tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Biệt thự triệu đô của em trai Lệnh Kế Hoạch tại Mỹ

  • Cập nhật : 23/08/2015

(Tin kinh te)

Em trai cựu chánh văn phòng trung ương đảng Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch là một doanh nhân, sở hữu khối tài sản khổng lồ cùng biệt thự triệu đô lộng lẫy ở Mỹ.

Theo New York Times, Lệnh Hoàn Thành là em út của Lệnh Kế Hoạch - người từng giữ chức chánh văn phòng Trung ương đảng dưới thời cựu chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Lệnh Kế Hoạch là một trong những "hổ" lớn nhất bị bắt trong chiến dịch chống tham nhũng do ông Tập Cận Bình khởi xướng. Lệnh bị khai trừ khỏi đảng và chuyển giao cho cơ quan tư pháp hồi tháng trước.

 

  theo mot so quan chuc my va hang xom, lenh hoan thanh dang song tai  biet thu lon tri gia 2,5 trieu usd o chan doi day nui sierra nevada, california.

Theo một số quan chức Mỹ và hàng xóm, Lệnh Hoàn Thành đang sống tại biệt thự lớn trị giá 2,5 triệu USD ở chân đồi dãy núi Sierra Nevada, California.

 

Lệnh Hoàn Thành, vốn là phóng viên của Tân Hoa Xã, nhưng đã bỏ nghề báo chí làm kinh doanh vào năm 2003. Năm đó, Lệnh Hoàn Thành trở thành tổng giám đốc một công ty thành viên thuộc Tập đoàn Viễn thông Trung Quốc, dưới cái tên Vương Thành.

 

  theo sino vision, can biet thu rong 725 m2, co 5 phong ngu, 6 phong tam.

Theo Sino Vision, căn biệt thự rộng 725 m2, có 5 phòng ngủ, 6 phòng tắm.

 

 

Từ năm 2008, Lệnh Hoàn Thành dựa vào uy thế của anh trai, hợp tác với một số thương nhân Sơn Tây thành lập Quỹ đầu tư Hội Kim. Trong vòng hai năm, quỹ này đã đầu tư và giúp hàng chục công ty lên sàn chứng khoán, thu lợi 1,2 tỷ nhân dân tệ (200 triệu USD).

 

  ben trong biet thu trang hoang long lay.

Bên trong biệt thự trang hoàng lộng lẫy.

 

 

Trung Quốc trong những tháng gần đây gia tăng áp lực lên chính quyền Obama, yêu cầu Mỹ trục xuất doanh nhân Lệnh Hoàn Thành, theo các quan chức Mỹ giấu tên. Washington cho đến nay vẫn từ chối đáp ứng yêu cầu của Bắc Kinh.

 

  gian bep hien dai trong nha lenh hoan thanh.

Gian bếp hiện đại trong nhà Lệnh Hoàn Thành.

 

 

Christopher K. Johnson, cựu chuyên gia phân tích của CIA cho rằng giới lãnh đạo Trung Quốc có thể muốn lấy lời khai Lệnh Hoàn Thành để phục vụ cho việc xét xử Lệnh Kế Hoạch. Ông Johnson còn cho rằng, việc này cũng nhằm ngăn chặn "kho báu" kiến ​​thức ông ta có về chính trị Trung Quốc đến tai quan chức Mỹ.

 

 

 

 

Vụ việc của doanh nhân Lệnh Hoàn Thành làm gia tăng căng thẳng quan hệ giữa hai nước, vốn đang bất đồng về nhiều vấn đề trước chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Tập Cận Bình vào tháng 9, trong đó có vấn đề an ninh mạng và việc Trung Quốc hung hăng hiện thực hóa yêu sách chủ quyền ở Biển Đông.

 

  ban an bo tri gan cua so hung anh sang tu nhien.

Bàn ăn bố trí gần cửa sổ hứng ánh sáng tự nhiên.

 

 

  phia sau nha co khu vuon nho, ban ghe ngoi thu gian.

Phía sau nhà có khu vườn nhỏ, bàn ghế ngồi thư giãn.

 

 

"Giới lãnh đạo rất muốn ông ta", NY Times dẫn lời ông Johnson, tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, nhận định. "Ông ta chắc chắn đã có tiếp cận với nhiều điều thú vị".

(Theo Vnexpress)

Trở về

Bài cùng chuyên mục