tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bất động sản nội đô: Cần cách làm khác biệt của chủ đầu tư

  • Cập nhật : 30/09/2016

(Bat dong san)

BĐS luôn là kênh đầu tư hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp mặc dù phải đương đầu không ít áp lực và cạnh tranh khốc liệt. Nhiều đơn vị chủ đầu tư đã phải chấp nhận giảm bớt lợi nhuận để phát triển bền vững.

Hiện nay, trên thị trường BĐS, để có thể tìm được một đơn vị, hay nhà đầu tư tại các vị trí đắc địa với số lượng căn hộ vừa phải lại có mức giá trung bình là điều hiếm hoi. Có không ít các đơn vị đầu tư vào những lô đất có vị trí đẹp trên địa bàn thủ đô, do đó cần phải có hướng đi khác biệt thì mới cạnh tranh được với các dự án khác.

Bên cạnh đó vẫn phải chiều lòng được những đối tượng khách hàng khó tính. Điển hình có thể nhắc đến Dự án HongKong Tower tại 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị Kang Long về dự án này.

Khi phát triển một dự án BĐS thì vị trí đóng vai trò hết sức quan trọng. Ông đánh giá như thế nào về vị trí dự án HongKong Tower?

Đây là một trong số ít những dự án còn lại trong quy hoạch phát triển các chung cư cao tầng trong bốn quận nội đô của Hà Nội. HongKong Tower tọa lạc tại 243A Đê La Thành trên mặt đường quy hoạch Voi Phục – Thái Hà rộng 30m đã được UBND thành phố phê duyệt, dự kiến sẽ triển khai trong năm 2017 đối diện Đại sứ quán Liên bang Nga.

Vị trí này rất thuận lợi cho cư dân sinh sống, nhìn ra Hồ Thủ Lệ, Hồ chùa Láng, gần các trường Đại học (Trường ĐH GTVT, Đại Học Luật, Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngoại Giao…), bệnh viện lớn (Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Phụ sản TW, Bệnh viện GTVT TW…) đặc biệt là rất thuận tiện cho việc di chuyển của người dân trên các trục đường lớn như Kim Mã, Cầu Giấy – Xuân Thủy, Nguyễn Chí Thanh… bằng các phương tiện giao thông công cộng như Ga tầu điện trên cao, Trạm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy.

Như chúng ta đã biết, điều nhức nhối nhất hiện nay ở các đô thị lớn nói chung và Hà Nội nói riêng là vấn đề giao thông. Hạ tầng quá tải đang là những bài toán khó của các cấp chính quyền, do vậy việc lựa chọn các lô đất tập trung nhiều dự án chung cư thì mật độ dân cư sẽ rất đông trong khi hạ tầng giao thông không được cải thiện sẽ là điều bất lợi đối với cư dân sống tại đó. Như đã nói, dự án HongKong Tower đáp ứng được rất nhiều các tiện ích mà người dân mong muốn hướng tới.

Không ít đơn vị tìm mọi cách để gia tăng số lượng căn hộ với mục đích nâng cao lợi nhuận. Vì sao dự án này lại chỉ bố trí khoảng 232 căn hộ với 2 tòa nhà?

Tiêu chí của chúng tôi là xác định xây dựng chung cư cao cấp đáp ứng tốt nhất những lợi ích cho cư dân, do vậy chúng tôi không đề cao vấn đề lợi nhuận. Với thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu đảm bảo các căn hộ đều có ánh sáng tự nhiên và thoáng thì việc gia tăng các căn hộ là điều không thể. Nếu gia tăng các căn hộ, chủ đầu tư sẽ có lợi nhưng mật độ cư dân sẽ đông, như vậy các tiện ích cũng như sinh hoạt cộng đồng sẽ không đảm bảo điều kiện đối với một chung cư cao cấp. Đó là chưa kể đến vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và vấn đề giao thông đô thị…

Người mua nhà hiện nay khá quan tâm tới mức độ rủi ro, khi thời gian qua nhiều dự án bị thế chấp ngân hàng hoặc dự án không có ngân hàng đứng ra bảo lãnh. Vậy đơn vị có cam kết như thế nào về những điều này cho khách hàng?

Thời gian qua có rất nhiều các dự án chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng mà không quan tâm đến quyền lợi của người dân, nhưng chúng tôi thì khác. Khách hàng mua căn hộ tại dự án HongKong Tower sẽ được Ngân hàng TMCP Quốc dân cấp bảo lãnh và khi khách hàng nộp tiền mua căn hộ đến đâu chúng tôi sẽ nộp tiền vào Ngân hàng để trả nợ vay và được Ngân hàng thông báo giải chấp đến đó, khi khách hàng nộp 100% tiền mua căn hộ sẽ được Ngân hàng thông báo giải chấp toàn bộ căn hộ. Do vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, chúng tôi cũng khuyến khích khách hàng nộp tiền mua căn hộ trực tiếp vào tài khoản của chúng tôi mở tại ngân hàng NCB.

Sau dự án HongKong Tower, liệu đơn vị có đầu tư thêm những dự án với định hướng phát triển như thế này trong tương lai?

Với mục tiêu phát triển công ty trở thành một đơn vị BĐS có uy tín trên thị trường, tất nhiên chúng tôi sẽ đầu tư thêm nhiều dự án khác trong tương lai với quan niệm Chất lượng; Niềm vui; Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi.

Xin cảm ơn ông!

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục