tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

5 phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc năm 2018

  • Cập nhật : 22/07/2018

Sở hữu khối tài sản trị giá từ 1,3-2,25 tỷ USD, Lee Myung-Hee, Lee Boo-Jin, Lee Seo-Hyun, Chey Ki-Won, Lee Hwa-Kyung là những người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc năm 2018, theo Forbes.

1. Bà Lee Myung-Hee (74 tuổi)  

5 phu nu giau nhat Han Quoc nam 2018 hinh anh 1

Với tổng tài sản trị giá 2,25 tỷ USD, bà hiện là người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc. Bà đồng thời cũng giữ vị trí thứ 15 trong số những người có tài chính lớn nhất nước này. Ảnh: Forbes.

5 phu nu giau nhat Han Quoc nam 2018 hinh anh 2

Bà là Chủ tịch Tập đoàn Shinsegae, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc với thương hiệu E-Mart. Ra đời năm 2011, E-Mart hiện là chuỗi cửa hàng giảm giá lớn nhất “xứ kim chi”, đồng thời cũng là nguồn đóng góp nhiều nhất vào khối tài sản của nữ tỷ phú. Ngoài ra, Shinsegae International do bà quản lý cũng nhập khẩu và phân phối khoảng 30 thương hiệu thời trang đẳng cấp quốc tế như Armani, Dolce & Gabbana, Givenchy. Thời trang, dịch vụ du lịch, khách sạn, thực phẩm và đồ uống là những quan tâm của bà. Ảnh: The Chosunilbo.

ba lee myung-hee

Bà Lee Myung-Hee

Nữ doanh nhân giàu có nhất Hàn Quốc là con gái út của người sáng lập Tập đoàn Samsung - ông Lee Byung-Chull, và là em gái của Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee. Trước đây, Shinsegae là một phần của Tập đoàn Samsung. Bốn năm sau khi ông Lee Byung-Chull mất, Shinsegae đã tách ra hoạt động dưới sự quản lý của bà Lee Myung-Hee. Ảnh: The Korea Herald.

2. Lee Boo-Jin (47 tuổi)

lee boo-jin

Lee Boo-Jin

Hiện là người phụ nữ giàu thứ hai của Hàn Quốc, Lee Boo-Jin nắm trong tay khối tài sản 2,05 tỷ USD. Bà Lee Boo-Jin là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của khách sạn Shilla, một trong những trung tâm hội nghị và khách sạn hàng đầu tại Seoul. Đây cũng là khách sạn miễn thuế lớn nhất của Hàn Quốc, chỉ đứng sau Lotte. Ảnh: Reuters.

5 phu nu giau nhat Han Quoc nam 2018 hinh anh 5

Nếu như nữ tỷ phú giàu nhất Hàn Quốc là em gái Chủ tịch Samsung thì bà Lee Boo-Jin là con gái cả của Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee. Ngoài đảm nhiệm vị trí đứng đầu khách sạn Shilla, bà Lee Boo-Jin cũng là người cố vấn cho bộ phận kinh doanh của Samsung C&T, tập đoàn do gia đình đang nắm giữ.

5 phu nu giau nhat Han Quoc nam 2018 hinh anh 6

Bà Lee Boo-Jin còn nằm trong top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2017 do Forbes bình chọn. Tốt nghiệp Cử nhân khoa học ngành Nghệ thuật của Đại học Yonsei, nhưng Lee Boo-Jin đã theo công việc của gia đình. Báo chí địa phương đã gọi bà là "little Kun-Hee" bởi sự nhạy bén trong hoạt động kinh doanh.

3. Lee Seo-Hyun (44 tuổi)

 lee seo-hyun

Lee Seo-Hyun

Đang sở hữu 1,9 tỷ USD, bà là người phụ nữ giàu thứ ba tại Hàn Quốc. Lee Seo-Hyun hiện là Chủ tịch bộ phận thời trang của tập đoàn Samsung C&T. Bà là con gái thứ hai của Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee, em gái nữ tỷ phú giàu thứ hai Hàn Quốc Lee Boo-Jin.

5 phu nu giau nhat Han Quoc nam 2018 hinh anh 8

Năm 2015, trong bối cảnh không mấy tốt đẹp của tập đoàn, Lee Seo-Hyun được giao nhiệm vụ tăng doanh thu gấp 5 lần cho doanh nghiệp trong 4 năm tới.

5 phu nu giau nhat Han Quoc nam 2018 hinh anh 9

Lee Seo-Hyun từng tốt nghiệp trường nghệ thuật Seoul trước khi nhận bằng về thiết kế tại New York. Sau khi tốt nghiệp, con gái của Chủ tịch Lee Kun Hee gia nhập Cheil Industries với vai trò là người quản lý. Năm 2014, Lee Seo-Hyun, lọt vào top những tỷ phú trẻ giàu nhất thế giới, và cũng là người Hàn Quốc duy nhất có tên trong danh sách này.

4. Chey Ki-Won (54 tuổi)

5 phu nu giau nhat Han Quoc nam 2018 hinh anh 10

Là người phụ nữ giàu thứ tư của Hàn Quốc, Chey Ki-Won nắm 1,5 tỷ USD. Bà là em gái của ông Chey Tae-Won, Chủ tịch Tập đoàn SK (SK Holdings). SK là có hơn 80 công ty con hoạt động trong 3 lĩnh vực: năng lượng và hóa chất, bán dẫn và công nghệ, marketing và dịch vụ. Hiện bà Chey Ki-Won nắm 7,4% cổ phần trong tập đoàn này. Trong SK, Chey Ki-Won chủ trì Quỹ chia sẻ hạnh phúc, chuyên tổ chức các chương trình giáo dục cho trẻ em nghèo, thành lập và điều hành các doanh nghiệp xã hội. Hơn mười năm hoạt động, Quỹ chia sẻ hạnh phúc của bà đã cung cấp hơn 31 triệu suất ăn trưa cho trẻ em nghèo đói.

5. Lee Hwa-Kyung

lee hwa-kyung

Lee Hwa-Kyung

Người phụ nữ giàu có thứ năm của Hàn Quốc hiện 62 tuổi, sở hữu khối tài sản trị giá 1,3 tỷ USD. Bà Lee Hwa-Kyung là Phó chủ tịch Orion, một trong những nhóm bánh kẹo lâu đời nhất và nổi tiếng nhất nước này. Hiện bà nắm giữ 32,6% cổ phần của Orion Holdings, chồng bà giữ 28,7% cổ phần. Là con gái thứ hai của nhà sáng lập Tập đoàn Dongyang, Lee Hwa-Kyung sở hữu Công ty bánh kẹo Orion, với sản phẩm nổi tiếng nhất của công ty là bánh Choco Pie. Đồng thời, bà cũng tham gia điều hành mảng kinh doanh giải trí của Orion và là nhà sản xuất những bộ phim hàng đầu tại Hàn Quốc, trong đó có The Thieves.
 

Theo Zing News

Trở về

Bài cùng chuyên mục