tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Donald Trump giàu hơn mọi Tổng thống Mỹ cộng lại

  • Cập nhật : 25/12/2015

(Doanh nhan)

Không chỉ là ứng cử viên đảng Cộng hòa sáng giá giành chiếc ghế Tổng thống Mỹ năm 2016, tổng giá trị tài sản ông trùm bất động sản Donald Trump sở hữu còn được ước tính vượt xa số tiền mà các đời Tổng thống Mỹ cộng lại.

ung cu vien dang cong hoa tranh cu chiec ghe tong thong my nam 2016, ong trum bat dong san donald trump.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ năm 2016, ông trùm bất động sản Donald Trump.

Theo Bloomberg, tổng giá trị tài sản của ông trùm bất động sản Donald Trump là 2,9 tỷ USD song theo Forbes, con số này phải là 4 tỷ USD. Còn trong tập tài liệu tranh cử được công bố hồi tháng Bảy, giá trị tài sản của ông này được ước tính vào khoảng 8,7 tỷ USD.

Trong khi đó, theo một tuyên bố từ chính nhà tỷ phú Mỹ, tài sản cá nhân mà ông đang sở hữu là hơn 10 tỷ USD. Tạp chí Time nhận định những con số về giá trị tài sản mà ông Trump sở hữu hiện lớn hơn rất nhiều so với các đời Tổng thống Mỹ trước đó. Cụ thể, số tiền mà cố Tổng thống John F. Kennedy sở hữu được cho là 1 tỷ USD (theo thời giá năm 2015) và cố Tổng thống George Washington là 525 triệu USD.

Trên thực tế, nếu thắng cử, ông Donald Trump sẽ không chỉ là vị Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử nước này mà tổng tài sản ông này sở hữu còn lớn hơn số tiền các đời Tổng thống Mỹ trước đây cộng lại. Theo ước tính, tổng số tài sản của các đời Tổng thống Mỹ trước cộng lại vào khoảng 2,6 tỷ USD.

Trong khi đó, ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ năm 2016 là ông Bernie Sanders chỉ sở hữu số tiền trị giá 330. 507 USD. Số tiền này khiến ông bị xếp gần cuối bảng danh sách các ứng cử viên tranh cử Tổng thống sở hữu tài sản giàu có nhất. Còn ứng cử viên Carly Fiorina, người đang đứng ở vị trí thứ 2 và 3 trong các cuộc bỏ phiếu thăm dò của đảng Dân chủ, hiện xếp thứ 10 trong danh sách trên và đứng trên cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, người đang sở hữu khoảng 59 triệu USD.

Trong khi đó, thị trưởng bang Wisconsin Scott Walker, người mới từ bỏ cuộc đua giữa các ứng cử viên đảng Cộng hòa hồi tuần trước, hiện đang đứng cuối cùng trong danh sách các ứng cử viên giàu có tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Hiện tại, ông này đang chìm ngập trong tình trạng nợ nần.

Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho những sự kiện).

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục