Người biểu tình Hong Kong nói "chúng tôi ghét Trung Quốc"
Trung Quốc đòi Singapore tôn trọng lập trường về Biển Đông
Hàng trăm nghìn người yêu cầu Thủ tướng Nga từ chức
Nhật Bản triệu đại sứ Trung Quốc phản đối xâm phạm lãnh hải

Trung Quốc ngăn Liên Hợp Quốc ra tuyên bố lên án Triều Tiên
15 quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 3/8 tổ chức họp kín bàn về việc Triều Tiên phóng thử hai tên lửa tầm trung ra phía biển Nhật Bản sáng cùng ngày. Một tên lửa phát nổ ngay sau khi phóng. Tên lửa còn lại bay khoảng 1.000 km rồi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.
Trong cuộc họp kín, Mỹ kỳ vọng có thể ra tuyên bố lên án Triều Tiên nhưng Trung Quốc không đồng ý.
"Không nên có hành động khiến căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên", Press TV dẫn lời Liu Jieyi, đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc, nói. "Có một nguy cơ thực sự. Tôi nghĩ chúng ta phải làm việc có trách nhiệm".
Sau cuộc họp, đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Samantha Power mô tả việc Triều Tiên phóng thử tên lửa là "mối đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và an ninh quốc tế", kêu gọi "Hội đồng Bảo an có phản ứng nhanh chóng, mạnh mẽ".
Đại sứ Nhật Bản tại Liên Hợp Quốc Koro Bessho cũng lên án vụ phóng, cho rằng hành động của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết từ Hội đồng Bảo an.
Trước đó, người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric cho biết cơ quan này "quan ngại sâu sắc về lần phóng thử tên lửa gần đây nhất, làm xói mòn hòa bình và ổn định khu vực".
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao từ tháng 1, khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch và tuyên bố phát triển chương trình hạt nhân để răn đe những cuộc xâm lược tiềm ẩn từ Mỹ và đồng minh. Triều Tiên tuyên bố không từ bỏ chương trình hạt nhân trừ khi Washington chấm dứt chính sách thù địch nhằm vào Bình Nhưỡng và giải tán lực lượng Mỹ đang đồn trú ở Hàn Quốc.
Pháp thiết lập lực lượng vệ binh quốc gia 84.000 quân
Số quân này gồm 40.000 quân thuộc Bộ Quốc phòng và 44.000 quân thuộc Bộ Nội vụ.
Sau vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại Nice đêm 14-7 (84 người thiệt mạng), Tổng thống François Hollande đã mong muốn thành lập vệ binh quốc gia làm nhiệm vụ hỗ trợ cho quân đội và cảnh sát đối phó với nguy cơ khủng bố. Lực lượng này sẽ được thành lập từ quân dự bị tác chiến.
Sau các vụ tấn công khủng bố vào đầu năm 2015, Pháp đã điều động quân đội tham gia chiến dịch Sentinelle nhằm tăng cường bảo vệ các địa điểm trọng yếu. Nay Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve giải thích sẽ sử dụng vệ binh quốc gia thay cho quân đội vì không thể điều động quân đội thường xuyên. Hiện có khoảng 10.000 binh sĩ tham gia chiến dịch Sentinelle.
Trung Quốc nói Putin quan trọng số một tại thượng đỉnh G20
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh hồi năm 2014. Ảnh: AFP
"Tổng thống Putin sẽ là vị khách quan trọng nhất ở Hàng Châu, nơi ông sẽ tới thăm theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình", ông Quế Tùng Hữu, Vụ trưởng các vấn đề châu Âu - Á, thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc, hôm qua nói với các phóng viên Nga tại thủ đô Bắc Kinh.
"Hai nguyên thủ quốc gia sẽ có cuộc gặp riêng bên lề thượng đỉnh G20 để thảo luận về các kết quả chuyến thăm của ông Putin tới Trung Quốc ngày 25/6, cũng như thúc đẩy quan hệ Nga - Trung", Tass dẫn lời ông Quế nói thêm.
Hội nghị thượng đỉnh G20 Hàng Châu ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5/9. Ông Quế cho biết chủ đề chính của G20 là hỗ trợ quản trị kinh tế toàn cầu. "Các nền kinh tế chính trên thế giới đang đối mặt nhiều thách thức đáng kể, trong khi sự hồi phục của nền kinh tế đang chậm chạp", ông Quế nói. "Tất cả các cường quốc hàng đầu cần hợp tác để thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế".
Đây sẽ là lần đầu tiên Trung Quốc tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20. Đây cũng là hội nghị thượng đỉnh quốc tế thứ hai nước này tổ chức kể từ khi ông Tập lên nắm quyền năm 2012. Các thành viên G20 cùng 7 nước khách mời, trong đó có hai nước Đông Nam Á là Lào và Singapore, sẽ tham dự hội nghị. (Vnexpress)
Bí mật đen tối “động trời” trong quân đội Thái Lan
Trong một bài bình luận mới đây trên trang mạng Diplomat, Phó Giáo sư Pavin Chachavalpongpun tại Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Đại học Kyoto (Nhật Bản) đã tiết lộ một số bí mật đen tối trong quân đội Thái Lan.
Người biểu tình Hong Kong nói "chúng tôi ghét Trung Quốc"
Trung Quốc đòi Singapore tôn trọng lập trường về Biển Đông
Hàng trăm nghìn người yêu cầu Thủ tướng Nga từ chức
Nhật Bản triệu đại sứ Trung Quốc phản đối xâm phạm lãnh hải
Trung Quốc ngang ngược cho máy bay ném bom, Su-30 tuần tra biển Đông
Obama hoài nghi chính sách của Putin ở Syria
Tổng thống Philippines thề theo đuổi chiến dịch truy sát tội phạm ma túy
Obama muốn tấn công IS trên mọi mặt trận
Thái Lan sắp trưng cầu dân ý hiến pháp 'thân quân đội'
Triều Tiên có thể đã thay tư lệnh hải quân
Ukriane từ chối cựu quan chức tình báo Nga làm tân đại sứ
Moscow bác tin phó lãnh sự Nga bắn chết cướp ở Brazil
Singapore không bất ngờ về âm mưu tấn công từ bên ngoài lãnh thổ
Báo chí Trung Quốc hô hào đừng tin lời viển vông từ Hàn Quốc
Quân đội Nga được biên chế vũ khí laser tối tân
Tổng thống Philippines: Sẽ điều tra lạm quyền, nhưng không nhượng bộ tội phạm ma túy
Nhiều tỷ phú giàu nhất Mỹ tuyên bố ủng hộ Hillary Clinton
Vợ Thủ tướng Singapore cầm bóp 11 USD đến Nhà Trắng gây sốt
Lãnh đạo châu Âu lo Donald Trump thành Tổng thống Mỹ
Indonesia phá âm mưu tấn công Singapore bằng rocket
Indonesia sẽ theo dõi hoạt động đánh bắt cá trái phép gần Biển Đông
Australia có thể theo dõi tập trận Nga - Trung ở Biển Đông
Mỹ bắt giữ một nghi phạm liên quan đến tổ chức khủng bố IS
Thượng viện Brazil thông qua báo cáo phế truất Tổng thống Rousseff
Nữ bộ trưởng Quốc phòng Nhật cảnh báo Trung Quốc, Triều Tiên
Đặc nhiệm Philippines bắn chết 6 vệ sĩ của một thị trưởng
Báo Trung Quốc khoe Su-35 mới mua có thể đánh bại F-35 Mỹ
12 chiến đấu cơ, 300 quân Mỹ tới Hàn Quốc ‘sẵn sàng chiến đấu’
Mỹ tăng gấp ba số tên lửa cho tàu ngầm hạt nhân
Triều Tiên chỉ trích gay gắt tuyên bố của bà Park Guen-hye về THAAD
Thổ Nhĩ Kỳ phát lệnh bắt giữ giáo sĩ nghi chủ mưu đảo chính
Kim Jong-un bất ngờ kêu gọi quân đội chuẩn bị chiến đấu
Bà Clinton bứt phá ngoạn mục, bỏ xa Donald Trump
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo
Venezuela đổi dầu lấy thức ăn
Nga bác tin Chính phủ của Thủ tướng Dmitry Medvedev sắp từ chức
Mặt trận bí mật Philippines có thể bày ra với Trung Quốc trên Biển Đông
Mỹ chở 400 triệu USD sang Iran chuộc con tin?
Phần tử thân IS gửi thư đe dọa tấn công thủ tướng Malaysia
Trung Quốc nói Sách trắng của Nhật ‘chứa đựng luận điệu thù địch’
Mỹ đau đầu tìm phương kế chống đỡ tấn công mạng
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự