tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chuyển tiền kiều hối cuối năm - Lợi ích kép cho khách hàng

  • Cập nhật : 07/12/2015

(Tai chinh)

Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, kiều hối là một nguồn quan trọng góp phần nâng cao mức sống của một bộ phận người dân nhận kiều hối.

Hiện có hàng triệu người Việt Nam sống và làm việc tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó lượng người đi lao động xuất khẩu khá cao và đây cũng là lực lượng chủ lực “kiếm tiền gửi về nước”. 

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Hoa Kỳ là quốc gia chuyển kiều hối về Việt Nam nhiều nhất, trong ba năm trở lại đây chiếm 57% tổng kiều hối chính thức. Tiếp theo là Úc, Canada, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Đài Loan…

Bên cạnh đó, trong những năm qua, nhà nước có chủ trương khuyến khích kiều bào về nước đầu tư, kinh doanh; cho phép gửi và nhận kiều hối bằng ngoại tệ không giới hạn số lượng nhận không bắt buộc phải gửi tiết kiệm vào ngân hàng hoặc bán cho ngân hàng đồng thời được miễn trừ toàn bộ thuế thu nhập cá nhân cho số tiền kiều hối nhận được.

Mặt khác, dịch vụ chuyển tiền kiều hối qua kênh chính thức rất phát triển với sự tham gia của nhiều ngân hàng, doanh nghiệp với tính chất cạnh tranh rất cao.

VietinBank đã hợp tác với ngân hàng lớn nhất của Mỹ - Wells Fargo để triển khai dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam – Wells Fargo ExpressSend. 

Ưu điểm của dịch vụ này là người thân có thể nhận được tiền ngay trong ngày mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. 

Trong khi đó, người gửi chỉ cần trả trọn gói một khoản phí rất thấp – chỉ từ 9 USD cho một lần chuyển với số tiền gửi có thể lên đến 3.000 USD/giao dịch.

Chính vì vậy, rất nhiều kiều bào tại Mỹ đã chọn dịch vụ này để gửi tiền về cho người thân của mình. Mùa cao điểm kiều hối thường rơi vào các tháng cuối năm và đây cũng là giai đoạn các ngân hàng bắt tay vào triển khai nhiều chương trình khuyến mãi để hút kiều hối.  

Không ngoại lệ, là một ngân hàng rất mạnh về mảng kiều hối, VietinBank đã nhanh tay triển khai chương trình ưu đãi “Vui xuân mới, nhận tiền lĩnh quà” dành cho khách hàng giao dịch nhận tiền tại quầy qua kênh Wells Fargo ExpressSend từ ngày1/12/2015 đến hết ngày 20/1/2016.

Cụ thể, VietinBank dành tặng khách hàng nhận kiều hối 2.800 ca sứ Minh Long cho các giao dịch có trị giá dưới 3.000 USD và 650 thố Minh Long cao cấp cho các giao dịch có giá trị 3.000 USD. Đặc biệt, chương trình không giới hạn số lần nhận quà, mỗi giao dịch sẽ được nhận một phần quà. Chương trình được triển khai tại 35 chi nhánh VietinBank.

Với hệ thống các phòng giao dịch rộng khắp tại các quận, huyện, VietinBank đã và đang giúp nhiều khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ nhận tiền kiều hối qua kênh Wells Fargo ExpressSend với thủ tục đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng.
Thông tin chi tiết, liên hệ: Công ty Chuyển tiền Toàn cầu VietinBank; 

Địa chỉ: 126 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 04.39428690; 

Email: kieuhoi@vietinbank.vn;

Website: https://chuyentien.vietinbank.vn.  

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục