Hiện Địa ốc Phát Đạt vẫn còn khoản nợ dài hạn gần 619 tỷ đồng đối với ngân hàng Đông Á, khoản đến hạn trả là 580,6 tỷ đồng. Tồn kho bất động sản 5.589 tỷ đồng, tổng nợ phải trả 5.065 tỷ đồng.

Thống kê gần 60 doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết trên sàn chứng khoán đã công bố báo cáo tài chính quý II, hiện có tới 17 doanh nghiệp đang có hàng tồn kho trên 1.000 tỷ đồng.
Tổng hàng tồn kho của 17 doanh nghiệp này tính đến 30/6/2015 là 69.018 tỷ đồng, tăng thêm 6.654 tỷ so với đầu năm, tương ứng tăng 11%.
Tổng hàng tồn kho của 17 doanh nghiệp này cũng đang chiếm tới 90% hàng tồn kho của các doanh nghiệp địa ốc đang niêm yết.
Mặc dù có 5 doanh nghiệp có hàng tồn kho giảm so với đầu kỳ nhưng mức giảm không lớn (dưới 5%) nên không thể kéo bớt mức tăng hàng tồn kho của cả ngành.
Xét về giá trị tuyệt đối, Vingroup (VIC) là doanh nghiệp đứng đầu bảng khi có giá trị tồn kho tăng nhanh từ 16.598 tỷ đồng đầu năm lên 20.712 tỷ đồng cuối quý II này, tương ứng tăng 25%.
Mức tăng này chủ yếu do giá trị bất động sản để bán đang xây dựng tăng từ 12.981 tỷ đồng đầu kỳ lên 18.241 tỷ đồng cuối kỳ. Hàng tồn kho bệnh viện, siêu thị và gian hàng chuyên doanh cũng tăng từ 233 tỷ lên 713 tỷ đồng.
Tuy nhiên xét về tỷ lệ, Tập đoàn Hà Đô (HDG) là doanh nghiệp có mức độ hàng tồn kho tăng nhanh nhất khi cuối quý II, hạng mục này đã lên đến 1.170 tỷ đồng (đầu 2015 chỉ khoảng 889 tỷ đồng), tương ứng tăng 32%. Mức tăng cao này chủ yếu do giá trị các công trình xây dựng dở dang của HDG tăng từ 169 tỷ đồng lên 909 tỷ đồng cuối tháng 6.
Hàng tồn kho lớn là nỗi lo ngại của nhiều doanh nghiệp bất động sản khi hạng mục này đang chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu tài sản. Hiện có tới 18 doanh nghiệp có tỷ trọng hàng tồn kho/tổng tài sản trên 50%.
Trong khi đó, mặc dù hàng tồn kho lên tới 8.000 tỷ, tăng thêm 6% so với đầu năm song Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) vẫn cho rằng khoản hàng tồn kho này là lợi thế của doanh nghiệp.
KBC cho biết hơn 400 tỷ đồng hàng tồn kho tăng trong 6 tháng đầu năm 2015 tập trung chủ yếu ở KCN Tràng Duệ, do gần 200ha đất Giai đoạn 2 đã được đền bù giải phóng mặt bằng và đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Doanh nghiệp này cũng khẳng định đây là đặc thù của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp, tích lũy đất là rất quan trọng và đây là quỹ đất đảm bảo cho KBC duy trì hoạt động trong hàng chục năm nữa.
Quốc Cường Gia Lai (QCG) tuy chưa công bố bản cân đối kế toán và thuyết minh chi tiết của báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2015, song cuối quý I/2015, hàng tồn kho của doanh nghiệp này vẫn đang nằm ở mức cao: 4.134 tỷ đồng. Nếu bao gồm cả QCG, hiện đang có 18 doanh nghiệp bất động sản niêm yết đang có hàng tồn kho trên 1.000 tỷ đồng.
Hiện Địa ốc Phát Đạt vẫn còn khoản nợ dài hạn gần 619 tỷ đồng đối với ngân hàng Đông Á, khoản đến hạn trả là 580,6 tỷ đồng. Tồn kho bất động sản 5.589 tỷ đồng, tổng nợ phải trả 5.065 tỷ đồng.
James Packer, ông trùm sòng bạc người Australia, bán lại ngôi biệt thự khổng lồ 6 tầng với mức giá kỷ lục hơn 50 triệu USD.
Người ta thường nói dễ hơn làm, quả đúng vậy. Người ta khuyên bạn hãy cố gắng để làm ra tiền, rồi sau đó người ta cũng lại đưa ra những lời triết lý về giá trị thực của đồng tiền. Ở Phú Quốc, thời điểm này có rất nhiều người bị “chất” nó “vật”. Và bất cứ lời nói lý thuyết nào cũng trở thành ngớ ngẩn, không đáng tin cậy.
Ngày 11/8, UBND Thành phố ban hành Quyết định số 3859/QĐ-UBND về việc chấp thuận đầu tư dự án “Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh (Green City) tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội”.
Tòa nhà Saigon One Tower (tên cũ là Saigon M&C Tower) cao 42 tầng nằm ngay góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt (quận 1, TP.HCM) hứa hẹn là một trong những kiến trúc đẹp nhất thành phố, tuy nhiên dù đã hoàn thành hơn 80% hạng mục nhưng hơn 3 năm qua, dự án này vẫn nằm "trơ khung" đến khó hiểu.
FLC có ý tưởng xây 10 sân golf liên tiếp tại Quảng Bình, nhưng theo quy hoạch đến năm 2020, Quảng Bình chỉ được quy hoạch 1 sân golf tại dự án Khu nghỉ dưỡng phục hồi chức năng suối nước nóng Bang.
Phân khu đô thị Khu GS có tổng diện tích quy hoạch hơn 6.660ha, quy mô dân số đến năm 2050 khoảng 289.400 người.
Doanh nghiệp BĐS vẫn đang “ngóng” các quy định hướng dẫn thực hiện điều khoản về nghiệp vụ bảo lãnh ngân hàng cho nhà ở hình thành trong tương lai, mặc dù Luật Kinh doanh BĐS đã có hiệu lực thi hành gần 2 tháng.
Đại diện Sacombank, Eximbank và Nam A Bank cho biết các ngân hàng này đều tham gia bảo lãnh bất động sản...
Trong bối cảnh khó khăn vừa qua, hoạt động mua bán sáp nhập trong lĩnh vực bất động sản đã diễn ra mạnh mẽ...
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự