Hãng thời trang Uniqlo công bố sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM trong năm 2019. Uniqlo bổ sung thêm vào bộ sưu tập hàng trăm thương hiệu nước ngoài đã có mặt tại Việt Nam.

Tập đoàn Metro Cash & Carry vừa công bố hoàn tất thương vụ chuyển giao hệ thống siêu thị Metro Cash & Cary Việt Nam cho TCC Holdings, công ty do tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi làm chủ. Dòng tiền Metro thu về từ thương vụ này ước tính khoảng 400 triệu EUR (tương đương 430 triệu USD).
Theo đó, TCC sẽ mua lại toàn bộ mảng kinh doanh bán buôn của Metro tại Việt Nam bao gồm 19 trung tâm thương mại với hơn 3.300 nhân viên và các danh mục bất động sản của tập đoàn này tại Việt Nam với giá 655 triệu EUR (tương đương 706 triệu USD). Việc thanh toán hiện đã được tiến hành.
Dòng tiền Metro thu về từ thương vụ này ước tính khoảng 400 triệu EUR (tương đương 430 triệu USD).
TCC Holding là công ty do tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi nắm quyền kiểm soát. Công ty này hiện nắm 73,7% cổ phần tại Tập đoàn Berli Jucker PCL (BJC).
Hồi tháng 8/2014, BJC đã nhất trí mua lại Metro Cash & Carry tại Việt Nam với mức giá 655 triệu Euro (tương đương với 876 triệu USD) nhằm mở rộng ngành tiêu dùng đang “phát triển nóng” tại các quốc gia khác thuộc Đông Nam Á.
Tuy nhiên, tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của BJC diễn ra đầu năm 2015, tư vấn tài chính độc lập của BJC đã cho rằng, các điều khoản của hợp đồng có thể sẽ thêm gánh nặng tài chính cho BJC.
Sau khi thỏa thuận mua bán ban đầu đã bị cổ đông nhỏ BJC phủ quyết tại Đại hội đồng cổ đông bất thường này, TCC đã đứng ra đàm phán về các điều kiện liên quan đến thương vụ mua lại Metro Việt Nam.
1Hãng thời trang Uniqlo công bố sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM trong năm 2019. Uniqlo bổ sung thêm vào bộ sưu tập hàng trăm thương hiệu nước ngoài đã có mặt tại Việt Nam.
2Liên tục mở rộng đầu tư, doanh thu lên đến hàng ngàn tỉ đồng, dẫn đầu thị trường đang kinh doanh... song nhiều hệ thống thức ăn nhanh và bán lẻ ngoại báo lỗ triền miên.
3Không chỉ có thức ăn nhanh, nhiều tập đoàn bán lẻ ngoại đã từng dính nghi án chuyển giá nay doanh thu lại tiếp tục “teo tóp”.
4Nhà đầu tư Thái thể hiện quyết tâm lớn hơn tại thị trường Việt Nam. Có thể thấy tầm ảnh hưởng của thương hiệu Thái đang ngày càng lớn dần
5Những tên tuổi gạo cội đều từng trải qua khoảng thời gian khó khăn trước khi làm nên lịch sử.
6Ngày càng có nhiều công ty công nghệ Trung Quốc chuyển thành công ty đại chúng nhờ vào các nguồn vốn đầu tư lớn của Alibaba và Tencent.
7Khi VinaCapital thông báo dừng đầu tư vào Ba Huân thì phía doanh nghiệp này vẫn chưa nhận được văn bản chính thức từ quỹ đầu tư.
8Có thể hủy hợp đồng giữa Ba Huân-VinaCapital vì hợp đồng có sự nhầm lẫn, làm cho một bên không đạt được mục đích của việc xác lập giao dịch.
9Trong hành động trả đũa việc Mỹ tăng thuế 25% đối với 34 tỷ USD hàng nhập khẩu của mình, Trung Quốc đã lựa chọn đậu tương làm vũ khí đánh vào nông dân Mỹ để buộc ông Donald Trump phải nhượng bộ; không ngờ đã phản tác dụng, gây nên vấn đề về tiền tệ trong nước, ngành công nghiệp ép đậu quy mô lớn trong nước phải trả giá đắt, “Vua ép đậu” – tỷ phú Sơn Đông Thiệu Trọng Nghị đã làm thủ tục xin phá sản…
10"Cú giảm kinh hoàng", "thảm họa"... là nhận định của các tờ báo hàng đầu thế giới về cú sụt giảm 120 tỷ USD giá trị thị trường của Facebook khi nhà đầu tư mất lòng tin.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự