Các chuyên gia cho hay hội nhập sẽ mở rộng chân trời cho cá nhân, doanh nghiệp được kinh doanh, tiếp cận thị trường hàng hóa, vốn...

Tập đoàn TH với thương hiệu sữa TH true MILK vừa khai mạc gian trưng bày sản phẩm tại hội chợ thực phẩm tại Nga, mở đường cho dự án đầu tư trang trại và dây chuyền chế biến sữa tại Nga trị giá 1 tỷ USD của tập đoàn này.
Từ ngày 14-17/9, Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH thuộc Tập đoàn TH tham dự Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Moscow 2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển Lãm tại Matxcơva (Liên bang Nga).
Việc tham gia Triển lãm này là một trong những hoạt động để Tập đoàn TH chuẩn bị cho dự án đầu tư tại Nga được thực hiện trong thời gian tới. Đây cũng là cơ hội quảng bá thương hiệu TH true MILK, các sản phẩm sữa tươi, sạch, tinh túy từ thiên nhiên của tập đoàn vào thị trường Nga và vươn xa ra các thị trường nước ngoài.
Trước đó, vào tháng 7/2015 vừa qua, Tập đoàn TH đã giới thiệu kế hoạch đầu tư khoảng hơn 1 tỷ USD tại Nga, với 1 dự án chăn nuôi bò sữa tập trung và chế biến các sản phẩm sữa tươi, sạch. Dự án này dự kiến sẽ được triển khai đến năm 2025 với 3 giai đoạn.
Giai đoạn 1 (từ 2015-2016): Tập đoàn sẽ xây dựng 3 cụm trang trại và nhà máy chế biến sữa số 01 với công suất 800 tấn/ngày, trên tổng diện tích dự kiến là 20.000 héc ta, với đàn bò sữa 20.000 con.
Giai đoạn 2 (từ 2017-2019): Tập đoàn sẽ xây dựng 6 cụm trang trại, với tổng đàn bò là 100.000 con, và xây dựng nhà máy chế biến sữa số 2 với công suất 1.700 tấn/ngày.
Giai đoạn 3 (từ 2020-2025): Tập đoàn sẽ xây dựng 12 cụm trang trại và hoàn thành nhà máy chế biến sữa Mega, với tổng đàn bò khoảng 200.000 con.
Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH cho biết, dự án khổng lồ này đã được chính phủ và các cơ quan chức năng của Nga tích cực ủng hộ. Việc Tập đoàn TH tham gia triển lãm này cũng là nhằm góp phần nâng cao uy tín và thương hiệu của ngành sữa Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới.
Vào ngày khai mạc, gian hàng triển lãm của TH true MILK được vinh dự đón Đại sứ Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn và Phó Thống đốc Bang Matxcơva Denis Butsayev, nhiều cơ quan thông tấn của Nga và đại diện nước ngoài tại Nga đến thăm.
Tại đây, phó thống đốc Bang Matxcơva Denis Butsayev đánh giá cao cơ hội làm việc với nhà đầu tư lớn tầm cỡ quốc tế như Tập đoàn TH, khẳng định tầm quan trọng của dự án đầu tư vào ngoại ô Mátxcơva đối với việc phát triển nông nghiệp của vùng. Ông cũng bày tỏ sự mong muốn phía Tập đoàn TH sẽ mang đến công nghệ hiện đại của thế giới để có thể thực hiện dự án.
Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cho rằng, dự án quan trọng đối với Nga trong điều kiện nước này đang bị cấm vận từ các nước Châu Âu và Mỹ. Ông nhấn mạnh, dự án đầu tư từ Việt Nam của tập đoàn TH vào Nga "mang tính chất gắn kết tình hữu nghị giữa hai bên, là cách của người dân Việt Nam cảm ơn đất nước Nga đã giúp đỡ Việt Nam trong thời gian chiến tranh".
Ngoài ra, với các dòng sản phẩm Sữa nước và sữa tươi phong phú, gian hàng của thương hiệu TH true Milk đã có rất nhiều các khách tham gia đến xem và thử sản phẩm. Hầu hết, các khách hàng sau khi dùng thử, đều yêu thích, đánh giá cao các dòng sản phẩm của thương hiệu này.
Trong đó, nhiều bạn hàng Nga đã quan tâm và bày tỏ sự đón nhận những dòng sữa tươi sạch mang thương hiệu TH True MILK và hy vọng sản phẩm sớm có mặt ở nước Nga trong năm 2016.
Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Moscow 2015 là sự kiện lớn thu hút sự tham dự của nhiều công ty, tập đoàn thực phẩm lớn đến từ 69 quốc gia trên khắp thế giới với tổng số lượng 700 doanh nghiệp, với nhiều sản phẩm vô cùng phong phú.
Các chuyên gia cho hay hội nhập sẽ mở rộng chân trời cho cá nhân, doanh nghiệp được kinh doanh, tiếp cận thị trường hàng hóa, vốn...
Trong đó Facebook thu phần lớn với 16,29 tỷ USD, tăng 43% so với năm ngoái.
Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil (Petrobras) gặp rắc rối khi Quỹ từ thiện của nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cùng Quỹ WGI Emerging Markets kiện tập đoàn này gian dối báo cáo tài chính để kêu gọi đầu tư.
“Nhà đầu tư nước ngoài nếu thực sự muốn được coi là hàng Việt Nam, hãy chấp nhận mọi bình đẳng giống như doanh nghiệp Việt Nam”, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nói.
Bà Phạm Chi LanNói Samsung là hàng Việt Nam là không sòng phẳng
Quảng cáo mang lại phần lớn doanh thu cho các doanh nghiệp hoạt động trên Internet, song lại bị đe dọa bởi những phần mềm chặn hiển thị trên di động.
Sự vắng mặt khó hiểu của lãnh đạo tập đoàn Google và Uber trong cuộc họp giữa các 'trùm' công nghệ Mỹ với Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận. Vậy đâu là lý do của sự vắng mặt này?
Phía Samsung họ vẫn muốn tạo nên niềm tự hào, sản phẩm này sản xuất bởi những công nhân Việt Nam, nhà máy làm tại Việt Nam thì đó là sản phẩm làm bởi người Việt Nam chúng ta.
Volkswagen, tuy không phải là một nhãn hiệu xe hơi quá nổi tiếng, lại là "ông lớn" nắm giữ hàng loạt các thương hiệu danh tiếng như Lamborghini, Audi, Bentley hay Ducati
Có mặt ở Việt Nam chỉ mới 3 năm nhưng Sapporo đang dần trở thành thương hiệu quen thuộc. Ngoài những chiến dịch marketing lớn và những hoạt động xã hội ấn tượng, bí quyết để Sapporo chinh phục khách hàng là hương vị.
Rene Freidman- ông chủ taxi tại thành phố New York (Mỹ) - đã mô tả Uber như một "kẻ tàn ác nhất, công ty vô đạo đức nhất từ trước đến nay" trong nỗi đau từ sự tuyệt vọng của ngành taxi truyền thống.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự