tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá cả thị trường hàng hóa thế giới 27-04-2016

  • Cập nhật : 27/04/2016

Giá dầu Mỹ lập đỉnh mới trong năm nay

phien 26/4, gia dau my lap dinh moi trong nam nay khi usd giam va gioi dau tu dat cuoc san luong dau tho cua my se tiep tuc giam.

Phiên 26/4, giá dầu Mỹ lập đỉnh mới trong năm nay khi USD giảm và giới đầu tư đặt cược sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tiếp tục giảm.


Phiên 26/4, giá dầu Mỹ lập đỉnh mới trong năm nay khi USD giảm và giới đầu tư đặt cược sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn cảnh báo rằng tình trạng thừa cung có thể cản trở đà tăng của giá dầu.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 6/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 1,40 USD, tương ứng 3,3%, lên 44,04 USD/thùng, cao nhất kể từ 10/11/2015.

Giá dầu Brent giao tháng 6/2016 trên sàn ICE Futures Europe tăng 1,26 USD, tương đương 2,8%, lên 45,74 USD/thùng.

Giá dầu tăng nhờ USD giảm trước thềm phiên họp chính sách 2 ngày của Fed. Ngân hàng trung ương Mỹ được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất trong phiên họp 2 ngày 26-27/4, nhưng giới thương nhân cũng sẽ theo dõi những thay đổi trong  quan điểm của Ngân hàng trung ương Mỹ về nền kinh tế - có thể cho thấy những lần nâng lãi suất trong thời gian còn lại của năm nay.

Giá dầu Mỹ đã tăng hơn 68% từ mức thấp nhất 13 năm qua hồi tháng 2 do đồn đoán sản lượng dầu thô của Mỹ và một số nước sẽ giảm trong khi nhu cầu tiếp tục tăng trưởng ổn định. Bên cạnh đó, có dấu hiệu cho thấy tình trạng thừa cung toàn cầu đang giảm.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố số liệu về lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần qua vào thứ Tư 27/4. Các nhà phân tích trong khảo sát Wall Street Journal dự đoán, lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 22/4 tăng 1,7 triệu thùng, trong khi dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất lại giảm.

Trong khi đó, Viện Dầu mỏ Mỹ (API) hôm thứ Ba cho biết, theo số liệu của Viện, lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 22/4 giảm 1,1 triệu thùng, dự trữ xăng giảm 398.000 thùng và nguồn cung sản phẩm chưng cất giảm 1 triệu thùng.

Cũng trong thứ Tư 27/4, EIA sẽ công bố số liệu về sản lượng dầu thô của Mỹ - đã giảm xuống dưới 9 triệu thùng/ngày hồi đầu tháng nay, lần đầu tiên kể từ tháng 10/2014. Giới phân tích cho rằng sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tiếp tục giảm khi nhiều công ty dầu mỏ cắt giảm đáng kể chi phí đầu tư vào hoạt động thăm dò và khai thác.(NCĐT)


Giá vàng tiếp tục tăng khi số liệu kinh tế Mỹ gây thất vọng

gia vang phien 26/4 tang khi so don hang hoa lau ben cua my khong nhu du doan khien usd giam phien thu 2 lien tiep so voi euro.

Giá vàng phiên 26/4 tăng khi số đơn hàng hóa lâu bền của Mỹ không như dự đoán khiến USD giảm phiên thứ 2 liên tiếp so với euro.


Giá vàng phiên 26/4 tăng khi số đơn hàng hóa lâu bền của Mỹ không như dự đoán khiến USD giảm phiên thứ 2 liên tiếp so với euro.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng vẫn dao động trong biên độ hẹp khi phiên họp chính sách 2 ngày của Fed bắt đầu khai mạc.

Lúc 14h08 giờ New York (1h08 sáng ngày 27/4 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.241,66 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6/2016 trên sàn Comex tăng 0,3% lên 1.243,4 USD/ounce.

Fed được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất trong phiên họp 2 ngày 26-27/4, nhưng giới thương nhân cũng sẽ theo dõi những thay đổi trong  quan điểm của Ngân hàng trung ương Mỹ về nền kinh tế - có thể cho thấy những lần nâng lãi suất trong thời gian còn lại của năm nay.

Các nhà kinh tế học dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 6 và thêm một lần nữa vào cuối năm nay.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 17% do đồn đoán Fed sẽ trì hoãn việc nâng lãi suất sau khi lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua tăng lãi suất hồi tháng 12/2015.

Giá vàng cũng được hỗ trợ khi USD giảm 0,7% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ sau khi số liệu cho thấy số đơn hàng lâu bền của Mỹ trong tháng 3 không hồi phục như dự đoán, cho thấy đà suy thoái của lĩnh vực sản xuất chưa thể kết thúc.

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Hai 25/4 giảm.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 17,07 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,4% lên 1.015,14 USD/ounce trong khi đó giá palladium giảm 0,04% xuống 600,75 USD/ounce.


Giá tấm Mỹ tăng sau quyết định tiếp tục tăng giá của nhà máy

 

Giá thép tấm tại thị trường Mỹ tiếp tục tăng lên, sau thông báo tăng giá của nhà máy tuần trước. Cả Nucor và SSAB đã thông bào tăng 40usd/tấn ngắn trong suốt tuần trước.

Hai nhà sản xuất này đã khởi động vòng tăng giá thép tấm thứ sáu ở Mỹ kể từ tháng 12 năm ngoái. Những đợt tăng trong năm nay đang thành công do chi phí phế cao hơn cũng như hàng tồn kho thép tấm của trung tâm dịch vụ ở mức thấp.

Một nhà phân phối cho biết với sự thành nhanh chóng của các thông báo tăng giá bán phía nhà máy đã ít uyển chuyển hơn trong các điều khoản để chấp nhận các giao dịch giá thấp hơn. Ngoài ra thời gian giao hàng kéo dài hơn với một nhà sản xuất báo giá cho thép tấm nhưng thời gian vận chuyển lên đến giữa tháng 06 và các nhà máy đang thúc đẩy giá tấm A36 lên mức 660-680usd/tấn vận chuyển Midwest, tăng từ mức 620-640usd/tấn cách đây hơn một tuần.

Tuy nhiên, giá bán lại tiếp tục trì trệ phía sau so với mức giá tăng nhanh chóng của nhà máy, với một số nhà phân phối bán hàng lưu kho đến khách hàng vào khoảng 600usd/tấn ngắn đã giao.

Một trung tâm dịch vụ thứ hai đồng ý rằng giá bán lại trên thị trường tiếp tục thấp hơn nhiều so với chi phí mua thép tái tích trữ hiện nay.

Hôm 22/04, Platts tăng mức trung bình của định giá hàng ngày của A36 tấm thêm 15usd/tấn ngắn lên mức 590-610usd/tấn ngắn xuất xưởng đông nam nhà máy Mỹ.

Một nguồn tin nhà máy cho biết có lý do để các thông báo giá gần đây đạt được thành công. Ông hy vọng rằng hàng nhập khẩu sẽ làm cạn kiệt vào khoảng tháng 06.


Giá cuộn xuất khẩu CIS theo sát giá của Trung Quốc

 

Chào giá xuất khẩu thép cuộn CIS đang theo sát chính sách giá tăng và cả cực kỳ bất ổn của các nhà máy Trung Quốc, đang tăng giá chào cung cấp gần như hàng ngày. Chỉ riêng tháng 04 một nhà máy của Nga đã tăng giá chào cuộn cán nóng của mình thêm 80usd/tấn, nguồn tin cho biết.

Đầu tuần trước báo giá HRC của MMK được chốt ở mức 440usd/tấn FOB Biển Đen. Đến giữa tuần, các nhà máy này đã xem xét mức giá 460usd/ tấn FOB. Vào thứ Sáu tuần trước, sau một đợt tăng mạnh từ Trung Quốc, một thương nhân đã nghe được mức giá 480usd/tấn FOB từ các nhà máy cho giá bán sản lượng tháng 06, giao tháng 07. "Sẽ không có chịu trả mức giá này," thương nhân trên cho biết.

Một nguồn tin có mối quan hệ tốt với một nhà máy khác ước tính 440-450usd/tấn và 480-500usd/ tấn là hoàn toàn là mức giá FOB Biển Đen khả thi cho HRC và CRC tương ứng.

"Tôi không nghe nói có bất kỳ đơn hàng của Nga. Nhưng hiện nay họ có nhiều cơ hội do điều tra chống bán phá giá đã được đóng lại, "một thương nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ cho biết. Ông cho rằng 450usd/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đạt được vì các nhà máy trong nước hiện đang chào giá 480-490usd/tấn xuất xưởng.

"Chúng ta đang ở mức đỉnh ", một thương nhân cho biết. Ông dự đoán giá sẽ giảm trong nửa cuối tháng 05 trước lễ Ramadan và giai đoạn mùa hè ở nhiều thị trường.

Một thương nhân Ai Cập đã vô cùng ngạc nhiên bởi mức giá mục tiêu mới từ các nhà máy CIS, sau khi nghe được một đơn hàng của HRC ở mức 415usd/tấn FOB Biển Đen hơn một tuần trước đây, mức giá thấp hơn rất nhiều so với già chào hiện nay.

Nhà cung cấp Metinvest của Ukraine đã báo giá ở một "mức thực tế cho Thổ Nhĩ Kỳ" tại 475-480usd/tấn CIF, mặc dù không có doanh số đáng chú ý nào được ký kết, nhà máy này cho biết.

Sau đợt tăng mới nhất, Platts định giá HRC hàng ngày ở mức 435usd/tấn FOB Biển Đen, tăng 25udd/ tấn trong ngày. CRC cũng được định giá tăng 25usd/tấn, lên mức 490usd/tấn FOB Biển Đen hôm thứ Sáu tuần trước.


Giá đồng giảm trước cuộc họp của Fed và nghi ngờ nhu cầu của Trung Quốc

 Giá đồng London kỳ hạn giảm trong ngày hôm nay 26/4, giảm từ mức cao 5 tuần trong bối cảnh nghi ngờ liệu nhu cầu từ Trung Quốc, nước sử dụng đồng hàng dầu thế giới sẽ được duy trì không. 

Giá đồng giao sau ba tháng trên sàn Giao dịch kim loại London giảm 0,2% xuống 4.988,5 USD/tấn, thoái lui phiên thứ hai liên tiếp.

Giá đồng đã tăng gần 5% trong tuần trước khi chạm tới mức đỉnh 5 tuần tại 5.091 USD do giới đầu tư trở lại thị trường sau khi có những dấu hiệu ổn định trong kinh tế Trung Quốc gồm sản lượng công nghiệp, tài chính và lĩnh vực bất động sản.

phiếu đồng kỳ hạn tháng 6 được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đã giảm 1% xuống 37.930 NDT (5,844 USD)/tấn.

Việc giao dịch của các tài sản rủi ro được dự kiến dịu xuống do giới đầu tư đợi kết qủa cuộc họp chính sách hai ngày của Fed bắt đầu từ ngày hôm nay.

Số liệu doanh số bán nhà mới của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 3 đã hỗ trợ quan điểm tăng trưởng kinh tế Mỹ yếu, có thể kéo ngân hàng trung ương Mỹ không tăng lãi suất.

Fed được dự kiến giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp trong tuần này và các thị trường đang định giá chỉ 20% cơ hội tăng lãi suất tại cuộc họp tới vào 14-15/6.

Nhà sản xuất đồng hàng đầu thế giới Codelco sẽ giảm quy mô các kế hoạch cho dự án Rajo Inca nhằm kéo dài tuổi của mỏ Salvador của mình và một quyết định đầu tư sẽ được thực hiện trong hai năm.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục