tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Sôi động bất động sản tại quận 9, TP.HCM

  • Cập nhật : 22/08/2015

(Bat dong san)

Bất động sản tại Q.9, TP.HCM đang trở thành điểm giao dịch sôi động nhất cả về số lượng sản phẩm đưa ra và số lượng đã được giao dịch thành công trong vòng 6 tháng qua.

 

Hãng thông tấn Reuters đã nhận định “thị trường bất động sản Việt Nam lại bùng nổ". Theo đó, số giao dịch bất động sản thành công đã tăng 2 lần so với năm 2014, trong khi tồn kho giảm chỉ còn một nửa. Ví dụ điển hình nhất là tại Quận 9, TP.HCM.

Từ cây xăng, tiệm may đến siêu thị… đâu đâu cũng thấy đặt biển môi giới bán đất. Với nhiều người dân, hiện Quận 9 đang là điểm lý tưởng để bỏ tiền mua bất động sản tại đây.

Giá đất nền tại Quận 9 có rất nhiều mức nhưng được đánh giá là tương đối rẻ, trung bình từ 400 - 900 triệu/nền từ 50 đến 120m2. Nhà phố, chung cư cũng có giá ở mức trung bình so với các quận khác tại TP.HCM. Việc giao dịch tăng nhanh khiến cho việc xây dựng cũng tăng nhanh.

Theo thống kê của UBND Quận 9, hiện có trên 5.000 nền đất của hơn 120 dự án tách thửa, 80 dự án nhà ở, chung cư với lượng giao dịch lấp đầy đã đạt trên 70%, tăng gấp đôi so với năm 2014. Cũng tại đây, từ đầu năm tới nay đã có trên 2.000 giao dịch bất động sản thành công trong tổng số khoảng 10.000 giao dịch của cả thành phố.

Ông Võ Tấn Bửu - Trưởng phòng Quản lý đô thị Quận 9 - TP.HCM cho biết: "Trục giao thông đối ngoại tại địa bàn đang thay đổi nhanh chóng như cao tốc Long Thành - Dầu Giây, xa lộ Hà Nội mở rộng và tuyến Metro khiến cho việc thu hút các nhà đầu tư về đây tốt hơn”.

Cũng theo CBRE, hạ tầng giao thông kết nối là điểm nhấn chính cho các nhà đầu tư, người dân tin tưởng Quận 9 sẽ là điểm phát triển bất động sản tốt trong tương lai thúc đẩy tốc độ giao dịch. Ngoài hệ thống giao thông, các trường đại học, bệnh viện, khu công nghệ cao mở rộng đang được xây dựng cũng khiến cho sức hút bất động sản tại đây tăng cao.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân cần cẩn trọng thẩm định tính pháp lý, xem trước quy hoạch tại UBND các phường để việc mua bán không gặp rủi ro.

Thông tin thị trường chứng khoán và các tin tức đáng chú ý: Hưng Yên: Người dân vớt vát thu hoạch sau mưa lũ; Australia: Người dùng thẻ tín dụng bị thiệt 2 tỷ USD; Anh bắt đầu kinh doanh mặt hàng đồ giáng sinh;... sẽ tiếp nối bản tin. Mời quý vị tiếp tục theo dõi.

(Theo Doanh Nhân Sài Gòn)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục