tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh trưa 13-03-2016

 • Cập nhật : 13/03/2016

Vì sao Trung Quốc tăng giá nhân dân tệ?

vi sao trung quoc tang gia nhan dan te?

Vì sao Trung Quốc tăng giá nhân dân tệ?

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa tăng tỷ giá nhân dân tệ so với USD với tốc độ nhanh nhất trong năm nay và các chuyên gia kinh tế thế giới hiện bối rối với mức độ biến đổi này.
Theo CNBC, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa thiết lập điểm giữa của biên độ dao động nhân dân tệ (CNY) ở 6,4905 CNY đổi 1 USD, mức cao nhất từ đầu năm đến nay. Tốc độ tăng tỷ giá tham chiếu như trên là lớn nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.
Biên độ dao động của đồng tiền này là 2% quanh tỷ giá tham chiếu và nhân dân tệ đang tăng giá mạnh nhất trong bốn tháng qua, theo Reuters. 
Giới chức Đại lục hiện tại xem xét giá trị nhân dân tệ so với một giỏ nhiều loại tiền là bản tệ của các đối tác thương mại của Trung Quốc, dù vẫn niêm yết tỷ giá tham chiếu hằng ngày của CNY so với USD.
Việc USD tăng giá mạnh trong đêm so với đồng euro có thể đã làm nhân dân tệ đi lên. Song một số nhà phân tích cho rằng mức độ điều chỉnh tỷ giá lớn hơn những gì có thể được giải thích bằng biến động tiền tệ.
“Mức độ thay đổi không thực sự phù hợp với bất cứ mô hình nào. Bạn có thể thử nhìn các chỉ số thương mại hoặc các chỉ số chuẩn khác trong vòng 24 giờ qua, và nhận ra rằng chúng không thể cho ra con số mà chúng ta thấy ngày hôm nay. Bạn chỉ có thể giả định rằng chuyện thay đổi tỷ giá là ví dụ khác của việc cố gắng làm sai lệch dự báo của các nhà đầu cơ”, chiến lược gia tiền tệ Sean Callow thuộc Westpac Bank cho hay. Một số nhà đầu tư có tiếng, bao gồm nhà quản lý quỹ đầu tư Kyle Bass, đã rất tin tưởng rằng nhân dân tệ sẽ giảm giá.
Giới phân tích tài chính cũng lưu ý rằng dù độ lớn của việc điều chỉnh tỷ giá là đáng ngạc nhiên, hướng đi của CNY cùng chiều với các đồng tiền khác có trong giỏ được PBOC xem xét. Những đồng tiền trên cũng tăng giá so với USD.
Chiến lược gia ngoại hối Khoon Goh thuộc ngân hàng ANZ cho biết trong khi nhân dân tệ được chỉnh giá mạnh hơn ông dự kiến, “điều này vẫn thể hiện rằng chính quyền Trung Quốc khá thoải mái khi để CNY tăng giá so với USD, miễn là nó ở mức giá tương đối so với các đồng tiền còn lại trong giỏ”. Một vài nhà phân tích khác thì cho rằng tỷ giá được thiết lập phù hợp với dự báo của họ.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm 10.3 công bố thêm các biện pháp kích thích kinh tế. Dù vậy, đồng euro vẫn tăng giá do giới đầu tư thất vọng vì khả năng giảm thêm lãi suất là thấp.
“ECB đang mắc kẹt và thị trường không nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất tiếp, ít nhất là trong năm nay”, chuyên gia tiền tệ Nizam Idris thuộc hãng Macquarie nhận định. Điều này có nghĩa là sắp tới, USD sẽ suy yếu so với đa số bản tệ châu Á, không chỉ riêng nhân dân tệ.

Kiến nghị giải ngân hết 30.000 tỉ đồng

viec quy dinh nhung khoan giai ngan sau ngay 1.6.2016 cua goi 30.000 ti dong phai chiu lai suat thuong mai gay kho khan cho nguoi ngheo do thi - anh: dinh son

Việc quy định những khoản giải ngân sau ngày 1.6.2016 của gói 30.000 tỉ đồng phải chịu lãi suất thương mại gây khó khăn cho người nghèo đô thị - Ảnh: Đình Sơn

HoREA đề nghị cho giải ngân hết gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỉ đồng để tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp đô thị tạo lập nhà ở.
Ngày 12.3, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Thường trực Thành ủy TP.HCM, Thường trực UBND TP và Sở Xây dựng kiến nghị cho phép tất cả các khoản vay trong gói 30.000 tỉ đồng được hưởng lãi suất ưu đãi 5%/năm trong suốt 15 năm, thay vì chỉ có những khoản vay giải ngân trước ngày 1.6.2016 như quy định của Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời giải ngân hết gói 30.000 tỉ đồng.
Cụ thể, theo HoREA, để triển khai thực hiện Nghị quyết 02 của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 11, có hiệu lực kể từ ngày 1.6.2013, tại khoản 1 điều 2 quy định: "Việc giải ngân cho vay hỗ trợ nhà ở của ngân hàng đối với khách hàng từ nguồn tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước kết thúc khi Ngân hàng Nhà nước giải ngân hết số tiền tái cấp vốn, nhưng tối đa là 36 tháng kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực". Như vậy, HoREA nhận thấy về chủ trương, Ngân hàng Nhà nước vẫn đặt mục tiêu giải ngân hết gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỉ đồng trong 3 năm và thời hạn 36 tháng (đến hết ngày 31.5.2016) là do Ngân hàng Nhà nước ấn định, bởi vì Nghị quyết 02 đã không quy định thời hạn này.
Do đó, HoREA cho rằng đối chiếu với 3 mục tiêu của Nghị quyết 02 thì trong giai đoạn thị trường bất động sản đã phục hồi và tăng trưởng hiện nay thì không cần thiết tiếp tục chính sách ưu đãi để hỗ trợ chủ đầu tư và tổ chức tín dụng trong việc giải quyết hàng tồn kho và nợ xấu. Nhưng đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp đô thị luôn luôn là đối tượng cần thiết có sự hỗ trợ của Nhà nước để tiếp cận nhà ở. Rất nhiều người thu nhập thấp đô thị rất cần có sự hỗ trợ của Nhà nước, mà trước mắt, gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỉ đồng là sự trợ giúp để tạo lập nhà ở.
Do vậy, HoREA đề nghị Ngân hàng Nhà nước cho giải ngân hết gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỉ đồng (không ấn định thời hạn) để tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp đô thị tạo lập nhà ở.
Trong trường hợp Ngân hàng Nhà nước vẫn quyết định chấm dứt giải ngân kể từ ngày 1.6.2016 thì cần có cơ chế xử lý chuyển tiếp đối với những người đến thời điểm cuối tháng 5.2016 đã ký hợp đồng tín dụng vay gói 30.000 tỉ đồng nhưng chưa được giải ngân, hoặc chỉ mới được giải ngân một phần. Bởi trước khi ký hợp đồng tín dụng vay gói ưu đãi, người thu nhập thấp đô thị đã phải ký hợp đồng mua nhà ở thương mại (dưới 1,05 tỉ đồng/căn hộ) với chủ đầu tư và đã phải trả trước 20% giá trị hợp đồng.
Ví dụ: Mua căn hộ 1 tỉ đồng, phải trả trước 20% tương đương 200 triệu đồng, sau đó ký hợp đồng tín dụng vay 800 triệu đồng. Nếu đến ngày 31.5.2016 mà người vay chưa được giải ngân hoặc mới chỉ được giải ngân một phần, và nếu chấm dứt giải ngân gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỉ đồng này, thì người thu nhập thấp đô thị sẽ lâm vào hoàn cảnh khốn cùng, không biết xoay sở như thế nào để có tiền mua nhà. Nếu vay theo phương thức thương mại thì người thu nhập thấp không có tài sản đảm bảo, cũng không thể chứng minh thu nhập theo điều kiện của ngân hàng thương mại quy định. Giả định được vay thương mại thì với lãi suất khoảng trên dưới 10%/năm là gánh nặng khó kham nổi. Nếu vay ngoài xã hội, thậm chí vay tín dụng đen thì hệ quả khó lường.
“Đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo cơ chế chuyển tiếp để xử lý các trường hợp này, cho phép ngân hàng thương mại được tiếp tục giải ngân các trường hợp đã ký hợp đồng vay gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỉ đồng nhưng chưa được giải ngân, hoặc chỉ mới được giải ngân một phần được giải ngân đến hết hợp đồng”, HoREA kiến nghị.

Tổng thống Mozambique kêu gọi đầu tư từ Việt Nam

tong thong mozambique keu goi dau tu tu viet nam

Tổng thống Mozambique kêu gọi đầu tư từ Việt Nam

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự diễn đàn doanh nghiệp hai nước Mozambique và Việt Nam được tổ chức tại Thủ đô Maputo ngày 12-3.

“Mozambique và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt trong công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước trước đây. Ngày nay, trong sự nghiệp phát triển kinh tế, mối quan tâm của doanh nghiệp chính là mối quan tâm của Chính phủ hai nước” - Tổng thống Mozambique Filipe Nyusi phát biểu như trên khi cùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sangtham dự diễn đàn doanh nghiệp hai nước được tổ chức tại Thủ đô Maputo ngày 12-3.

Tổng thống Filipe Nyusi khẳng định diễn đàn này là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi thông tin trực tiếp, Chính phủ Mozambique hoàn toàn ủng hộ việc triển khai các dự án cụ thể của doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh giao thương giữa hai nước.

Theo ông Filipe Nyusi, thời gian vừa qua Mozambique nhập khẩu gạotừ Việt Nam ít hơn, do nước này đã cải thiện năng lực canh tác nông nghiệp nên làm được nhiều lúa gạo hơn chứ không phải là nhập từ nơi khác, do vậy hai nước phải đa dạng hóa các mặt hàng và tính tới các hình thức hợp tác khác, trong đó có việc cùng nhau sản xuất để xuất khẩu sang các thị trường nước thứ ba.

Kêu gọi đầu tư từ Việt Nam, Tổng thống Filipe Nyusi cho biết Mozambique mong muốn được đón nhận đầu tư trong các lĩnh vực như năng lượng, nông nghiệp, dược phẩm, phát triển kinh tế biển…

Phát biểu sau đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói Việt Nam phấn đấu nằm trong mười nước đầu tư lớn nhất vào Mozambique, hiện nay đã có tập đoàn Viettel và Hapro đang đầu tư tại Mozambique với số vốn khoảng 500 triệu USD.

“Trên cơ sở quan hệ chính trị tốt đẹp, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn. Trước mắt các cơ quan chức năng hai bên cần sớm hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề thanh toán, xây dựng kho ngoại quan” - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Mozambique Veronica Macamo, thăm trụ sở Đảng Mặt trận Giải phóng Mozambique (FRELIMO) và gặp Tổng thư ký Đảng Eliseu Machava trong sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo quần chúng và đảng viên FRELIMO.

Chủ tịch Quốc hội Veronica Macamo chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm Mozambique của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Việt Nam, coi đây là mốc quan trọng mở ta giai đoạn mới cho quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Bà Veronica Macamo nhấn mạnh Veronica Macamo và Việt Nam có quan hệ truyền thống lâu đời, đậm tình hữu nghị và cảm ơn sự ủng hộ và tình đoàn kết quý báu của Việt Nam dành cho Veronica Macamo trong giai đoạn đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

Bà Chủ tịch cho rằng Quốc hội hai bên có nhiều kinh nghiệm và thông tin có thể chia sẻ cho nhau, khẳng định quyết tâm đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam, phối hợp chặt chẽ tại các tổ chức liên nghị viện quốc tế, góp phần củng cố quan hệ hợp tác song phương, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, viễn thông, nông nghiệp… và đề xuất nghiên cứu ký kết thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Mozambique sau bảy năm và tận mắt chứng kiến những thành tựu mà nhân dân Mozambique anh em đã đạt được trong xây dựng đất nước và đánh giá cao vai trò của Quốc hội Mozambique trong việc xây dựng môi trường đoàn kết, thống nhất, góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước.

Tổng thư ký Đảng Frelimo vui mừng chào đón Chủ tịch nước tới thăm trụ sở Đảng lần thứ 2 trên cương vị mới, cho biết Frelimo rất coi trọng mối quan hệ lâu đời với Đảng Cộng sản Việt Nam và luôn nỗ lực hết sức để củng cố mối quan hệ này.

Ông Eliseu Machava chúc mừng Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng XII, bầu ra ban lãnh đạo mới và xác định mục tiêu tổng quát cho năm năm tới.

Ông cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Đảng Frelimo trong công tác xây dựng Đảng, giúp đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho Đảng.

Ông cho biết nhiều Đảng viên Frelimo sau khi được đào tạo tại Việt Nam trở về đã được tin tưởng giao đảm nhiệm các trọng trách lãnh đạo trong các cấp ủy Đảng.

Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã tới đặt hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng dân tộc Mozambique và Đại lộ Hồ Chí Minh tại Thủ đô Maputo.


Kiều hối đầu năm tăng nhẹ

kieu hoi dau nam tang nhe

Kiều hối đầu năm tăng nhẹ

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, cho biết trong hai tháng qua lượng kiều hối chuyển về trên địa bàn ước khoảng 900 triệu USD, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.
Kiều hối chuyển dịch vào bất động sản ngày càng tăng lên, ở khoảng 23 - 24% (thay vì khoảng 21% trước đây) khi thị trường bất động sản sôi động.
Dự kiến trong năm 2016, lượng kiều hối chuyển về nước thông qua các đơn vị trên địa bàn sẽ tăng cao hơn năm 2015 là 5,5 tỉ USD.
Hiện các thị trường truyền thống như Mỹ, Úc, Canada vẫn là thị trường kiều hối lớn nhất của VN, sau đó là các thị trường xuất khẩu lao động như Malaysia, Đài Loan, Nhật.

Thị trường bất động sản 2016 khó mà đi xuống

So sánh các kênh đầu tư, thì theo tính toán của các chuyên gia tài chính, thì chỉ còn 2 kênh đầu tư đủ sức hấp dẫn và có lãi, là chứng khoán và bất động sản, còn vàng và trái phiếu thì không còn.

Đó là khẳng định của một vài chuyên gia kinh tế khi nói về triển vọng thị trường BĐS năm 2016 tại hội thảo Triển vọng thị trường BĐS 2016 được diễn ra tại TPHCM vào sáng nay (12/3).

Đặc biệt, với những yếu tố kinh tế vĩ mô đến thời điểm hiện tại và các dự báo trong tương lai cho thấy thị trường BĐS trong năm nay vẫn hoạt động tốt, chưa có dấu hiệu bong bóng, tuy nguồn cung ở phân khúc cao cấp đang khá cao. Theo nhận định từ giới chuyên gia phân tích, phân khúc nhà ở và BĐS nghỉ dưỡng sẽ thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư nhất trong năm nay.

Chuyên gia kinh tế, TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, nguồn cung sản phẩm nhà ở trong năm nay nhìn chung rất dồi dào, riêng phân khúc căn hộ có thể lên tới khoảng 50.000 căn. Con số này tương đối lớn so với lượng tiêu thụ trong năm 2015 vừa qua. "Do vậy, cuộc cạnh tranh về đầu ra giữa các chủ đầu tư sẽ quyết liệt hơn", TS. Đinh Thế Hiển nhận định.

Khi được hỏi nguồn cung cao như vậy liệu thị trường BĐS có bong bóng không, TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, dấu hiệu của bong bóng BĐS là giao dịch cực lớn kèm theo đó là giá tăng liên tục. "Còn thị trường BĐS hiện tại chỉ mới phục hồi bước đầu sau nhiều năm đóng băng, lượng giao dịch thực chất chưa nhiều nên không thể xảy ra bong bóng được", TS. Hiển nhấn mạnh.

"Thị trường chỉ có khả năng co lại khi nguồn cung vẫn tăng mạnh nhưng ngân hàng thương mại không còn đủ vốn trung - dài hạn để cho vay, mà hiện nay đã bắt đầu có yếu tố này", TS. Hiển nhấn mạnh.

Lời khuyên của vị chuyên gia này đưa ra trong bối cảnh hiện nay là những người có nhu cầu có tiền và chọn được dự án ưng ý thì mua ngay được vì khả năng xuống giá BĐS mạnh trong thời gian tới là không có. Ngược lại, nếu khách hàng cứ chần chừ để xem xét tình hình cho giá xuống rồi mua thì có thể sẽ mất đi cơ hội mua nhà tại những dự án mà mình đã chọn.

Cũng tại hội thảo này, vấn đề sửa đổi thông tư 36 cũng được các chuyên gia đưa ra ý kiến. Các chuyên gia kinh tế đánh giá rằng Thông tư này đang bị hiểu nhầm dẫn tới nhiều lo ngại cho thị trường bất động sản. Trên thực tế Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã khẳng định việc sửa đổi bổ sung Thông tư 36 không làm giảm vốn tín dụng cho thị trường bất động sản, thậm chí vẫn còn dư địa khá lớn.

“Tôi cho rằng ý tưởng cần rà soát lại tín dụng bất động sản là cần thiết, để các trường hợp thế chấp 2 lần cần được xử lý, nhưng ngăn luồng tín dụng vào bất động sản thì chưa nên, vì thị trường vừa nhen nhóm đà tăng mà chặn lại ngay là chưa nên”, ông Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 14-03-20161

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 14-03-2016

  Nhà đầu tư Singapore rót hơn 36 tỷ USD vào Việt Nam
  FPT dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 20% cho năm 2016
  Mập mờ gói 30 nghìn tỷ: Về mặt đạo đức kinh doanh, ngân hàng đã có sai phạm
  7/10 hãng smartphone lớn nhất thế giới hiện là công ty Trung Quốc
  Venezuela dự định cấp 7 tỷ USD trong hệ thống hối đoái mới

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 14-03-20162

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 14-03-2016

  Nợ công đã vượt 62% GDP
  Loạn nông sản sạch, lạ trên mạng
  Giá thép tăng mạnh
  Dệt may sẽ rơi vào tay nước ngoài?
  Hàng loạt thủy điện phải ra khỏi thị trường điện cạnh tranh

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 14-03-20163

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 14-03-2016

  Bạc sắp lên ngôi?
  Facebook sẽ trả phí cho người nổi tiếng
  Tâm lý nhà đầu tư vững vàng hơn trước biến động từ kinh tế Trung Quốc
  Tìm nhà đầu tư có năng lực cho dự án Vũng Tàu Paradise
  Doanh nghiệp xăng dầu lãi lớn từ chênh lệch thuế

 • Tin kinh tế đọc nhanh 14-03-20164

  Tin kinh tế đọc nhanh 14-03-2016

  Trung Quốc chưa vội kích thích kinh tế
  Malaysia tham gia thị trường “vừa du lịch vừa chữa bệnh”
  Hàng hiệu Zara sắp chính thức có mặt ở Việt Nam
  ECB hạ lãi suất: Được ít, mất nhiều
  Malaysia không nhận thêm lao động nước ngoài

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 13-03-20165

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 13-03-2016

  Dầu tăng 7,2% trong tuần, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh
  VW cắt giảm 3.000 việc làm để giảm bớt gánh nặng tài chính
  Hàng loạt doanh nghiệp Hà Nội lại bị bêu tên nợ thuế
  DN sản xuất phân bón lo lắng về Thông tư 41
  Bộ NN&PTNT chưa cho phép nhập khẩu đất về Việt Nam

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 13-03-20166

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 13-03-2016

  Vì sao Vietnam Airlines chưa bao giờ được coi là thương hiệu quốc gia?
  Người Thái đầu tư gần 7 tỷ USD vào công nghiệp chế biến của Việt Nam
  Sửa quy định về hoàn thuế cho doanh nghiệp trước ngày 15-3
  Bia, cà phê, nước giải khát tăng trưởng mạnh
  45 cơ sở đủ điều kiện xuất khẩu cá tra vào Mỹ

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 13-03-20167

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 13-03-2016

  Gót chân Asin ngành sữa từ chuyện ông Thăng bà Liên
  Dự báo CPI tháng 3 sẽ tăng nhẹ
  2 tháng đầu năm, Singapore dẫn đầu về vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
  Tập đoàn IKEA muốn đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam
  2 tháng đầu năm thu hút FDI đạt 2,803 tỷ USD

 • Tin kinh tế đọc nhanh 13-03-20168

  Tin kinh tế đọc nhanh 13-03-2016

  Tổ hợp sòng bài ở Lào Cai này đã hút được gần 1 tỉ USD của các con bạc Trung Quốc chỉ trong vòng nửa năm
  Nhân dân tệ lên cao nhất kể từ đầu năm
  VietinBank vay 200 triệu USD từ 18 ngân hàng ngoại
  Xuất siêu chủ yếu do nhập khẩu giảm
  Bia, cà phê, nước giải khát tiếp tục được người Việt tiêu thụ mạnh

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 12-03-20169

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 12-03-2016

  Giá trị thương hiệu Quốc gia Việt Nam chỉ hơn mỗi Campuchia và thua cả Apple
  Nielsen: Thị trường nông thôn đang là mỏ vàng cho các ngành hàng tiêu dùng nhanh
  Trung Quốc đầu tư kỷ lục vào Mỹ, châu Âu
  IEA: Giá dầu đã thoát đáy
  Xuất khẩu cá ngừ khởi sắc đầu năm

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 12-03-201610

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 12-03-2016

  Đến lượt Lazada Việt Nam đang rao bán?
  Thái Lan chấm dứt áp thuế thép cán nóng của Việt Nam
  Doanh nghiệp Đồng Nai kêu bị làm khó
  Ngân hàng mập mờ thông tin gói 30.000 tỷ sẽ bị xử lý
  Kiều hối sẽ tăng theo bất động sản?