Đây là chia sẻ của Bà Võ Thị Dịu Hiền – Phó tổng giám đốc Kinh Doanh của Sacomreal trong cuộc trao đổi với báo giới nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Giao dịch BĐS tăng 50%, tồn kho BĐS giảm một nửa, số doanh nghiệp BĐS được thành lập mới tăng gần 80%...là những con số đáng mừng của thị trường BĐS trong thời gian vừa qua
(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)
1Đây là chia sẻ của Bà Võ Thị Dịu Hiền – Phó tổng giám đốc Kinh Doanh của Sacomreal trong cuộc trao đổi với báo giới nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
2TPP có những tác động lâu dài, và các bên liên quan của ngành bất động sản vẫn có một thái độ rất tích cực đối với thỏa thuận này.
3Nhiều năm liền giữ vị trí là người đàn ông giàu nhất trên thế giới, tháng 3/2015 nhà sáng lập Microsoft Bill Gate tiếp tục được tạp chí Forbes đưa lên đầu bảng với tổng giá trị tài sản là 79,2 tỷ USD.
4Dự án New Hội An City là tổ hơp thành phố Hội An mới được đầu tư xây dựng với quy mô diện tích rộng tới hơn 400 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 1,5 tỉ USD.
5Theo CBRE, việc nhu cầu tăng đối với đất công nghiệp và nguồn cung hạn chế của đất tiêu chuẩn là hai yếu tố sẽ khiến giá đất thay đổi, đặc biệt là ở những khu vực được săn tìm nhiều nhất bởi các nhà sản xuất hàng may mặc như Bình Dương, Đồng Nai và Long An.
6Phân khúc biệt thự, nhà liên kế đã và đang trở thành mục tiêu “săn đón” của nhiều khách hàng bởi loại hình này đáp ứng được nhu cầu vừa có không gian sinh hoạt riêng tư, vừa gia tăng giá trị lâu dài.
7Trong 2 tháng gần đây, lượng giao dịch căn hộ tại Tp.HCM và Hà Nội bắt đầu chững lại và có chiều hướng giảm sau khi lập đỉnh hồi tháng 8/2015.
8Tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đến thời điểm này tăng trên 12%. Lãi suất huy động tăng nhẹ tại một số nhà băng và có dấu hiệu huy động ít hơn cho vay ra. Xuất hiện cảnh báo tăng trưởng tín dụng nóng, nhất là dòng tiền đang đổ vào bất động sản (BĐS).
9Nhiều công ty địa ốc thuộc ngành dầu khí đang sở hữu quỹ đất lớn, trong đó đáng kể là IDICO, Công ty dầu khí Đông Đô.
10Giao dịch BĐS tăng 50%, tồn kho BĐS giảm một nửa, số doanh nghiệp BĐS được thành lập mới tăng gần 80%...là những con số đáng mừng của thị trường BĐS trong thời gian vừa qua
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự