tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bí ẩn ‘tam giác quỷ’ Bermuda cuối cùng đã có lời giải

  • Cập nhật : 27/08/2017

Bí ẩn về tam giác quỷ Bermuda với hàng trăm chiếc máy bay và tàu thuyền “bốc hơi” không dấu vết cuối cùng đã được vén màn.

Theo trang tin Brightside, một nhóm các nhà khoa học Mỹ từ ĐH Colorado vừa tuyên bố họ đã giải mã được bí ấn về tam giác quỷ Bermuda, nơi hàng trăm máy bay và tàu thuyền một khi đi qua đây là không có đường trở về, nhất là lại biến mất như chưa từng tồn tại.

Để đưa ra được tuyên bố trên, nhóm nhà khoa học từ ĐH Colorado đã phân tích những hình ảnh vệ tinh thời tiết của khu vực nổi tiếng này và đã nhận ra một hoạt các đám mây hình lục giác bất thường xuất hiện trên bầu trời ở khu vực này.

Bí ẩn ‘tam giác quỷ’ Bermuda cuối cùng đã có lời giải - ảnh 1
Tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng với những vụ mất tích tàu thuyền, máy bay bí ẩn. Ảnh: Brightside

Các nhà khí tượng học nêu giả thuyết rằng những đám mây này có thể hoạt động giống nư những “quả bom khí” thực sự.

Người ta tin rằng những đám mây lục giác “kỳ quái” trên là thủ phạm chính dẫn đến các vụ nổ trên không chết người. Những “quả bom khí” này có thể dễ dàng di chuyển với tốc độ  gần 275 km/giờ. Những cơn gió có sức mạnh như siêu bão này về nghĩa đen có thể “thổi bay” không khí và tạo ra các làn sóng cao hơn 14 m. Trong điều kiện như vậy chắc chắn không một con tàu nào có thể sống sót và cũng không máy bay nào có thể chống chọi được một cơn gió như vậy.

Về mặt vật lý, mây thường không tạo thành các cạnh thẳng. Tuy nhiên, theo phân tích từ các hình ảnh vệ tinh, tam giác quỷ Bermuda lại ngoại lệ. Thông báo về giả thuyết này đã làm động lực thúc đẩy nhiều cuộc nghiên cứu sâu hơn. Các nhà khoa học từ mọi nơi trên thế giới đang cố tìm ra nguyên nhân thật sự đứng sau những huyền bí như vậy.

Tam giác quỷ Bermuda là một khu vực rộng lớn của Đại Tây Dương, nằm giữa Florida, Puerto Rico và Bermuda. Khu vực này nổi tiếng với những hiện tượng kỳ bí. Trở lại với các báo cáo vào năm 1945, khi năm máy bay ném bom ngư lôi của Mỹ biến mất không dấu vết. Chiếc máy bay được điều đi tìm kiếm năm oanh tạc cơ này cũng chung theo số phận. Kể từ đó, có thêm 75 chiếc máy bay và hàng trăm tàu thuyền mỗi khi đi qua đây đều không thể trở về, điều kỳ lạ là chúng cũng bốc hơi không chút dấu vết. Thảm họa xảy ra gần đây nhất là vào năm 2015 khi một tàu chở hàng mang tên El Faro biến mất trong khu vực này.

THÁI LAI
Theo PLO.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục