tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Doanh nhân Việt Nam hứng thú đầu tư vào Mỹ

  • Cập nhật : 04/05/2018

Hơn 30 nhà đầu tư Việt Nam đã tham gia hội thảo “Đầu tư vào Mỹ” do Tổng lãnh sự quán và Hiệp hội thương mại Mỹ đồng tổ chức tại Tp.HCM hôm 3.5.

tong lanh su mary tarnowka chao don cac nha dau tu viet nam - anh:tlsq my

Tổng Lãnh sự Mary Tarnowka chào đón các nhà đầu tư Việt Nam - ảnh:TLSQ MỸ

Mục đích của sự kiện trên là nhằm giới thiệu những lợi ích của việc đầu tư vào Mỹ, nơi có số lượng Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất thế giới, theo thông cáo báo chí từ Tổng lãnh sự quán Mỹ..

Các chuyên gia thuộc công ty luật đa quốc gia Baker & McKenzie, trụ sở tại Chicago, đã giới thiệu những yêu cầu pháp lý và ngoại hối cho những đối tượng đang cân nhắc khả năng đầu tư tại Mỹ, đồng thời cung cấp các phương thức tốt nhất để thiết lập các hoạt động kinh doanh tại nước này.

Được biết, một trong những lợi ích của việc đầu tư vào Mỹ là sự đa dạng về cơ hội hiện hữu xuyên suốt 52 tiểu bang và vùng lãnh thổ. Idaho, Iowa và Pennsylvania cũng đã có dịp quảng bá về cơ hội tại các tiểu bang này tại hội thảo.

Các tiểu bang cũng tích cực tiếp xúc

Việt Nam sẵn sàng trở thành nguồn đầu tư quan trọng đối với Mỹ, vì thế các đại diện của Iowa, Idaho và Pennsylvania cho rằng bây giờ là cơ hội rất tốt để tiếp xúc với các nhà đầu tư Việt Nam.

Tại hội thảo, họ nhấn mạnh các tiểu bang này sẵn sàng đi đầu trong việc tiếp nhận nguồn đầu tư từ Việt Nam.

Fred Burke, Luật sư Điều hành của Baker & McKenzie nhấn mạnh việc tăng trưởng GDP của Việt Nam đang thúc đẩy sự quan tâm lớn hơn vào đầu tư vào Mỹ đến thế nào.

“Người ta thường nói rằng đầu tư theo sau thương mại, và thương mại của Việt Nam với Mỹ đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, chẳng hạn như Mỹ đang trở thành một trong những thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các công ty Việt Nam đang tìm cách đầu tư vào Hoa Kỳ để hỗ trợ quan hệ thương mại của họ và tận dụng các cơ hội tại đó”, theo luật sư Burke.

Hội thảo trên là một phần trong kế hoạch tuyển chọn đại biểu tham dự Hội nghị đầu tư SelectUSA từ ngày 20 – 22.6 tại thủ đô Washington D.C do Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thực hiện.

Hội nghị đầu tư SelectUSA vào năm ngoái do Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross tổ chức đã thu hút đông đảo người tham dự nhất từ truớc đến nay với hơn 3.000 người tham gia.

Với 28 đại biểu, Việt Nam là phái đoàn xếp thứ hai về số lượng thành viên và là đoàn đại biểu lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á vào năm 2017.


Thụy Miên
Theo Thanhnien.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục