tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Đại gia Hàn Quốc “chết chìm” tại siêu đô thị quốc tế Booyoung Vina

  • Cập nhật : 22/08/2015

(Tin kinh te)

Mặc dù được giao đất sạch từ năm 2007 cùng với chủ đầu tư danh tiếng đến từ Hàn Quốc, nhưng siêu dự án khu đô thị quốc tế 171 triệu USD tại trung tâm Hà Đông vẫn bỏ hoang cho cỏ mọc hơn 8 năm nay.

Khu đô thị quốc tế Booyoung (Booyoung Vina) tọa lạc tại khu vực trung tâm quận Hà Đông, gần ngay gần mặt đường Nguyễn Trãi và trên mặt tiền đường vào khu đô thị Mỗ Lao.

Siêu dự án này do Công ty TNHH MTV Booyoung Việt Nam làm chủ đầu tư, quy mô diện tích 4,3ha gồm các 6 tòa nhà cao 30 tầng và 3 tầng hầm, tổng mức đầu tư đăng ký 171 triệu USD.

Dự án được khởi công từ hồi quý I/2007 và dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2010. Tuy nhiên, nhiều năm sau đó, dự án nằm bất động.

Ít lâu sau đó, Công ty TNHH Booyoung Việt Nam đã có văn bản đề nghị chuyển quyền đầu tư dự án sang cho nhà đầu tư mới là Booyoung Housing Co., Ltd (một công ty con trực thuộc Công ty TNHH Booyoung Hàn Quốc).

Được biết, Công ty TNHH Booyoung Hàn Quốc là một doanh nghiệp quy mô lớn tại Hàn Quốc, tham gia trong xây dựng dân dụng kỹ thuật, xây dựng khu dân cư và thương mại, nhà thầu điện và các doanh nghiệp phụ trợ, và các hoạt động xây dựng ở nước ngoài.

Công ty được thành lập vào năm 1983 và có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc. Tính đến cuối năm 2013, tổng tài sản của công ty này đạt 17,6 tỷ USD, doanh thu cả năm đạt 1,17 tỷ USD.

Tháng 7/2011, siêu dự án này được “tái khởi công” rầm rộ, một lần nữa giới đầu tư và dư luận lại đặt kỳ vọng vào một khu đô thị quốc tế với những căn hộ tiêu chuẩn Hàn Quốc sẽ được hình thành trong tương lai gần.

Tuy nhiên kể từ đó dự án gần như bất động và không có hạng mục đáng kể nào được thi công xây dựng hoàn thiện.

Tại thời điểm phóng viên có mặt thực địa dự án, ngoài hàng rào tôn xung quanh vừa được sơn sửa lại (tuy không rõ mục đích - PV) toàn bộ các công trường của 6 tòa nhà đều đóng cửa im ắng, cỏ mọc cao quá đầu người, một vài máy móc và cọc sắt hoen gỉ nằm chỏng chơ bên trong.

Dưới đây là hình ảnh thực tế về khu đô thị quốc tế Booyoung Vina được chúng tôi ghi lại:

 

 

phia trong cong truong, mot so may moc nam im

Phía trong công trường, một số máy móc nằm im

 

 
he thong coc sat hoen gi do de qua lau ngoai troi

Hệ thống cọc sắt hoen gỉ do để quá lâu ngoài trời

 

toan bo cac cong truong cua 6 toa nha deu im ang, cua khoa chat

Toàn bộ các công trường của 6 tòa nhà đều im ắng, cửa khóa chặt

 

ngoai viec hang rao ton xung quanh du an vua duoc son moi lai, cac cong truong deu bat dong, phia trong khong co gi thay doi so voi thoi diem khoi cong.

Ngoài việc hàng rào tôn xung quanh dự án vừa được sơn mới lại, các công trường đều bất động, phía trong không có gì thay đổi so với thời điểm khởi công.

 

 

 

 

 

 

 

 

nhieu tam bien ten du an da bi rach nat tu nhieu nam nay van khong duoc thay moi.

Nhiều tấm biển tên dự án đã bị rách nát từ nhiều năm nay vẫn không được thay mới.

 

 
ca phia ngoai lan ben trong du an deu chi thay co moc, rac thai....

Cả phía ngoài lẫn bên trong dự án đều chỉ thấy cỏ mọc, rác thải....

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục