Thị trường cà phê, ca cao trong nước và thế giới hàng ngày

Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam bộ cho biết, với những bằng chứng thu được, Hiệp hội muốn kiến nghị Chính phủ cho áp mức thuế từ 50-100% đối với gà nhập khẩu từ Mỹ.
Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam Bộ đã làm việc với Cục quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương, về việc chuẩn bị những thủ tục cần thiết cho vụ kiện bán phá giá đùi gà Mỹ bán tại Việt Nam. Thông cáo báo chí của hiệp hội nêu rõ, năm 2013, thịt gà Mỹ nhập khẩu về Việt Nam bán với giá 27.000 -28.000 đồng/kg, nhưng 6 tháng đầu năm nay, giá gà Mỹ nhập về Việt Nam chỉ còn 17.000 – 20.000 đồng/kg.
Thông cáo báo chí cho biết theo tính toán của một số chủ trang trại gà, nếu thịt gà Mỹ nhập khẩu về Việt Nam bán với giá 20.000 đồng/kg thì giá gà hơi là 15.200 đồng/kg, trừ đi chi phí nhập khẩu, phân phối giá thành gà hơi chưa tới 10.000 đồng/kg.
Thông cáo báo chí cũng cho biết, giá thành chăn nuôi gà của Việt Nam đang ngang bằng các nước trong khu vực và không cao hơn nhiều so với Mỹ. Thịt gà Mỹ nhập về Việt Nam phải chịu hàng loạt các loại phí khác nhau nhưng giá bán chỉ bằng 25% giá bán tại Mỹ đó là điều vô lý.
Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam bộ cho biết, từ những bằng chứng thu thập được và để tạo sự công bằng với người chăn nuôi trong nước, hiệp hội kiến nghị mức thuế bán phá giá đối với gà nhập khẩu từ Mỹ là từ 50-100%.
Liên quan đến buổi làm việc với Cục quản lý canh tranh, Bộ Công Thương, ông Ngọc cho biết, trong buổi làm việc này, phía đại diện của cục đã hướng dẫn hiệp hội những thủ tục cần thiết, chuẩn bị những bằng chứng liên quan đến bán phá giá. Sau khi có đầy đủ thông tin, Cục quản lý cạnh tranh sẽ xem xét, nếu thấy phù hợp sẽ kiến nghị Chính phủ có nên nâng thuế nhập khẩu thịt gà từ Mỹ hay không.
Trước đó, ngày 29-7, Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam bộ đã có công văn gởi Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng gà đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ mà nguyên nhân là do đề nghị của các trang trại, công ty chăn nuôi là hội viên của hiệp hội.
Ngày 3-8, Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USPEEC) đã đưa ra thông báo phủ nhận việc bán phá giá thịt gà Mỹ tại Việt Nam. Tuy nhiên, phía Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam bộ vẫn muốn thực hiện vụ kiện và từng bước thu thập bằng chứng để hoàn thiện hồ sơ. Ngày 13-8, Cục quản lý cạnh tranh có buổi làm việc với hiệp hội là một trong những lộ trình chuẩn bị cho vụ kiện mà Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam bộ đang hướng tới.
Thị trường cà phê, ca cao trong nước và thế giới hàng ngày
Giá cà phê trong nước ngày 7/6/2016
Giá chè trong nước ngày 7/6/2016
Giá đường trong nước ngày 7/6/2016
Giá muối trong nước ngày 7/6/2016
Sau những tháng cao điểm thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) tăng giá, lên xuống theo nhu cầu xây dựng của người dân, đến thời điểm hiện tại cuối tháng 5, nhu cầu về các loại VLXD (xi măng, sắt, thép, gạch, cát, sỏi, gạch...) vẫn còn khá lớn, tuy nhiên giá cả của những loại vật liệu này lại không biến động, thất thường như những tháng đầu năm.
Giá cà phê trong nước ngày 6/6/2016
Giá chè trong nước ngày 6/6/2016
Giá đường trong nước ngày 6/6/2016
Giá muối trong nước ngày 6/6/2016
Rút kinh nghiệm từ những mối liên kết lỏng lẻo trong ngành bán lẻ Việt Nam, các chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp cần có những bài toán căn cơ hơn khi hợp tác cùng nhau, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa.
Tình trạng thiếu cung cà phê thế giới kéo dài suốt 3 năm sẽ kết thúc vào năm nay bởi mức thiệt hại đối với vụ mùa robusta ở Việt Nam sẽ không trầm trọng như dự báo trong khi Brazil sẽ bội thu arabica, theo hãng cung cấp cà phê lớn thứ 2 thế giới Olam International có trụ sở ở Singapore.
Qua sàn giao dịch, người nông dân có cơ hội gặp gỡ, biết đến nhiều người mua hơn, có cơ hội mặc cả hơn ở thị trường nội và xuất khẩu.
Giá khoai lang tím Nhật tăng cao; nhiều loại trái cây giảm giá; bưởi da xanh tăng giá mạnh; giá khoai lang tím Nhật tăng cao;…
Hoạt động mua lại và sáp nhập giữa doanh nghiệp điện máy, bán lẻ kỹ thuật số trong nước với đối tác nước ngoài đang tạo ra các liên minh mới trên thị trường. Đây là con đường nhanh nhất để doanh nghiệp ngoại sở hữu thị phần, chuỗi cung ứng bán lẻ và số lượng khách hàng hiện có của các thương hiệu điện máy Việt.
Lượng tiêu thụ vẫn thuộc nhóm hàng đầu thế giới song xu hướng giảm dần những năm gần đây cho thấy thị trường xe máy Việt Nam đang dần bão hòa, khiến các hãng xe phải tìm cách thay đổi để bảo vệ những "đế chế" tỷ đô của mình.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự