Giá cả hàng hóa toàn cầu đang quay trở về mức trước khi tăng trưởng nóng của Trung Quốc nổ ra.

Giá dầu biến động trái chiều trước cuộc họp của Nga và OPEC trong khi nỗi lo dư cung tiếp tục gây sức ép lên giá.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/10, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 11 giảm 34cent hay giảm 0,7% xuống 45,55 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 1/10. Giá dầu kỳ hạn tháng 12 gần như đi ngang ở mức 46,29 USD/thùng.
Giá dầu Brent ngược lại tăng 10 cent hay 0,2% lên 48,71 USD/thùng.
Thị trường dầu không có xu hướng rõ ràng trong những tuần gần đây khi nỗi lo dư cung tiếp diễn ngay cả khi sản lượng dầu của Mỹ giảm, nhu cầu tiêu thụ dự báo tăng giúp thị trường có thể cân bằng hơn vào năm sau. Kể từ đầu tháng 10, giá dầu WTI tăng 6 lần, giảm 8 lần.
Phiên hôm qua giá dầu biến động tăng, giảm trái chiều. Giá giảm do lo ngại kinh tế Trung Quốc giảm tốc và khả năng Iran sắp trở lại thị trường dầu với vai trò mới. Société Générale dự đoán, giá dầu Mỹ có thể giảm tiếp trong những tuần tới do nhu cầu tiêu thụ giảm khi các nhà máy lọc dầu bước vào giai đoạn bảo trì.
Trong khi đó, giá dầu phục hồi nhẹ trước thềm cuộc họp giữa 12 quốc gia OPEC với các nước sản xuất dầu mỏ lớn như Nga, Mexico vào hôm nay 21/10. Mặc dù nguồn thạo tin cho biết các bên sẽ thảo luận giảm nguồn cung nhưng rất ít chuyên gia cho rằng sẽ có sự thay đổi đáng kể về chính sách sản lượng của OPEC. Thực tế, sản lượng của OPEC những tháng gần đây luôn vượt hạn ngạch 30 triệu thùng/ngày.
Giá cả hàng hóa toàn cầu đang quay trở về mức trước khi tăng trưởng nóng của Trung Quốc nổ ra.
Giá dầu tiếp tục chìm sâu do thị trường không kỳ vọng OPEC sẽ cắt giảm sản lượng tại cuộc họp giữa tổ chức này với các thành viên ngoài OPEC. Sáng nay (21/10 – giờ Việt Nam) dầu WTI giao tháng 12 giảm tiếp về 45,89 USD/bbl; dầu Brent giao tháng 12 cũng giảm còn 48,45 USD/bbl.
Moody’s hạ dự báo giá dầu Brent từ mức 57 USD/thùng xuống còn 53 USD/một thùng, dầu Mỹ từ 52 USD/thùng xuống còn 48 USD/thùng trong năm 2016.
Feng Hsin Iron & Steel Co., một trong những nhà sản xuất sản phẩm thép dài lớn tại Đài Loan công bố giữ nguyên giá thép cây và giá thu mua phế liệu giá trong tuần này. Sau khi thông báo, giá thép cây đạt mức 10.700 đô la Đài Loan/tấn; giá thép tiết diện vẫn ở mức 16.500 đô la Đài Loan/tấn. Giá thu mua phế liệu của công ty đạt 4.000 ~ 4.500 đô la Đài Loan/tấn.
Giá nông sản trong nước và thế giới ngày 21/10
Thái Lan dự kiến triển khai kế hoạch thế chấp gạo Hom Mali; Chính phủ Thái Lan chấp nhận bán 112.000 tấn gạo trong phiên đấu giá ngày 29/9.
Sau khi sụt giảm khá mạnh trong phiên hôm qua do lo ngại kinh tế Trung Quốc và Iran sớm tham gia thị trường dầu trở lại, giá dầu thế giới đã phục hồi nhẹ trở lại trong sáng nay (20/10 – giờ Việt Nam). Hiện dầu WTI giao tháng 11 đã nhích lên 46,06 USD/bbl; trong khi dầu Brent giao tháng 12 cũng tăng lên 48,79 USD/bbl.
Giá cà phê lại tiếp tục giảm do dự báo sẽ có mưa tại Brazil, giúp hoa cà phê đậu trái trong khi đó tồn kho cà phê tại Việt Nam còn khá lớn (khoảng 400 - 500 nghìn tấn).
Giá nông sản trong nước và thế giới ngày 20/10
Gần một tháng qua, mặt hàng cao su thiên nhiên không có giao dịch nào đáng kể, hoạt động xuất nhập khẩu mặt hàng này vẫn đang trong trạng thái đóng băng.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự