơn 2 thập kỷ vừa qua và liên tục nằm trong danh sách 10 công ty lớn nhất thế giới. Sản lượng năm 2014 của tập đoàn Volkswagen (từ đây xin gọi tắt là Volkswagen) đạt 10,4 triệu chiếc, đem lại doanh thu 202 tỉEuro và lợi nhuận ròng 10,847 tỉ Euro cho tập đoàn này.

Hiện tại, Volkswagen đang sở hữu hàng loạt thương hiệu xe bao gồm: Audi, Lamborghini, Bentley, Bugatti, Porsche, MAN SE, Scania, SEAT, Skoda, chính nhãn hiệu xe hơi Volkswagen và thương hiệu xe máy Ducati. Tập đoàn này cũng đang hoạt động tại hơn 150 quốc gia và có hơn 100 cơ sở sản xuất xe hơi tại 27 quốc gia trên toàn thế giới.

Nửa đầu năm 2015, Volkswagen đã vượt mặt "gã khổng lồ Nhật Bản"Toyota để trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới với 5,04 triệu xe được bán ra, so với 5,02 triệu xe của Toyota.

thap de xe cua tap doan volkswagen tai wolfsbu

Tháp để xe của tập đoàn Volkswagen tại Wolfsbu

rg

Ở Việt Nam, các thương hiệu Volkswagen phổ biến gồm Audi, Lamborghini, Porsche, Ducati và Volkswagen.

Thương hiệu xe Audi hiện tại được nhập khẩu chính thức qua Công ty TNHH Á Châu - công ty con trực thuộc OEL, một liên doanh được đăng ký tại Hồng Kông giữa Tập đoàn CFAO và một số cổ đông tại Việt Nam, và được phân phối chính thức bởi Công ty cổ phần Liên Á Quốc Tế là công ty con trực thuộc OEL. Thương hiệu "4 vòng tròn" mới chỉ có 3 điểm phân phối chính hãng tại TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng với 10 dòng xe.

showroom audi tai ha noi

Showroom Audi tại Hà Nội

Thương hiệu "con ruột" Volkswagen được tập đoàn này này phân phối chính hãng và bảo hành qua Công ty TNHH Ô tô Thế giới (World Auto), với 4 dòng xe, 2 showroom chính hãng ở TP. HCM, Hà Nội và 5 đại lý tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Volkswagen cũng phân phối những mẫu "siêu xe máy" Ducati qua nhà phân phối Ducati Việt Nam từ năm 2010. Hiện tại, thương hiệu này có 2 showroom kiêm trung tâm dịch vụ tại Hà Nội và TP. HCM, đồng thời phân phối 6 dòng xe chính hãng.

showroom ducati tai ha noi

Showroom Ducati tại Hà Nội

Những mẫu xe hơi thể thao mang thương hiệu Porsche lại được Volkswagen phân phối qua Công ty TNHH Xe hơi thể thao Uy tín từ năm 2008 với 2 đại lý và 6 dòng xe được phân phối chính hãng.

Mới đây nhất, thương hiệu siêu xe Lamborghini đã ghi dấu sự chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam bằng việc mở showroom chính hãng đầu tiên tại Hà Nội. Lamborghini Hà Nội là một chi nhánh của Lamborghini toàn cầu, hiện tại phân phối 2 mẫu xe là Aventador và Huracan qua nhà phân phối ủy quyền CT-Wearnes Việt Nam.

showroom lamborghini tai ha noi

Showroom Lamborghini tại Hà Nội

Như vậy, không chỉ đơn thuần là một thương hiệu xe thường bị coi là "xe Đức bình dân", Volkswagen thực chất là một tập đoàn đa quốc gia sở hữu hàng loạt các thương hiệu đình đám với sức ảnh hưởng rất lớn tới cả ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục