tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Đất nền Đồng Nai tháng 10/2015 thanh khoản cao

  • Cập nhật : 08/11/2015

(Bat dong san)

Nhận định của một chuyên gia bất động sản về thị trường bất động sản tại Đồng Nai tháng 10/2015 cho thấy: “Đất nền sẽ có tính thanh khoản cao”.

Thực tế, với số lượng sản phẩm và dự án được giao dịch trong thời gian vừa qua đã chứng minh cho nhận định này.

“Bung hàng nhiều” vẫn hút khách

Trong tháng 9/2015, ngay sau khi kết thúc tháng 7 âm lịch theo quan niệm của dân gian, các chủ đầu tư dự án bất động sản bắt đầu đẩy mạnh và “bung hàng”. Đặc biệt, trong phân khúc đất nền, khu vực Đồng Nai có vẻ rộn rã và nhộn nhịp hẳn lên với thông tin sân bay Long Thành bắt đầu triển khai và nhiều dự án quốc gia đang hình thành.

Cách khá xa thành phố, ngay ngã tư Dầu Giây cũng có nhiều dự án được tung ra, chủ yếu đánh mạnh vào khách hàng đầu tư chờ thời.

cac du an dat nen cua ldg group tai dong nai dang co luong giao dich rat manh

Các dự án đất nền của LDG Group tại Đồng Nai đang có lượng giao dịch rất mạnh

Trong khi đó, gần TP.HCM lại có nhiều dự án giao dịch khá tốt, điển hình như dự án The Viva city do LDG Group làm chủ đầu tư, Khu đô thị dành cho chuyên gia Sakura Valley do Công ty CP DV Du lịch Thác Giang Điền đầu tư…

Theo thông tin được công bố, chỉ sau hai đợt mở bán mới đây, hai dự án này đã thu hút gần 1500 khách hàng tham dự và hơn 400 nền đất được khách hàng sở hữu.

Vị chuyên gia lâu năm trong ngành bất động sản phân tích: “Với tình hình giao dịch khá tốt hiện nay, đất nền đang là dòng sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản khá cao và điều này sẽ còn tiếp tục trong tháng 10”.

Thanh khoản tốt nhờ giá hợp lý, giá trị gia tăng cao

Lý giải cho việc đất nền có tính thanh khoản cao, vị chuyên gia này cũng cho biết: “Nhiều chủ đầu tư đưa ra hình thức ưu đãi cao kèm theo mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, việc tạo giá trị gia tăng cao cũng làm cho sản phẩm hút hàng”.

du an the viva city cua ldg group “hut khach” boi gia ca hop ly va ha tang hoan chinh

Dự án The Viva city của LDG Group “hút khách” bởi giá cả hợp lý và hạ tầng hoàn chỉnh

Ông Nguyễn Cao Cường, Phó Tổng Giám đốc LDG Group cho hay, hiện nay nhiều dự án mới tung ra không đủ sức cạnh tranh là do giá cao hơn các dự án đã được hình thành trước đó. Chẳng hạn như The Viva city, dự án này vẫn hút khách trong thời gian qua là do mức giá khá hợp lý chỉ từ 239 triệu/nền. Đặc biệt, gần đây, dự án này “hút khách” là do chủ đầu tư đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng, xây dựng nhà phố để đón chào cư dân mới. Theo số liệu mới nhất được công bố, gần 80% số lượng đất nền nhà phố của The Viva city đã được bán hết và LDG Group đang mở bán các block ven sông Buông và gần khu công viên Châu Âu.

Gần đó, dự án Sakura Valley của Công ty Du lịch Giang Điền cũng đã làm cho đất nền tại đây thanh khoản tốt. Công ty này đã đưa ra chương trình “có một không hai” tại Đồng Nai là cam kết thuê lại 180 triệu đồng trong 3 năm. Ngoài ra, dự án này còn thu hút khách nhờ hạ tầng đã hoàn chỉnh 90% bao gồm đường sá, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cáp ngầm và giá chỉ từ 268 triệu/sản phẩm… LDG Group, đơn vị phát triển dự án Sakura Valley cho biết gần 60% khách hàng sở hữu các sản phẩm tại Sakura Valley đến từ TP.HCM với đa số là các nền biệt thự và biệt thự xây sẵn.

sau hon 1 thang mo ban gan 300 nen dat cua du an sakura valley da co chu so huu

Sau hơn 1 tháng mở bán gần 300 nền đất của dự án Sakura Valley đã có chủ sở hữu

Nhận định thị trường bất động sản Đồng Nai, nhiều chuyên gia cho hay giao dịch đất nền tại khu vực này sẽ nóng sốt trong thời gian sắp tới nhưng không tạo ra cơn sốt ảo vì hiện nay, người dân khi mua đất đã biết tìm hiểu kỹ, nắm rõ thông tin trước khi quyết định “xuống tiền” đầu tư.

Ông Cường cũng cho biết nhiều doanh nghiệp, khách hàng đã đặt hàng để xây nhà phố sẵn tại hai khu đô thị trên để phục vụ cho các cán bộ và chuyên gia của Khu công nghệ cao Giang Điền gần đó. Với tình hình hiện nay, giá trị của các sản phẩm bất động sản tại đây sẽ còn tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục