Trong vòng chưa đầy 3 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã mua thêm 6 tỉ USD nâng mức dự trữ ngoại hối tại Việt Nam lên kỷ lục mới: 63 tỉ USD.

Bắt đầu từ 1/4, vàng được coi là một loại ngoại tệ, đơn vị là "chỉ" vàng 99,99%.
Đây là một trong những nội dung được trong Thông tư 22/2017/TT-NHNN ngày 29/12/2017, sửa đổi, bổ sung Hệ thống tài khoản kế toán các tổ chức tín dụng ban hành kèm theo Quyết định 479/2004/QĐ-NHNN và Chế độ báo cáo tài chính đối với các tổ chức tín dụng ban hành kèm theo Quyết định 16/2007/QĐ-NHNN.
Thông tư này còn điều chỉnh tên của một số Hệ thống tài khoản kế toán các tổ chức tín dụng, như: Tài khoản 20 – “Cho vay các tổ chức tín dụng khác” thành “Cấp tín dụng cho các tổ chức tín dụng khác”; Tài khoản 275 – “Cho vay khác” thành “Cấp tín dụng khác”; Tài khoản 41 – “Các khoản nợ các tổ chức tín dụng khác” thành “Các khoản nợ các tổ chức tài chính, tổ chức tín dụng khác”…
Theo thông tư này, từ ngày thông tư có hiệu lực (1/4/2018), vàng sẽ được coi là một loại ngoại tệ.
Vàng tại tổ chức tín dụng được hạch toán tương tự như ngoại tệ, đơn vị là “chỉ” vàng 99,99% và hạch toán nghiệp vụ mua bán vàng thông qua hai tài khoản 4711 và 4712 để hạch toán tương tự như hạch toán mua bán ngoại tệ.
Tỷ giá sử dụng để hạch toán các nghiệp vụ mua, bán ngoại tệ hoặc vàng là tỷ giá mua, bán thực tế tại thời điểm nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh.
Các khoản thu nhập, chi phí bằng ngoại tệ được chuyển đổi ra đồng Việt Nam thông qua tài khoản mua bán ngoại tệ để hạch toán vào tài khoản thu nhập, chi phí bằng đồng Việt Nam.
Nhipcaudautu.vn
Trong vòng chưa đầy 3 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã mua thêm 6 tỉ USD nâng mức dự trữ ngoại hối tại Việt Nam lên kỷ lục mới: 63 tỉ USD.
Hơn 30 nhà đầu tư Việt Nam đã tham gia hội thảo “Đầu tư vào Mỹ” do Tổng lãnh sự quán và Hiệp hội thương mại Mỹ đồng tổ chức tại Tp.HCM hôm 3.5.
Lợi nhuận năm 2017 tăng cao là cơ hội để các cổ đông ngân hàng tận hưởng “vị” cổ tức sau nhiều năm ngành ngân hàng gặp khó khăn.
Cơ quan điều hành dự kiến vay 384.000 tỷ đồng (khoảng 16,8 tỷ USD) trong năm nay.
Thứ hai là Nhật Bản, tổng vốn đầu tư trên 647,26 triệu USD (chiếm 21,13%). Thứ ba là Mỹ, tổng vốn đầu tư 519,04 triệu USD (chiếm 16,95%).
Đại diện Ngân hàng Nhà nước TP HCM cho biết việc truy tố ông Trần Phương Bình không ảnh hưởng tới hoạt động khi ngân hàng đã có phương án tái cơ cấu.
Tỉ giá VND/USD đã bật tăng mạnh từ tuần trước nối tiếp sang tuần này, hiện đã lên trên mức 22.800, gần bằng mức đỉnh đạt được một năm trước và là mức cao nhất trong lịch sử.
VPBank, HDBank, MB Bank là những nhà băng tuyển thêm nhân sự nhiều nhất trong năm vừa qua.
Thông tư số 24/2017/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định 4 nguyên tắc thu hồi Giấy phép, thanh lý tài sản của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Các quy định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26/2/2018.
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 9730/CT-TNCN ngày 5/10/2017 của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đề nghị hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân của Ông Bertrand Chane Sam, Tổng cục Thuế có công văn số 6005/TCT-TNCN ngày 29/12/2017 trả lời như sau:
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự