tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Dự đoán giá vàng tuần 7-12/9/2015: Thị trường vàng mờ mịt, không có định hướng

  • Cập nhật : 05/09/2015

(Tin kinh te)

Thị trường vẫn còn nhiều bất ổn khiến các nhà đầu tư tự do và các chuyên gia đều mất phương hướng và không đưa ra được dự đoán thống nhất về giá vàng tuần tới (7-12/9).

Vàng giao tháng 12 chuẩn bị chốt phiên tuần thứ hai liên tiếp ở mức giảm hơn 1%. Tuy nhiên, giá vàng vẫn vượt qua ngưỡng tâm lý 1.117$/oz.

Tuần này số người tham dự khảo sát điện tử đã xuống mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu. Tuần này, có 159 người tham gia khảo sát. Trong đó, 70 người, tương đương 44%, dự đoán giá vàng tuần tới tăng; 61 người, tương đương 38%, dự đoán giá vàng giảm; 28 người, tương đương 18% nói rằng giá vàng tuần tới đi ngang. Kết quả tuần này gần sát nhất kể từ khi phiên bản khảo sát mới được tiến hành.

Khảo sát đối với các chuyên gia phố Wall cũng cho kết quả không rõ ràng. Trong số 35 nhà đầu tư chuyên nghiệp được hỏi, có 17 người trả lời. Trong đó, có 8 người, tương đương 47%, dự đoán giá vàng tăng. Có 5 người, tương đương 29%, dự đoán giá vàng giảm và 4 người, tương đương 24%, dư đoán giá vàng đi ngang. Những người tham gia khảo sát là các nhà buôn vàng, các ngân hàng đầu tư, các nhà giao dịch trên thị trường tương lai và các nhà phân tích đồ thị kỹ thuật.

Fed tiếp tục thu hút sự chú ý trên thị trường với câu hỏi liệu họ có nâng lãi suất lần đầu tiên sau 9 năm qua hay không. Báo cáo việc làm công bố vào thứ Sáu đã không cung cấp được thông tin định hướng rõ ràng cho giới đầu tư. Mặc dù, số việc làm được tạo ra thấp hơn dự kiến, chỉ đạt 173.000 việc, nhưng thị trường lại đánh giá kết quả báo việc làm lần này khá tốt. Báo cáo tháng 6 và tháng 7 được chỉnh lại thêm 44.000 việc làm được tạo ra và tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,1%.

Dù khả năng nâng lãi suất trong tháng 9 đã không còn nhưng Fed vẫn có thể nâng lãi suất vào tháng 10 hoặc tháng 12.

Bart Melek, trưởng phòng chiến lược thị trường nguyên liệu của TD Securities nói rằng, thị trường vàng sẽ giảm nếu lãi suất được nâng trong năm 2015.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích thị trường lại dự đoán giá vàng có thể tăng cao hơn một chút trong ngắn hạn vì vừa qua vàng vẫn duy trì được ngưỡng kỹ thuật. Adam Button, nhà phân tích thị trường tiền tệ của Forexlive.com, nói rằng nếu giá vàng có thể vượt qua ngưỡng 1.117$ vào cuối phiên thứ Sáu này thì giá vàng tuần tới có thể tăng. Thị trường hiện tại vẫn còn nhiều rủi ro khó lường trước nên sẽ kích thích nhu cầu dự trữ an toàn.

(Theo Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục