tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Đô thị thông minh: Cơ hội của Việt Nam

  • Cập nhật : 28/08/2015

(Do thi)

Cùng với sự phát triển của công nghệ, đô thị thông minh đang là xu hướng của các thành phố lớn trên thế giới. Trước những thách thức mới, đô thị thông minh hứa hẹn sẽ là một bước đột phá cho Việt Nam.

Sáng nay (28/8), Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề: Đô thị thông minh – Thực tiễn và kinh nghiệm quốc tế, triển vọng tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì tổ chức hội thảo về vấn đề Đô thị thông minh, nhằm thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu trong nước và quốc tế, những diễn giả công nghệ thông tin hàng đầu đến từ 4 nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Singapore; Các đại biểu thuộc đại diện “Nhóm Sáng kiến Việt Nam”; Đại diện Đại sứ quán các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore tại Hà Nội.

do thi thong minh la xu huong tat yeu cua tuong lai

Đô thị thông minh là xu hướng tất yếu của tương lai

Hội thảo này là một diễn đàn quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá ý tưởng xây dựng đô thị thông minh tới đông đảo các nhà lập chính sách và người dân.Trong khuôn khổ của hội thảo, các  chuyên gia quốc tế Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore sẽ có những bài học kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh ở một số nước phát triển, đồng thời giới thiệu tiềm năng một số mô hình dự kiến triển khai tại các địa phương. 

Bên cạnh đó, hội thảo sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin tuyên truyền về xu thế phát triển đô thị thông minh tại một số nước trên thế giới và tính khả thi khi thực hiện ở Việt Nam. Đồng thời, các chuyên gia sẽ góp ý cho Đề án khung “Phát triển đô thị thông minh ở Việt Nam 2016 - 2030”; Tìm hiểu khả năng các nước hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển các đô thị thông minh 2016 – 2030.

Các doanh nghiệp về công nghệ lớn như VNPT, FPT, Viettel cũng sẽ có những đóng góp về cam kết tham gia phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam.

(Theo VietnamNet)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục