tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Công ty du lịch của gia đình cựu giám đốc Sở Văn hoá bị tước giấy phép

  • Cập nhật : 22/06/2016

(Kinh doanh)

Vi phạm nhiều quy định quản lý Nhà nước về hoạt động lữ hành quốc tế, có biểu hiện lừa đảo do đó Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay (Khánh Hòa) vừa bị Tổng cục Du lịch thu hồi giấy phép hoạt động.

Cụ thể, ngày 21/6, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ký ban hành Quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với công ty Silent Bay, doanh nghiệp lữ hành hoạt động tại Nha Trang (Khánh Hòa) vì có nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

Trước đó, trong hai ngày 16 – 17/6, Tổng cục Du lịch đã thành lập đoàn kiểm tra việc tuân thủ quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh lữ hành của công ty Silent Bay. Quá trình thanh tra, đoàn đã phát hiện ra nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh lữ hành của công ty.

silent bay vua bi tuoc giay phep vi de xay ra nhieu sai pham lien quan den su dung nguoi nuoc ngoai lam viec trai phep

Silent Bay vừa bị tước giấy phép vì để xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến sử dụng người nước ngoài làm việc trái phép

Các sai phạm của Silent Bay là không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định pháp luật. Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế khi thay đổi người đại diện của pháp luật không thông báo cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Silient Bay đã sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế...

Bên cạnh đó, Silent Bay đã không tuân thủ những quy định của pháp luật khi sử dụng người Trung Quốc làm việc tại công ty. Khi thay đổi trụ sở làm việc cũng không thông báo cho cơ quan chức năng quản lý nhà nước.

Đặc biệt, công ty lữ hành trên có dấu hiệu đòi tiền bảo kê của một công ty Trung Quốc để đưa du khách Trung Quốc sang Việt Nam.

Trước đó, theo đơn trình báo và hỗ trợ của một công ty lữ hành quốc tế của Trung Quốc gửi tới Bộ Công an, UBND tỉnh Khánh Hòa, công ty trên đã tố cáo Silent Bay đòi tiền bảo kê trong việc đưa du khách Trung Quốc đến Nha Trang.

Cụ thể năm 2016, công ty lữ hành Trung Quốc có kế hoạch đưa 300.000 khách đến Nha Trang, công ty này đã ký hợp đồng hợp tác để Silent Bay cung cấp đầy đủ các dịch vụ lữ hành quốc tế, đảm bảo các thủ tục tạm trú hợp pháp, an toàn ở Nha Trang với 500.000 USD/năm, đã trả trước 100.000 USD và phần còn lại trả tiếp mỗi tháng. Tuy nhiên, đại diện phía Silent Bay sau đó yêu cầu trả thêm 500.000 USD gọi là phí bảo kê.

Hiện, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn giao Công an tỉnh này khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin trên và yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật.

Được biết, Silent Bay là công ty gia đình của ông Trương Đăng Tuyến - nguyên Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, người đứng tên là bà Huỳnh Thị Minh Thanh (vợ ông Tuyến) và hiện điều hành công ty này do ông Trương Đăng Vũ Thụy (con ông Tuyến) đứng đầu.

(Theo Dân Trí)

Trở về

Bài cùng chuyên mục