tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

10 đặc điểm người giàu nào cũng có

  • Cập nhật : 19/04/2016

(Kinh te)

Người giàu thường có cách suy nghĩ khác biệt để có thể có nhiều tiền hơn người khác và có thể ngày càng giàu có hơn. Dưới đây là một số bí quyết để theo gương những người giàu.

1. Không bốc đồng

Bạn có thường xuyên mua gì đó mà không ngẫu hứng? Những người giàu thường giàu hơn vì họ biết kiểm soát sự 'bốc đồng' của mình. Họ kiềm chế thứ cảm giác mang tính ngắn hạn của việc mua gì đó một cách ngẫu hứng để có thể hưởng thụ sự tự do trong thời hạn dài.

2. Biết phân biệt giữa những gì mình muốn và những gì mình cần

Chúng ta ai cũng có những khoảnh khắc muốn một cái gì đó mới: nhà mới, quần áo mới, ô tô mới, iPhone mới...song thực sự chúng ta có cần những thứ đó? Hầu hết mọi người đều mua cái gì mình muốn hơn là cái gì mình cần.

3. Tập trung vào dài hạn

Mục tiêu dài hạn gắn liền với sự tập trung và động cơ thúc đẩy. Chúng đặt bạn trong tình trạng nhìn xa hơn giây phút hiện tại và đặt mọi thứ trong một viễn cảnh. Mục tiêu dài hạn có thời hạn ít nhất là từ 1 đến 5 năm. Những gì bạn làm hàng ngày cần phải phải phù hợp với các mục tiêu dài hạn của mình. Nếu điều đó chưa đúng, bạn cần điều chỉnh lại mục tiêu của mình.

4. Có nhiều nguồn thu nhập

Các triệu phú có trung bình ba nguồn thu nhập khác nhau. Họ nhận thức rằng luôn có một nguồn thu nào đó có cạn kiệt. Nhiều loại thu nhập sẽ giúp họ nhanh chóng phục hồi khi có một rủi ro nào đó xảy ra.

5. Tự động hoá đầu tư

Người giàu đầu tư theo kỳ hạn để nó trở thành một thói quen. Bằng cách này các khoản đầu tư trở thành một nguồn thu nhập bổ sung và họ tận dụng các thị trường tài chính để làm của cải của mình sinh sôi.

6. Theo dõi ngân sách

Người giàu biết chính xác họ thu và chi bao nhiêu. Bằng cách này họ có thể kiểm soát chi tiêu và đảm bảo rằng không phải trả những chi phí không cần thiết. Họ biết điều gì xảy ra với tới tiền của mình thay vì thắc mắc chúng ở đâu.

7. Họ sống theo hoàn cảnh của mình

Sống theo hoàn cảnh của mình không có nghĩa là bạn phải sống như một thầy tu mà bạn cần tiêu ít tiền hơn số tiền bạn kiếm được. Tiết kiệm hoàn toàn khác với keo kiệt. Sống tiết kiệm sẽ giúp bạn sẽ có một sức khoẻ tài chính lành mạnh.

8. Biết chấp nhận mất mát

Các triệu phú có thể chấp nhận mất mát trong ngắn hạn để đạt được các mục đích dài hạn của mình nhanh hơn.

9. Không mắc nợ

Không có đủ tiền để mua một món đồ cũng có nghĩa là bạn không được phép có nó. Những người giàu thường tránh mắc nợ trong khả năng nhiều nhất có thể. Ngay cả khi tỉ lệ lãi suất cho vay thấp, thì người mang nợ cuối cùng cũng phải trả nhiều hơn số tiền vay ban đầu. Vì vậy tốt hơn là bạn có thể tiết kiệm để mua nó.

10. Tìm đến các nhà tư vấn tài chính

Các triệu phú biết không chỉ điểm mạnh mà cả điểm yếu của mình. Thay vì dành thời gian và tiền bạc loay hoay vào nghiên cứu những điểm yếu, họ yêu cầu sự trợ giúp và có thể tập trung vào những mặt mạnh của mình. Các nhà tư vấn tài chính cá nhân giúp người giàu nâng cao mặt mạnh và han chế điểm yếu.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục