Nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi khởi tạo biết bao nhiêu kỉ niệm trong đời.

Dòng tiền từ người mua nhà để ở và đầu tư tiếp tục ‘"hâm nóng" thị trường bất động sản cuối năm.
Theo bán cáo của CBRE, giao dịch BĐS đã tạo được bước "đột phá" trong năm 2015. Nếu như cả năm 2010, TP HCM bán được hơn 13.700 căn hộ thì năm nay có tới 24.000 căn hộ đã tiêu thụ trong 3 quý đầu năm nay. Còn tại Hà Nội, giao dịch BĐS cũng tăng nhanh hơn lúc nào hết, cả năm 2010 mới đạt 16.00 giao dịch thì 9 tháng năm 2015 lượng giao địch đã đạt được 21.000 giao dịch.
Báo cáo mới của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, tại Hà Nội lượng giao dịch 11 tháng năm 2015 đạt khoảng 17.750 giao dịch, tăng khoảng 80% so với cùng kỳ năm trước. Còn tại TPHCM, lượng giao dịch 11 tháng năm 2015 đạt khoảng 17.050 giao dịch, tăng khoảng 92% so với 11 tháng năm 2014.
Năm bắt được thời điểm tăng tốc của thị trường, hiện nay các dự án ở các phân khúc BĐS, từ căn hộ cao cấp tới bình dân, từ biệt thự nhà phố tới đất nền đều đang bước vào một cuộc đua bung dự án ra thị trường. Tại Hà Nội, hàng loạt dự án được mở bán gần đây như AquaSpring (Thanh Xuân), Oriental Westlake (Tây Hồ), Moon City (Nam Từ Liêm), Goldmark City (Cầu Giấy)....
Tại TPHCM, các dự án như Chung cư cao cấp Riva Park (quận 4), The EverRich Infinity (Quận 5), RichStar (quận Tân Phú), Hưng Phát Silver Star (huyện Nhà Bè), Jamona Golden Silk (quận 7)...cũng vừa được chủ đầu tư tung hàng trong tháng cuối năm.
Theo đánh giá của các chuyên gia, tâm lý chung là sự tự tin năm 2016 sẽ tốt hơn năm 2015, nhất là khi thị trường còn được ủng hộ bởi những quy định mới, thông thoáng hơn từ Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và Luật Nhà ở 2014. Chính vì vậy mà trong thời điểm cuối năm, tại nhiều dự án mở bán đã có được thanh khoản cao bất ngờ.
Tại phía Bắc, hiện tượng bốc thăm để giành quyền mua căn hộ vốn chỉ xuất hiện khi thị trường bất động sản sốt nóng thời kỳ 2008-2009 thì nay lại quay trở lại thị trường. Mới đây chủ đầu tư cửa dự án nhà phố thương mại và biệt thự tiểu khu Aqua Bay thuộc khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) và dự án Park Hill (quận Hai Bà Trưng) đã phải tổ chức lễ bốc thăm mua nhà bởi lượng khách đăng ký mua đã vượt lượng căn hộ được bán ra.
Còn ở phía Nam, sự kiện mở bán của nhiều dự án Dragon Hill Residence (quận 7), Dream Home Palace (quận 8) dự án Charmington La Pointe (quận 10)....cũng đã gây nhiều chú ý trên thị trường. Điển hình như tại dự án Charmington La Pointe, chỉ sau 2 tuần mở bán, gần 400/508 căn hộ và officetel Charmington La Pointe đã nhanh chóng được giao dịch. Được biết, theo kế hoạch ban đầu của chủ đầu tư, dự án sẽ được bán hết trong 8 tháng, tuy nhiên, thời điểm hiện tại gần 80% dự án đã được tiêu thu.
Được biết, dự án Charmington La Pointe có giá bán từ 30 triệu/m2. Một trong những lý do dự án hút khách là do dự án có thêm hình thức Office-tel đã giải được bài toán khó về tài chính trong vấn đề thuê mặt bằng làm văn phòng của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Ghi nhận từ các doanh nghiệp BĐS cho thấy, dù nguồn cung khá lớn nhưng sức tiêu thụ cũng tăng tương đối mạnh. Hơn thế nữa, tín hiệu tốt từ thị trường từ đầu năm đến nay cũng khiến người mua nhà an tâm, tin tưởng hơn.
Nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi khởi tạo biết bao nhiêu kỉ niệm trong đời.
Có những ngôi nhà mặt tiền vô cùng hẹp nhưng lại được thiết kế một cách tiện nghi đến ngỡ ngàng. Những ngôi nhà dưới đây chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn những điều vô cùng bất ngờ, thú vị.
Thừa hưởng một tổng thể quy hoạch dân trí mới đã hình thành, bất động sản phía Tây Hà Nội đặc biệt là khu vực trung tâm Mỹ Đình luôn được săn đón mạnh.
Lần đầu tiên tại Hà Nội, sẽ xuất hiện khu phức hợp tiện ích xứng tầm 5 sao, tiêu chuẩn quốc tế, có quy mô 1,7ha với số vốn đầu tư lên tới hơn 200 tỷ đồng tại khu đô thị cao cấp ParkCity Hanoi.
Đây là tuyến đường huyết mạch của TP.HCM đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
Được quy hoạch tổng thể tới 993ha, nhưng khu vực này chỉ có khoảng 23% diện tích đất là khu dân cư, còn lại phần lớn là diện tích mặt hồ 525ha và các khu vực công viên, cây xanh.
Sáu năm trước, tỉnh Quảng Nam giao dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp Điện Nam - Điện Ngọc cho Công ty CP tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và dịch vụ thể thao du lịch STO (Công ty STO) làm chủ đầu tư.
Các sản phẩm chung cư cao cấp trên thị trường hiện nay dường như đang thiếu sự đột phá trong phong cách thiết kế với các thiết kế dâp khuôn, không sáng tạo.
Hiện nay, chủ đầu tư địa ốc đã hoạt động chuyên nghiệp hơn, tập trung nhiều vào việc đem lại sự hài lòng, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Các hoạt động hỗ trợ bán hàng, chăm sóc khách hàng cũng được đẩy mạnh, đặc biệt với đối tượng tiềm năng được coi là khách VIP.
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho hay đa số người trẻ đang có nhu cầu rất bức thiết về nhà ở.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự