tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giới đầu tư thận trọng với đà tăng của giá dầu

  • Cập nhật : 28/03/2016

(Thi truong)

Trong khi giá dầu thô đã tăng 50% kể từ ngày 11/2 đến nay, số giao dịch đặt cược vào khả năng dầu tăng giá vẫn không hề tăng lên.

Kể cả những nhà đầu tư vốn lạc quan về giá dầu cũng đã không “nhảy cẫng lên” sau khi giá dầu hồi phục quá mạnh trong thời gian vừa qua.

Trong khi giá dầu thô đã tăng 50% kể từ ngày 11/2 đến nay, số giao dịch đặt cược vào khả năng dầu tăng giá vẫn không hề tăng lên. Ngược lại, giá phải chịu áp lực suy giảm từ các nhà đầu tư đang tận dụng thời cơ để thoát lỗ. Theo số liệu từ Ủy ban hàng hóa tương lai Mỹ, trong 7 tuần qua tốc độ rút khỏi các vị thế bán đang ở mức cao kỷ lục. Kể từ ngày 2/2, số vị thế đặt cược giá dầu WTI sẽ giảm đã giảm 131.617 hợp đồng, mạnh nhất trong 1 thập kỷ trở lại đây.

Thời gian vừa qua cũng đã xuất hiện nhiều thông tin tích cực cho giá dầu. 15 nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ nhóm họp để xem xét áp dụng biện pháp “đóng băng sản lượng” vào tháng tới, theo Tổng thư ký OPECGeneral Abdalla El-Badri. Thêm vào đó sản lượng dầu thô của Mỹ rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2014.

Tuy nhiên, nguồn cung từ Mỹ vẫn ở trong trạng thái dư thừa và dù đã đóng băng, sản lượng của Nga và Saudi Arabia đang ở mức cao kỷ lục. Iran và Libya thì đều hứa hẹn sẽ đẩy tăng sản lượng.

Đồng USD tăng giá cũng đè nặng lên giá dầu sau khi các quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đưa ra những dấu hiệu cho thấy họ dự báo lãi suất sẽ sớm tăng. USD mạnh làm giảm nhu cầu của nhà đầu tư đối với hàng hóa niêm yết bằng USD.

Phiên hôm nay, giá dầu WTI giao tháng 5 tăng 29 cent, lên 39,75 USD/thùng. Hôm 22/3, giá dầu WTI chạm mốc 41,45 USD/thùng, cao nhất 4 tháng.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục