tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bất động sản Đông Nam nóng lên cùng các khu công nghiệp

  • Cập nhật : 19/11/2019

Với lợi thế nằm tại cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc gồm Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hà Nội, bất động sản phía Đông Nam thủ đô đang nóng dần lên khi thị trường khu công nghiệp (KCN) Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Phía Bắc trở thành tâm điểm thu hút FDI

Tại buổi họp báo về tình hình thị trường bất động sản Việt Nam quí III/2019 do JLL Việt Nam tổ chức vào tháng 10 vừa qua, bà Vân Nguyễn, Giám đốc thị trường Hà Nội của JLL Việt Nam cho biết, với dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào khu vực miền Bắc ngày càng tăng trong thập kỉ qua, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên và Quảng Ninh đã nhanh chóng trở thành tâm điểm đầu tư bên cạnh Hà Nội.

Số liệu của JLL Việt Nam cho biết, tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê trong 5 tỉnh, thành phố hàng đầu phía Bắc đạt 9.371ha và dự kiến sẽ tăng lên 13.077ha trong thời gian sắp tới. Giá thuê đất công nghiệp trung bình trong quí III/2019 đạt 95 USD/m2/chu kì thuê, tăng 6,7% so với cùng kì năm trước.

co so ha tang phia dong nam thanh pho ngay cang hoan thien.

Cơ sở hạ tầng phía Đông Nam thành phố ngày càng hoàn thiện.

“Bất động sản công nghiệp của Việt Nam vẫn thu hút sự quan tâm nhờ vào nguồn vốn FDI mạnh đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và nguồn vốn ngày càng tăng từ Trung Quốc. Xu hướng chuyển hoạt động ra khỏi Trung Quốc sẽ tạo thuận lợi cho thị trường KCN Việt Nam tiếp tục thu hút vốn đầu tư nước ngoài” - JLL Việt Nam nhận định.

Thêm vào đó, nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định về quản lý KCN và khu kinh tế đã ban hành, bổ sung thêm một số loại hình KCN và khu kinh tế đặc thù. Theo các chuyên gia, chính sách từ nghị định này là “điểm mở” giúp các nhà đầu tư có thêm cơ hội sở hữu quỹ đất, thay đổi cách thức vận hành KCN và thúc đẩy thị trường bất động sản KCN phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Bất động sản phía Đông Nam – trung tâm mới tại cửa ngõ khu công nghiệp Miền Bắc

Sở hữu vị trí chiến lược nằm tại cửa ngõ các khu công nghiệp trọng điểm miền Bắc, kết nối hạ tầng hoàn hảo từ trung tâm Hà Nội đi các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên qua các trục đường cao tốc mới và các cây cầu, khu vực Đông Nam Hà Nội nổi lên như một trung tâm bất động sản mới, liên tiếp giữ vai trò chủ đạo về nguồn cung và giao dịch thị trường nhà ở phục vụ các chuyên gia nước ngoài làm việc tại khu công nghiệp.

ecopark luon tien phong trong xu huong khu do thi sinh thai, khu do thi thong minh.

Ecopark luôn tiên phong trong xu hướng khu đô thị sinh thái, khu đô thị thông minh.

Lợi thế lớn nhất của khu vực này là sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông. Cây cầu Vĩnh Tuy, tuyến đường 5 kéo dài được khánh thành, cầu vượt nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái đã đi vào vận hành…cùng nhiều công trình giao thông trọng điểm tiếp tục được xây dựng hoặc có quyết định phê duyệt mới như cầu Trần Hưng Đạo, cầu Vĩnh Tuy mở rộng, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sợ hay nút giao thổng Cổ Bi…tương lai sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ khu vực Đông Nam đến các trung tâm công nghiệp trọng điểm tại các tỉnh phía Bắc.

Thêm vào đó, phía Đông Nam đang có lợi thế lớn ở quỹ đất dồi dào, là cơ hội để phát triển các mô hình bất động sản theo xu thế tương lai như khu đô thị sinh thái, khu đô thị thông minh tích hợp đầy đủ chức năng và tiện ích dành cho những đối tượng chuyên gia nước ngoài vốn có yêu cầu rất cao về chất lượng cuộc sống.

Tiên phong đón đầu xu hướng này chính là khu đô thị xanh Ecopark. Với quy mô 500ha Ecopark được biết đến như khu đô thị xanh nhất miền Bắc với hơn một triệu cây xanh đồng thời tích hợp đầy đủ các tiện ích đẳng cấp phục vụ mọi mặt của cuộc sống.

Theo ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng giám đốc Ecopark cho biết, những năm gần đây Ecopark đón nhận làn sóng tăng đột biến các chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là người Hàn đến sinh sống. Theo ông, họ thích sống ở Ecopark là bởi khu đô thị như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ tiện ích cao cấp, đồng thời lại sở hữu không gian xanh rộng lớn, không khí trong lành, giao thông thuận tiện và có cả sân golf đạt chuẩn quốc tế.

biet thu dao ecopark grand the island dang duoc ecopark phat trien.

Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island đang được Ecopark phát triển.

Bên cạnh đó, nhờ vị trí tại trung tâm của khu vực Đông Nam Hà Nội, sát đường vành đai, Ecopark trở thành cửa ngõ mà nhiều tuyến đường từ nội đô Hà Nội dẫn đến các khu công nghiệp lớn, động lực kinh tế phía Đông Nam của Thủ đô như Samsung Thái Nguyên, Samsung Hưng Yên, LG Hải Phòng, LG Hải Dương, Bắc Ninh… đều phải đi qua. Với thời gian di chuyển tính từ trung tâm khu đô thị đến các KCN chỉ từ 25 đến 60 phút, cộng đồng chuyên gia nước ngoài làm việc tại các KCN cũng đang chuyển dần về đây để thuận tiện cho công việc.

Theo ông Minh, bắt đầu từ năm 2018, Ecopark đã ký kết hợp đồng hợp tác với nhiều đối tác lớn nước ngoài để cùng mở rộng và phát triển các dự án đẳng cấp được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và do các nhà đầu tư nước ngoài trực tiếp vận hành trên nhiều lĩnh vực từ giáo dục, du lịch, y tế, vui chơi giải trí...nhằm biến khu đô thị thành một nơi mà các chuyên gia nước ngoài sẽ cảm thấy như được sống tại nước bản địa với chất lượng cuộc sống và dịch vụ được đề lên cao nhất. 

Sự xuất hiện của yếu tố nước ngoài cũng sẽ giúp khu đô thị Ecopark phát triển bền vững hơn, văn minh và nâng tầm dịch vụ lên đẳng cấp quốc tế, nâng cao giá trị của các dự án nhờ sự gia tăng về tiềm năng sinh lời cả về bán và cho thuê bất động sản.

Trở về

Bài cùng chuyên mục