tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giới đầu tư tiếp tục lạc quan về giá vàng tuần tới

  • Cập nhật : 26/06/2016

Giới phân tích và nhà đầu tư tiếp tục dự đoán giá vàng tuần tới tăng, theo kết quả khảo sát Wall Street và Main Street.

gioi phan tich va nha dau tu tiep tuc du doan gia vang tuan toi tang, theo ket qua khao sat wall street va main street.

Giới phân tích và nhà đầu tư tiếp tục dự đoán giá vàng tuần tới tăng, theo kết quả khảo sát Wall Street và Main Street.


Về cơ bản, cả nhà đầu tư và nhà phân tích đều dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục nối đà tăng đạt được hôm cuối tuần 24/6 sau khi người dân Anh bỏ phiếu lựa chọn ra khỏi EU.

Trong số 22 nhà phân tích tham gia khảo sát Wall Street, 16 người (73%) tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới, trong khi đó số chuyên gia bi quan và số người có ý kiến trung lập đều chiếm 14%.

Trong khi đó, kết quả khảo sát Main Street cho thấy, trong số 470 người tham gia, 290 nhà đầu tư (chiếm 62%) nhận định giá vàng tuần tới tăng, trong khi 126 người (chiếm 27%) cho rằng giá giảm và 54 người (chiếm 11%) dự đoán giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Tuần trước, cả giới đầu tư và nhà phân tích đều dự đoán giá vàng tăng. Chốt phiên 24/6, giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng thêm 26,2 USD lên 1.321 USD/ounce.

Henry To, nhà phân tích tại CB Capital Partners, cho biết, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới khi thị trường xử lý những bất ổn quanh việc Anh rời khỏi EU. Quy trình chính trị sẽ mất ít nhất 2 năm để đàm phán, nhưng việc Anh ra khỏi EU có thể tạo tiền lệ xấu cho sự tan rã của EU và cả đồng euro.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa tại RJO Futures, cũng nhận định giá vàng sẽ tăng trong bối cảnh lãi suất toàn cầu sẽ chìm sâu hơn nữa vào vùng lãi suất âm.

Giới đầu tư sẽ đổ thêm tiền vào vàng khi thêm một đồng tiền nữa ra khỏi hệ thống. USD có thể vẫn mạnh nhưng giá vàng sẽ tiếp tục lên cao hơn, ông Pavilonis cho hay.

Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật Kitco, dự đoán giá vàng sẽ tăng khi nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn đi lên khi hầu hết các thị trường bị chịu áp lực.

Những nhà phân tích dự đoán giá vàng giảm thì cho rằng lý do chính là thị trường sẽ điều chỉnh sau khi gí vàng tăng mạnh hôm thứ Sáu 24/6 sau kết quả bỏ phiếu của người dân Anh.

Bob Tebbutt, đối tác tại Amour Asset Risk Management, nhận định, giá vàng sẽ giảm trong tuần tới khi phản ứng quá mức sau cuộc bỏ phiếu Brexit đã đẩy giá vàng lên quá cao.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management, cho biết, giá vàng có thể giảm đôi chút sau khi tăng mạnh vì kết quả bỏ phiếu tại Anh, nhưng sau khi thử thách ngưỡng 1.300 USD/ounce, giá có thể lại tăng.


Nhật Trường
(Theo Nhịp Cầu Đầu Tư)

Trở về

Bài cùng chuyên mục