Thị trường chứng khoán tháng 9 sẽ chờ đợi nhiều diễn biến liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài. 2 quỹ ngoại Market Vectors Vietnam ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ tiến hành đảo danh mục theo sự điều chỉnh của 2 rổ chỉ số tham chiếu.

Một vấn đề nhức nhối nữa cho Trung Quốc lúc này đó là phải bỏ ra bao nhiêu tiền của để cứu thị trường chứng khoán.
(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)
1Thị trường chứng khoán tháng 9 sẽ chờ đợi nhiều diễn biến liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài. 2 quỹ ngoại Market Vectors Vietnam ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ tiến hành đảo danh mục theo sự điều chỉnh của 2 rổ chỉ số tham chiếu.
2Theo Bộ Xây dựng, việc tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược mua cổ phần ngành xây dựng là rất khó khăn cho các doanh nghiệp trong ngành thực hiện cổ phần hóa hoặc thoái vốn.
3Chỉ có 13/30 công ty hoạt động có lãi trong nửa đầu năm 2015. Tuy nhiên, điều đặc biệt là dù cho các công ty lớn nhất ngành đang có doanh thu môi giới sụt giảm thì các công ty nhỏ đang sống tốt hơn nhờ môi giới và tư vấn.
4Với mức sụt giảm mạnh những phiên đầu tuần, dường như lòng tham đã nổi lên...
5Trong những ngày gần đây, thị trường toàn cầu bất ổn và biến động, với các nhà đầu tư tại trung tâm tài chính lớn ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản đã chứng kiến chỉ số chứng khoán sụt giảm mạnh, sau đó phục hồi một phần nhưng vẫn giảm đáng kể so với tuần trước.
6Ngày 31-8, truyền thông Trung Quốc đưa tin một phóng viên tài chính nhận tội “gây bất ổn và hoang mang” trên thị trường chứng khoán nước này, dẫn tới “tổn thất nghiêm trọng”.
7Vốn ngàn tỷ đồng, mỗi cổ phần bán ra chỉ quanh mức 10,000 đồng/cp, vậy nhưng nhiều doanh nghiệp khi bán đấu giá lần đầu ra công chúng (IPO) lại rất ế ẩm. Điều quan trọng nhất là chất lượng hoạt động kinh doanh phải chăng đang là hạn chế của những đơn vị này?
8Có một sự thật rõ ràng rằng kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng. Dù bạn có thực hiện đúng phương pháp hay công thức kiếm tiền đến đâu đi nữa nhưng vẫn mất tiền thậm chí phá sản.
9Tâm lý có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc “tạo sóng” thị trường. Còn nhớ, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có thời gian tăng trưởng rất nóng (năm 2007) mà một lý do quan trọng tạo sức nóng là tâm lý đám đông.
10Dòng tiền trên thị trường đã hạn chế đầu tư vào cổ phiếu mang tính đầu cơ và tăng nóng trong nửa đầu năm mà tập trung hơn vào các DN làm ăn ổn định, có vị thế vững chắc trong nền kinh tế.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự