tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhà tù chiến tranh được cải tạo thành khu nghỉ dưỡng cao cấp

  • Cập nhật : 20/01/2016

(Du lich)

Một trại tập trung trong Thế chiến II, nơi các tù nhân bị tra tấn và bỏ đói, nay đã được cải tạo thành một khu nghỉ dưỡng cao cấp, bên cạnh bờ biển với các câu lạc bộ đêm và dịch vụ spa.

hinh do hoa quang canh khu nghi duong mamula resort nhin tu tren cao.

Hình đồ họa quang cảnh khu nghỉ dưỡng Mamula Resort nhìn từ trên cao.

Chính phủ của Montenegro, một quốc gia Balkan nhỏ bé với núi non hiểm trở, những ngôi làng thời Trung cổ và một dải bãi biển hẹp dọc theo bờ biển Adriatic, cho phép các nhà đầu tư biến hòn đảo thành một khách sạn sang trọng. Quyết định này đã vấp phải sự giận dữ từ các gia đình có người thân từng bị bỏ tù trên đảo Mamula giai đoạn nó bị chiếm đóng bởi quân Ý dưới sự cai trị của lãnh đạo phát xít Benito Mussolini.

hinh do hoa khung canh nhin tu tren cao cua khu nghi duong manula resort mot khi no duoc hoan thanh.

Hình đồ họa khung cảnh nhìn từ trên cao của khu nghỉ dưỡng Manula Resort một khi nó được hoàn thành.

Mamula, ở thế kỷ 19, từng là pháo đài của liên quân Áo-Hung. Nơi đây vẫn còn lưu những tàn tích của nhà tù nơi hàng ngàn người bị giam cầm và hơn 130 người bị giết hay bị bỏ đói. Mặc dù vậy, nghị viện Montenegro vẫn phê duyệt cho dự án của một công ty Thụy Sĩ-Ai Cập, Orascom, để xây dựng Mamula Resort, theo ANSA. Cả chính phủ và Orascom đều cho biết khu nghỉ dưỡng vẫn sẽ giữ lại những yếu tố lịch sử của Mamula, dù hình đồ họa lại cho thấy pháo đài gần như được bao quanh bởi sàn hồ bơi và ghế tắm nắng.

so do cua du an mamula resort

Sơ đồ của dự án Mamula Resort

Tọa lạc gần biên giới của Montenegro với Croatia, đảo tròn nằm trên biển Adriatic, tại lối vào của Vịnh Kotor. Hòn đảo có tên gọi Lastavica, hay một tên khác phổ biến hơn là Mamula. Diện tích đảo gần như bị chiếm hết bởi một pháo đài được xây dựng vào năm 1853 dưới sự cai trị của liên quân Áo-Hung để chống lại các cuộc tấn công từ biển.

mot so hinh anh ve du an khu nghi duong mamula resort.

Một số hình ảnh về dự án khu nghỉ dưỡng Mamula Resort.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục