tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Những thương hiệu Việt nào được người Châu Á thích nhất?

  • Cập nhật : 15/06/2016
Samsung của Hàn Quốc tiếp tục là thương hiệu hàng đầu được ưa chuộng nhất tại khu vực Châu Á năm thứ 6 liên tiếp. 
anh minh hoa.

Ảnh minh họa.

 

Theo báo cáo thường niên top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á, Samsung của Hàn Quốc tiếp tục là thương hiệu hàng đầu được ưa chuộng nhất tại khu vực Châu Á năm thứ 6 liên tiếp. 
Đứng thứ hai là thương hiệu Apple của Mỹ, tăng hai bậc so với năm 2015, đứng thứ ba là thương hiệu Sony.
Nestle ở vị trí thứ 4 và Panasonic là thương hiệu đứng thứ 5. Bên cạnh đó, 5 thương hiệu khác vẫn tiếp tục bảo vệ thành công vị trí trong top 10: Nike đạt vị trí thứ 6, theo sau lần lượt là LG, Cannon, Channel và Adidas.
 Top 10 thương hiệu hàng đầu châu Á. 
Trong top 1000 có sự góp mặt của 10 thương hiệu Việt bao gồm: Vietjet Air (490), Viettel (501), Petrolimex (512), Vinamilk (558), Mobifone (605), Trung Nguyên (626), Hảo Hảo (654), Vietnam Airlines (708), Vietcombank (753) và P/S (807). 
“Các thương hiệu châu Á đang lớn mạnh dần lên và so kè cùng với các thương hiệu toàn cầu như Samsung, Apple hoặc Nestle”, bà Nguyễn Hương Quỳnh, Tổng giám đốc công ty Nielsen Việt Nam, nhận định. 
Báo cáo thường niên Top 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á là nghiên cứu về nhận thức thương hiệu dưới góc độ người tiêu dùng, được công bố bởi tạp chí Campaign Asia-Pacific và dựa trên nghiên cứu độc quyền từ Nielsen.
Khảo sát chỉ ra những thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao nhất trong khu vực. 
Báo cáo kết hợp nhận thức thương hiệu của người tiêu dùng tại 13 thị trường chủ chốt trong khu vực Châu Á và bao gồm 14 hạng mục thương hiệu lớn, từ ngành hàng thức uống có cồn đến các dịch vụ tài chính, từ ngành hàng thiết bị điện tử tiêu dùng đến ngành công nghiệp xe hơi và hơn 70 ngành hàng nhỏ khác.

THẢO MAI
Theo Bizlive

Trở về

Bài cùng chuyên mục