tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Scribbles’ Tour 2024: Vọng Dấu Ẩn Tích

  • Cập nhật : 11/03/2024

Dự án Scribbles được thành lập vào năm 2015 bởi các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và được tiếp nối bởi các bạn học sinh đến từ các trường THPT trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người trong việc giáo dục trẻ em, Scribbles đã trải qua gần bảy mùa hoạt động với nhiều cung bậc cảm xúc và những kí ức tươi đẹp. Mùa 1, “Nguệch ngoạc” đã xây dựng nền móng vững chãi đầu tiên với chủ đề “Mỹ thuật” với một vài chương trình nghệ thuật và hoạt động gây quỹ. Đến với Mùa 2, chúng em/con để lại một dư âm sâu lắng với chủ đề “Lịch sử”. Mùa 3 chính là bước chuyển mình dữ dội với một hoạt động mới mẻ mà giờ đây đã trở thành điểm đặc trưng của dự án: Scribbles’ Camp. Bước tới Mùa 4, Scribbles liên tục gặt hái những thành công vang dội cùng chủ đề “Khai phá tiềm năng”. Mùa 5 là cột mốc quan trọng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của dự án với trại hè “Ô cửa thời đại” và sự kiện chính “Scribbles’ Tour: Hí hoáy”. Ở Mùa 6, Scribbles đã thực hiện 2 tour từ thiện ý nghĩa mang tên: “Ấp iu thương”. Sang đến Mùa 7, chúng em/con đã tổ chức thành công “Scribbles’ Camp: Dọc Miền Du Ký” với sự tham gia của hơn 70 em nhỏ, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong việc giúp đỡ và truyền tải những kiến thức đến các em đồng thời là sự kiện “Scribbles’ Tour: Vượt Ngàn Tinh Tú”. Tiếp đến Mùa 8, “Scribbles’ Camp: Vệ Binh Phi Phàm” đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em nhỏ cùng những bài giảng lý thú về chủ đề “Tự vệ”; và “Scribbles’ Tour: Vươn Họa Dáng Tiên” - chuyến đi dạy học từ thiện ý nghĩa đã mang tới những trải nghiệm quý giá cho các em nhỏ. Và chỉ mới đây thôi, trong Mùa hoạt động thứ 9, trại hè “Scribbles' Camp 2023: Mật Mã Khởi Nguyên" đã phần nào giúp các em nhỏ trở nên gần gũi hơn với bộ môn “Khoa học".

 

Trở lại với giai đoạn 2 của mùa thứ 9, Scribbles sẽ tổ chức chuyến dạy học thiện nguyện với tên gọi “Scribbles’ Tour 2024: Vọng Dấu Ẩn Tích”. Lần theo vệt sáng cổ xưa, con người đã khám phá ra kho tàng tri thức đồ sộ của cả một bề dài lịch sử hùng vĩ. Trên hành trình truy tìm chân tướng của vô vàn bí ẩn ở dưới lớp bụi bặm cũ kỹ, những kiến thức về “Khoa học lịch sử" chắc chắn sẽ là món hành trang không thể thiếu. Vốn dĩ, sự phát triển của thế giới hiện đại không chỉ mang dấu ấn của những phát minh hay thiết bị công nghệ tân tiến mà còn chứa đựng rất nhiều vết tích khó phai của thành tựu cổ xưa. Nhận thấy điều đó, Scribbles' Tour đã chính thức trở lại tại mùa 9 giai đoạn 2 với tên gọi “Vọng Dấu Ẩn Tích" cùng mong muốn đồng hành và giúp đỡ các em nhỏ lật mở trang sử sách, khai phá miền tri thức cổ. Qua chuyến hành trình này, các em được hóa thân thành những nhà khảo cổ học với sứ mệnh truy tìm, chinh phục kiến thức văn minh nhân loại nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê với bộ môn khoa học lí thú. Hơn nữa, những tri thức về sự vật, hiện tượng tự nhiên hay các kỹ năng cần thiết cho đời sống cũng sẽ được trang bị đầy đủ, giúp các em thêm vững bước trên con đường sau này.

thông tin  sơ bộ về thời gian, hình thức tổ chức của toàn bộ sự kiện:

- Hình thức: Buổi giao lưu - hoạt động từ thiện.

- Thời gian: 8h - 17h ngày 17/03/2024.

- Địa điểm: Trung Tâm Nuôi Dưỡng Trẻ Khuyết Tật Hà Nội, Thôn Tràng An, Thị trấn Chúc Sơn, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.

Thông tin chi tiết xin thêm tại thông cáo báo chí

 

 

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục